Miðvikudagur 01.03.2017 - 11:43 - Ummæli ()

Inga segir hjólahýsafólkið í Laugardal flóttamenn í eigin landi: Fátækir eiga að fá peninga hælisleitenda

Inga Sæland, formaður Flokks fólksins stingur upp á að það fjármagn sem fari í að aðstoða hælisleitendur á meðan uppsóknir þeirra eru teknar fyrir verði frekar nýtt til að hjálpa fátækum Íslendingum.

Inga Sæland skrifaði pistil þann 24. febrúar síðastliðinn á Facebook-síðu Flokk fólksins. Inga eyddi færslunni í gær eftir að Gunnar Smári Egilsson ritstjóri Fréttatímans deildi pistlinum á Facebook-síðu Sósíalistaflokk Íslands. Sagði Gunnar Smári að Flokkur fólksins væri í grunninn þjónn auðmagnsins og sundraði hinum verst settu.

Inga Sæland vakti mikla athygli í síðustu kosningum og fékk 6,707 atkvæði. Náði flokkurinn ekki á þing en Inga og félagar eiga rétt á 10 milljóna króna framlagi á ári næstu fjögur árin frá ríkissjóði. Inga kveðst vera baráttukona og réttlætissinni sem vill leggja sitt að mörkum til að útrýma mismunun, fátækt og spillingu.

Þann 22. febrúar greindi Vísir frá því að hópur fólks neyddist til að búa í húsbílum og hjólhýsum á tjaldsvæðinu í Laugardal. Sagði að margir þyrfti meðal annars að fara út á nóttunni til að fara á klósettið. Í fyrsta sinn er tjaldsvæðið opið yfir veturinn en fátækt fólk dvelur þar í allt að fjóra til fimm mánuði yfir vetrartímann. Inga Sæland fjallaði um stöðu fólksins þann 24. febrúar og bar það saman við stöðu hælisleitenda í pistli á Facebook-síðu flokksins sem hún fer fyrir. Inga sagði:

Í þessu ofsaveðri búa einhverjir meðbræður okkar í hjólhýsum í Laugardalnum og enn aðrir eru algjörlega án nokkurs skjóls. Þetta eru þeir sem eru efnahagslegir flóttamenn í eigin landi, fátækastir í orðsins fyllstu merkingu og eiga virkilega bágt.

Í þessum bílum búa fátækt fólk / skjáskot af myndskeiði Stöðvar 2

Varpaði Inga fram þeirri spurningu hvort það væri ásættanlegt að staðan væri svona á meðan hælisleitendur flykktust sem aldrei fyrr til landsins.

„Hælisleitendur sem fordæmin sýna að munu ekki fá hæli hér. Hælisleytendur sem hafa frían leigubíl, ( vilja frekar taka leigubíl en nota strætó ) Bónuskort, debetkort ( með inneign frá ísl. ríkinu ) fría læknisþjónustu, húsnæði, tannlækni, sálfræðing, og fl. og fl.“

Varpaði Inga fram þeirri spurningu hvort ekki mætti nýta það fjármagn sem færi í að „halda uppi þessu fólki“ í mislangan tíma áður en því væri vísað burt.

Í það að huga að okkar eigin bræðrum sem búa hér við bág og algjörlega óviðunandi kjör? Flokkur Fólksins vill útrýma fátækt á Íslandi. Fátækt sem er okkur til háborinnar og ævarandi skammar.

Hættulegur flokkur

Gunnar Smári Egilsson.

Gunnar Smári ritstjóri Fréttatímans deildi skrifum Ingu og uppnefnir Flokk fólksins sundrungar flokk. Segir Gunnar Smári að velferðarkerfið á Íslandi sé ekki að grotna niður vegna ágangs þeirra sem lifa við kröpp kjör, heldur svikum stjórnvalda.

