Viðskipti Fimmtudagur 16.06.2011 - 08:02 - Ummæli ()

Hætta hliðrænum útsendingum. Stafrænt sjónvarp nauðsyn 2013

Frá og með árinu 2013 verða nútímaleg sjónvörp nauðsynleg til að ná útsendingum sjónvarps

Allir sjónvarpsáhorfendur á Íslandi þurfa frá og með áramótunum 2012 að verða sér úti örbylgjuloftnet eða fá sjónvarp gegnum ljósleiðarara því öllum hliðrænum sjónvarpsútsendingum verður þá hætt. Í kjölfarið verður stafrænt sjónvarpstæki nauðsynlegt til að ná útsendingum sjónvarps.

Segir Fréttablaðið frá þessu en aðeins tveir aðilar senda enn út efni með svokölluðum hliðrænum hætti. Eru það Ríkissjónvarpið og einnig sendir Vodafone út efni með hliðrænum hætti.

Þessu verður hætt í lok næsta árs og eftirleiðis þurfa sjónvarpsáhorfendur á stafrænu sjónvarpstæki að halda til að ná nokkrum útsendingum. Er það í takt við það sem gerist í nágrannalöndum okkar þar sem hliðrænar sjónvarpsútsendingar hafa þegar verið lagðar niður, en Evrópusambandið hefur einmitt sett aðildarlöndum sínum markmið um að hætta hliðrænum útsendingum í lok árs 2012.

Ekki er ljóst hvernig dreifingu RÚV verður háttað þegar árið 2013 gengur í garð en að sögn Kristjáns Benediktssonar, starfsmanns dreifikerfis RÚV, er allt enn opið í þeim efnum. Ljóst sé hins vegar að allir muni þurfa að koma sér upp stafrænu sjónvarpsviðtæki, annaðhvort nýju sjónvarpstæki með innbyggðu stafrænu viðtæki, eða sérstöku stafrænu viðtökuboxi sem tengt sé milli loftnets og sjónvarps.

«
»

Ummæli ()


Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Formaður framkvæmdaráðs Pírata segir af sér

Erna Ýr Öldudóttir, formaður framkvæmdaráðs Pírata, hefur ákveðið að stíga til hliðar. Frá þessu greinir hún á Facebook en hún gekk frá þessu á formlegum fundi framkvæmdaráðs Pírata. Erna Ýr hefur verið nokkuð umdeild og lá hún meðal annars undir ámæli eftir viðtal í sjónvarpsþættinum Eyjunni. Sagði Erna að mörkuð stefna Pírata um að næsta […]

4000 farþegar komast ekki lönd né strönd

SAF, Stjórn Samtaka ferðaþjónustunnar,  lýsa yfir þungum áhyggjum vegna yfirvinnubanns flugumferðastjóra. Líkt og greint hefur verið frá verður þjónusta á Keflavíkurflugvelli takmörkuð við sjúkra- og neyðarflug frá 21:00 í kvöld til 07:00 í fyrramálið. Ástæðan er að tveir flugumferðarstjórar sem áttu að vera á vaktinni í nótt eru veikir og vegna yfirvinnubanns fást ekki flugumferðarstjórar […]

Sanders dregur saman seglin: Segir upp hundruðum starfsmanna

Bernie Sanders ætlar að segja upp hundruðum starfsmanna kosningaframboðs síns víðs vegar um Bandaríkin og ætlar hann að verja öllum sínum kröftum í forkosningarnar í Kaliforníu þann 7. júní. Þessi ákvörðun er tekin eftir að Sanders tapaði fyrir Hillary Clinton í fjórum ríkjum af fimm á þriðjudaginn. Clinton á sigurinn næsta vísan, enda komin með […]

Sæunn: Blaður Óttars um áföll – Glórulausar staðhæfingar

Þegar Sæunn Kjartansdóttir hafði lesið frægt viðtal við Óttar Guðmundsson geðlækni í Fréttablaðinu, „með glórulausum staðhæfingum um áföll og afleiðingar“ henti hún því frá sér. Viðtalið við Óttar var umdeilt og margir sem höfðu á því skoðanir. Í viðtalinu var haft eftir geðlækninum; „Ég er til að mynda að tala um þessa ofnotkun á orðinu […]

Hagnaður WOW air 400 milljónir króna á fyrsta ársfjórðungi

Tekjur WOW air á fyrsta ársfjórðungi 2016 námu um 4 milljörðum króna og er það aukning um 141 prósent miðað við sama tímabil í fyrra. Hagnaður félagsins eftir skatta nam 400 milljónum króna. Á síðasta ári námu tekjur WOW air 1,7 milljörðum króna. Rekstrarhagnaður án afskrifta á fyrsta ársfjórðungi nam 680 milljónum króna og jókst […]

Spyr hvort upplýsingar um aflandsfélög Bjarna hafi verið í gögnum skattrannsóknarstjóra

