Föstudagur 23.12.2011 - 15:48 - Ummæli ()

Hvalur hf á 2,4 milljarða í birgðum. Aðeins 450 kíló flutt út frá árinu 2006 samkvæmt Hagstofu

Hvalur hf safnar upp birgðum og metur þær nú á 2,4 milljarða króna.

Hvalur hf metur birgðir sem félagið átti af hvalaafurðum í lok síðasta árs á tæplega 2,4 milljarða króna í lok síðasta árs, samkvæmt því sem fram kemur í Fréttatímanum í dag.

“Í þesum tölum eru birgðir sem veiddar voru sumarið 2010 og hluti frá veiðinni 2009,” segir Kristján Loftsson, forstjóri Hvals, í samtali við Fréttatímann.

Hann segir að ástandið eftir jarðskjálftana sem urðu í Japan í mars á þessu ári hafi valdið því að ekkert hafi verið hægt að flytja af hvalaafurðum til landsins.

Birgðastaðan miðast hins vegar við lok september 2010.  Á þeim tíma höfðu birgðirnar meira en tvöföldast frá árinu 2009 þegar þær voru metnar á einn milljarð króna.

Á vef Hagstofu Íslands er haldið saman upplýsingum yfir útfluttar sjávarafurðir frá árinu 1999. Samkvæmt upplýsingum sem þar er að finna hafa engar hvalaafurðir verið fluttar út frá Íslandi frá árinu 1999 ef undan eru skilin 450 kíló, sem seldar voru til Færeyja árið 2006 fyrir 325.000 krónur.

«
»

Ummæli ()

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Fiskeldi, tæknital og landsskipulag

Í tilefni af umræðu um fiskeldisáform á Austfjörðum er áhugavert að skoða lítillega hvaða reglugerðum, lögum og skipulagsstefnu Skipulagsstofnun og stjórnvöld vinna eftir. Það verður ekki allt afgreitt í einni grein þar sem umræðan er hávær en óskýr. Hún virðist á annan bóginn mótast af sjónarmiðum þeirra sem finna greininni allt til foráttu vegna mengunar […]

HB Grandi hættir bolfiskvinnslu á Akranesi

HB Grandi birti í þessu yfirlýsingu á heimasíðu sinni. Hún er þessi: HB Grandi áformar að láta af botnfiskvinnslu á Akranesi og hefur hafið samráð við trúnaðarmenn stéttarfélaga starfsmanna vegna þessa og því sem það kann að þýða fyrir starfsfólk. Stefnt er að því að sameina botnfiskvinnslu félagsins á Akranesi við vinnsluna í Reykjavík. Á […]

Íslendingar telja ólíklegt að hryðjuverk verði framin á Íslandi

Aðeins tæplega 8% Íslendinga á aldrinum 18 til 75 ára telja að hryðjuverk verði framin á Íslandi, en 76-77% telja það ólíklegt. Þeir yngstu og elstu telja það líklegra en þeir sem eru á miðjum aldri. Þetta kemur fram í nýrri könnun Maskínu.  Með auknum tekjum og lengri skólagöngu telur fólk ólíklegra að hryðjuverk verði […]

Óþægileg tilhugsun að kunnugleg nöfn séu að baki kaupunum á Arion banka

Sigurður Ingi Jóhannsson formaður Framsóknarflokksins og fyrrverandi forsætisráðherra segir að hann finni á fólki að þeim finnst óþægileg tilhugsun að kunnuleg nöfn úr íslensku atvinnulífi séu að baki kaupum vogunarsjóða á stórum hlut í Arion banka. Sagði Sigurður Ingi á Morgunvaktinni á Rás 1 í morgun að margt slæmt sé við sölu Arion banka, vogunarsjóðir […]

HB Grandi dregur saman segl í landvinnslu

Sjávarútvegsfyrirtækið HB Grandi tilkynnir á heimasíðu sinni að það hyggist draga úr landvinnslu. Þar segir að rekstrarhorfur fyrir botnfiskvinnslu hafi ekki verið lakari í áratugi. Því muni HB Grandi draga verulega úr eða hætta kaupum botnfisks á fiskmarkaði. Árið 2016 voru unnin 28 þúsund tonn af þorski, ufsa og karfa í fiskvinnslum HB Granda í […]

Brynjar vill fá skýr svör frá Sigmundi: „Ég vil ekki að menn séu að kveða í hálfkveðnum vísum“

Brynjar Níelsson formaður stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar vill að Sigmundur Davíð Gunnlaugsson fyrrverandi forsætisráðherra segi nákvæmlega hvað gerðist því hann hafi gefið í skyn að vogunarsjóðir hafi boðið honum mútur þegar hann var forsætisráðherra. Sigmundur sagði í viðtali í þættinum Sprengisandi í gær að fólk hafi gert grín að honum þegar hann lýsti á flokksþingi 2015 […]