„Í stað þess að gera kröfur um að fyrirtæki og fjármagn greiði um 100 milljörðum króna meira til samneyslunnar, að skattheimta og innheimta fyrir afnot af auðlindum sé hér í takt við það sem gerist í velferðarlöndunum í kringum okkur,vill Flokkur fólksins siga öryrkjum og öldruðum, sem fjármagn og fyrirtæki hafa rænt grunnframfærslu sinni, á þá örfáu hælisleitendur sem hingað leita eftir aðstoð. Það er enginn sómi af slíku,“ segir Gunnar Smári og heldur fram að engin dæmi í sögunni séu að finna að samfélag hafi skaðast af því að hjálpa hinum verst settu og valdamestu.

Hlustum ekki á svona Trumpisma til sundrungar hinum verst settu svo hinir best settu getu enn skotist undan ábyrgð í samfélaginu.

Stefnir í ógöngur

„Gríðarlegur húsnæðisskortur er hér á Höfuðborgarsvæðinu og stjórnvöld hafa verið að taka á leigu hótel m.a. fyrir þetta fólk á meðan það bíður eftir að vera sent heim aftur […] Stjórnvöld bæði hér og í þeirra eigin löndum eru að reyna að stemma stigu við þessu því það stefnir hér í algjörar ógöngur,“ segir Inga Sæland enn fremur.

Hún tekur fram í kommentum undir pistli sínum að hún eigi ekki við flóttamenn, heldur hælisleitendur. Segir hún ekki rétt að taka hælisleitendur fram yfir „eigin þegna.“ Segir hún löndin sem hælisleitendur koma frá oft ekki flokkast undir stríðsþjáð lönd og nefnir Albaníu í því samhengi. Þeir viti að þeir fái ekki hæli en komi samt.

Þessir einstaklingar sem eru að stærstum hluta ungir einhleypir menn eru að koma hingað vitandi það að þeir verða sendir til baka, vitandi það þó um leið að hér geta þeir haft það huggulegt og lifað á gestrisni Íslendinga á meðan varir. Við tökum utan um flóttamennina okkar af heilum hug og gerum allt sem í okkar valdi stendur til að þeir geti blómstrað hér í nýju heimkynnunum en hitt er hins vegar gengið langt yfir strikið.

«
»

Ummæli ()

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Tiltrú á Ísland hefur stóraukist að mati seðlabankastjóra – Höftin ekki haft stórkostleg áhrif á gengi krónunnar

Már Guðmundsson seðlabankastjóri var gestur Björns Inga Hrafnssonar í þættinum Eyjan á ÍNN í kvöld. Þar fóru þeir yfir efnahagsmálin sem ávallt eru á milli tannana á fólki, einkum og sér í lagi nú þegar fjármagnshöft hafa verið afnumin. Már segir að viðbrögðin við þeim áfanga hafi verið góð og ,,ekki hafa haft stórkostleg áhrif […]

Bryndís: Mamma vann aldrei úti

Mamma vann aldrei úti – Mamma sagði ósjaldan: Æ, ég var aldrei mikið fyrir börn! Samt eignaðist hún sjö krakka og féll aldrei verk úr hendi. Saumaði á okkur, prjónaði á okkur, fór í ber á hverju ári, sultaði, tók slátur, bakaði reglulega og eldaði mat upp úr danskri kokkabók, sem lá alltaf á eldhúsborðinu. […]

„Körlum er óskað atvinnumissi. Konum? Að þeim sé nauðgað eða að þær missi börnin sín“

„Þrjátíu og sjö ára gamall þingmaður heldur jómfrúarræðu. Hann talar um að á Íslandi sé umfang hins opinbera stórt ef litið er til heildarútgjalda og lífeyrisgreiðslur dregnar frá. Tuttugu og sjö ára gömul þingkona heldur jómfrúarræðu. Hún talar um að á Íslandi sé umfang hins opinbera stórt ef litið er til heildarútgjalda og lífeyrisgreiðslur dregnar […]

Birgitta: Sjálfstæðisflokkurinn ræður öllu – Viðreisn og Björt framtíð umboðslausir