Hafði sú staðreynd að Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra, átti sjálfur aflandsfélag um tíma áhrif á afstöðu hans til kaupa á gögnum sem skattrannsóknarstjóri óskaði eftir heimild til að kaupa í október 2014? Þetta er ein þeirra spurninga sem Rósa Björk Brynjólfsdóttir, varaþingkona Vinstri grænna, hefur lagt fram fyrirspurn á Alþingi. Efni fyrirspurnarinnar varða kaup […]

Árni Páll: Gildi mín og hugsun hafa ekki beðið pólitískt afhroð

„Ég hef farið yfir það sem ég hef sagt og það sem ég hef gert. Og eins og gengur er ég stoltur af sumu en annað vildi ég að hefði farið öðruvísi. Slíkt tilheyrir því að vera manneskja. Það var mikilvægt að komast að því hvort ég væri orðinn of harðnaður eftir átök undanfarinna ára […]

Fangelsisdómar í Milestone-máli: Karl Wernersson í þriggja og hálfs árs fangelsi

Karl Wernersson var í dag dæmdur í þriggja og hálfs árs fangelsi vegna viðskipta í tengslum við Milestone. Bróðir hans, Steingrímur, hlaut tveggja ára dóm. Dómur féll í Hæstarétti í dag, en Héraðsdómur Reykjavíkur hafði áður sýknað alla ákærðu í málinu. Dómurinn birtist síðdegis í dag en greint er frá niðurstöðunni á vef Kjarnans. Málið […]

Árni Páll gefur aftur kost á sér

Árni Páll Árnason ætlar að gefa áfram kost á sér sem formaður Samfylkingarinnar. Þetta kom fram á blaðamannafundi sem Árni Páll boðaði til í Alþingishúsinu í dag. Áður höfðu þau Guðmundur Ari Sigurjónsson, Helgi Hjörvar, Magnús Orri Schram og Oddný G. Harðardóttir tilkynnt um formannsframboð. Kosið verður á landsfundi þann 4. júní. Árni Páll hefur […]

Föt og skór hækka í verði þrátt fyrir niðurfellingu vörugjalda

Verð á fötum og skóm hækkaði í apríl. Það vekur athygli í ljósi þess að vörugjöld voru felld niður um síðustu áramót og innkaupsverð hefur lækkað vegna styrkingar krónunnar. Svigrúm ætti því að vera til lækkunar. Þetta kemur fram í Morgunkorni greiningar Íslandsbanka. Þar segir að verð á fötum og skóm hafi hækkað um 0,2 […]

Reykjavíkurborg í stórum mínus: Niðurstaðan 12 milljörðum lakari en gert var ráð fyrir

5 milljarða króna tap varð á rekstri Reykjavíkurborgar í fyrra, en áætlanir höfðu gert ráð fyrir 7,3 milljarða króna rekstrarafgangi. Niðurstaðan var því 12,3 milljörðum króna lakari en gert hafði verið ráð fyrir. Þetta kemur fram í ársreikningi Reykjavíkurborgar fyrir árið 2015 sem lagður var fyrir borgarráð í dag. Meginskýring tapsins er hækkun á gjaldfærslu […]

Bjarni segir stjórnarflokkana hlakka til kosninga

Bjarni Benediktsson, fjármálaráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins, segir stjórnarflokkana hlakka til að leggja þann „gríðarlega árangur“ sem ríkisstjórnin hefur náð undir kjósendur í þingkosningum í haust. Stjórnarandstæðingar þrýsta aftur á móti á um afsögn hans. Helgi Hjörvar, þingflokksformaður Samfylkingarinnar, hóf þingfund í morgun á að ræða Panamaskjölin. Sagði hann „aflandseyjahneykslið“ hafa valdið því að ekki bara […]

Framkvæmdastjóri SA vill allt að því allsherjar einkavæðingu – Ríkið hörfi til baka

Auka ætti frjálsræði og einkarekstur í menntakerfinu, heilbrigðiskerfinu, orkuvinnslu og veitustarfsemi, fjármálakerfinu og í fjölmiðlarekstri. Þá ætti ríkið að selja eignir sínar, svo sem bankana, Keflavíkurflugvöll, Íslandspóst, vínbúðirnar og orkufyrirtækin. Þetta er inntak leiðara Þorsteins Víglundssonar, framkvæmdastjóra Samtaka atvinnulífsins, í nýju fréttabréfi samtakanna. Ekki er annað að skilja á leiðaranum en að Þorsteinn kalli eftir […]

Guðni ákveður sig á allra næstu dögum: Horfir til Friðriks Danaprins og Justin Trudeau

Dr. Guðni Th. Jóhannesson sagnfræðingur flutti í gærkvöldi erindi fyrir fullsetinni Snorrastofu í Reykholti í Borgarfirði. Þar hefur hann dvalið að undanförnu við að leggja lokahönd á bók sína um sögu forsetaembættisins á Íslandi. Bókin á að koma út í byrjun júnímánaðar næstkomandi. Í bókinni greinir Guðni frá þeim sem hafa gegnt embættin, hvernig það […]

Eyjan Miðlar ehf. - Kringlunni 4-12, Reykjavík - eyjan (hjá) eyjan.is