Rannsóknarnefnd Alþingis: Kaup Hauck & Afhäuser á Búnaðarbankanum til málamynda

Aðkoma þýska bankans Hauck & Afhäuser að kaupum á 45,8% hlut ríkisins í Búnaðarbankanum árið 2003 var til málamynda og tímabundið. Þetta er á meðal þess sem fram kemur í Fréttablaðinu í dag en þar eru birtar upplýsingar úr bréfi rannsóknarnefndar Alþingis um kaupin. Fram kemur að mat nefndarinnar sé að aðkoma bankans hafi verið […]

Gluggaþvottamaður Churchill fórst í hryðjuverkaárás

Elsta fórnarlamb hryðjuverkaárásarinnar við breska þinghúsið í Lundúnum síðdegis á miðvikudag var hinn 75 ára gamli Leslie Rhodes. Hann var nýkominn úr augnaðgerð á Sankti Thomas-sjúkrahúsinu þegar hryðjuverkamaðurinn ók á hann á Westminster-brúnni. Leslie Thomas rifbrotnaði meðal annars. Gat kom á lunga hans, hann missti meðvitund og andaðist. Hans er nú minnst í Bretlandi sem […]

Þórarinn um Costco: „Fólk komið með upp í kok af þeim sem hafa stýrt smásölumarkaði hér á landi”

Þórarinn Ævarsson, framkvæmdastjóri IKEA, er andlit fyrirtækisins. Hann er einarður talsmaður lágs vöruverðs og hefur ákveðnar skoðanir á því hvers konar starfsmannastefna sé árangursríkust. Hann er í viðtali við helgarblað DV. Frétt þess efnis að hann hafi hækkað laun hjá Dominos til að lækka aunakostnað hefur vakið mikla athygli. Segir Þórarinn að Costco muni breyta […]

Sigmundur: Mér hefur verið hótað og boðið mútur – „Töldu að þetta hlytu að vera hugarórar, einhvers konar paranoja“

„Allt of fáir stjórnmálamenn sem vilja stjórna. Kerfið er að verða allsráðandi. Við erum að færast úr lýðræði yfir í kerfisfræði og þá fara menn bara sínu fram.“ Þetta sagði Sigmundur Davíð Gunnlaugsson á Sprengisandi þegar hann ræddi um kaup þriggja vogunarsjóða og að Goldman Sachs-bankinn hefði keypt sem samsvarar 29,18 prósent í Arion banka […]

Ingvar og Eygló aðskilin eftir að hafa verið saman í 59 ár: Á puttanum í svarta myrkri til að hittast

„Við höfum fengið mikil viðbrögð og mjög margir eru hneykslaðir á þessu ástandi, margir eru líka reiðir og greinilegt að okkar saga snertir marga. Sumir hafa líka lent í svipuðum aðstæðum. Við erum ekki að ásaka einn eða neinn í þessu ferli, bara benda á þá ísköldu staðreynt að þetta er heilbrigðisþjónusta eldri borgara í […]

Kanadaþorskurinn snýr aftur með stæl

Stofn hins svokallaða Norðurþorsks sem er þorskstofninn undan ströndum Nýfundnalands og Labrador í Kanada er nú í örum vexti. Þar með er einn stærsti þorskstofn í heimi mættur til leiks að nýju eftir að hafa hrunið um og upp úr 1990. Árið 1992 var sett veiðibann og kvótar hafa verið mjög takmarkaðir allt fram á […]

Norræna módelið gegn nýfrjálshyggjunni

Eftir Jón Baldvin Hannibalsson: Guðbjörn Guðbjörnsson, virkur þátttakandi í þjóðfélagsumræðunni (og óperusöngvari í kaupbæti) skrifar fróðlegan Eyju-pistil (19.03.17) um sögu þýska velferðarríkisins. Þetta er þarft innlegg í brýna umræðu um kreppu velferðarríkisins eftir Hrun. Guðbjörn vill halda því til haga, að Bismark gamli – sjálfur járnkanslarinn – hafi rutt brautina fyrir velferðarríki seinni tíma. Líka […]

Flokkar í frjálsu falli

Kolbrún Bergþórsdóttir skrifar: Það lá ætíð ljóst fyrir að áhættusamt væri fyrir Viðreisn að fara í ríkisstjórnarsamstarf með Sjálfstæðisflokknum. Í huga stórs hluta kjósenda var og er Viðreisn útibú frá Sjálfstæðisflokki, bara örlítið frjálslyndari útgáfa. Viðbúið var að nokkuð færi að slá í frjálslyndið þegar flokkarnir tveir væru komnir í samstarf. Nú, örfáum mánuðum eftir […]

Eyjan Miðlar ehf. - Kringlunni 4-12, 103 Reykjavík - eyjan (hjá) eyjan.is