Sjálfstæðisflokkurinn ræður öllu í ríkisstjórninni og á þingi á meðan Viðreisn og Björt framtíð eru nánast umboðslausir. Þetta sagði Birgitta Jónsdóttir þingmaður Pírata í útvarpsþættinum Harmageddon á X-inu í morgun. Ræddi hún nýjustu skoðanakönnunina þar sem kom fram að Sjálfstæðisflokkurinn hefur bætt við sig fylgi frá kosningum en bæði Björt framtíð og Viðreisn myndu ekki […]

„Íslenska með hreim er líka íslenska“ – Til skammar að nota frávik á viðurkenndu máli til að gera lítið úr fólki

„Íslenska með hreim er líka íslenska. Íslenska með beygingarvillum er líka íslenska. Íslenska með rangri orðaröð er líka íslenska;“ segir Eiríkur Rögnvaldsson prófessor í íslenskri málfræði í stuttum pistli á Facebook-síðu sinni. Hann deilir frétt Eyjunnar um svívirðingar sem Nichole Leigh Mosty þingmaður Bjartrar framtíðar hefur orðið fyrir. Nichole hefur mátt þola mikla gagnrýni í […]

„Alþingi á ekki að vera með starfmenn sem tala ekki Íslennsku“ – Ráðherra og þingmenn koma Nichole til varnar

Svívirðingar hafa fallið um Nichole Leigh Mosty þingmann Bjartrar framtíðar á samskiptamiðlum undanfarna daga og hefur fólk sagt að hún eigi að læra íslensku áður en hún taki sæti á þingi. Nichole hefur mátt þola mikla gagnrýni í vikunni, eða allt frá því að hún tjáði sig um ummæli Mikaels Torfasonar um fátækt á Íslandi. […]

Geta greitt sér 70 milljarða í arð úr Arion banka

Með því að endurskipuleggja fjármagnsskipan Arion banka, geta eigendur hans greitt sér allt að 70 milljarða króna arð. Eiginfjárstaða bankans er mjög sterk um þessar mundir, nam ríflega 211 milljörðum um áramótin. Eiginfjárhlutfallið stóð í 27% en eiginfjárkröfurnar sem ríkið krefst nemur 20,7%. Greint er frá þessu í Morgunblaðinu í dag. Bankanum er einnig heimilt […]

Fylgishrun hjá Bjartri framtíð og Viðreisn

Fylgishrun blasir við stjórnarflokkunum Viðreisn og Bjartri framtíð, myndi hvorugur flokkurinn ná manni inn á þing ef kosið væri í dag. Samkvæmt könnun Fréttablaðsins í dag myndi Viðreisn fá 3,1 prósent atkvæða og Björt framtíð 3,8 prósent. Fylgi Sjálfstæðisflokksins eykst og myndi hann fá 32 prósent atkvæða og verða stærsti flokkurinn á þingi. Vinstri grænir […]

Kosningabaráttan í Frakklandi er hafin fyrir alvöru – Hnífjafnt samkvæmt könnunum

Mikil spenna í loftinu í Frakklandi þessa dagana en fram undan eru forsetakosningar þar. Fyrsta umferð þeirra fer fram þann 23. apríl næstkomandi og er óhætt að segja að ráðamenn í Evrópu, sérstaklega í Brussel, haldi niðri í sér andanum. Marine Le Pen, leiðtogi Þjóðfylkingarinnar nýtur mikils fylgis ef marka má skoðanakannanir og allt bendir […]

Útvarp Saga segir þingmann Pírata ráðast á sig

Útvarp Saga segir að Þórhildur Sunna Ævarsdóttir þingmaður Pírata hafi ráðist á sig úr ræðustól Alþingis í gær, en Þórhildur sagði gagnrýni talsmanna Útvarps Sögu á Evrópunefnd gegn kynþáttafordómum og umburðarleysi, ECRI, vera ómaklega. Í byrjun mánaðarins kom út skýrsla nefndarinnar í kjölfar reglubundinnar eftirlitsferðar hingað til lands, þar var greint frá áhyggjum af því […]

Páll uppljóstrar óknyttasögum – Ekki æskilegt viðkvæmum sálum

Páll Magnússon þingmaður Sjálfstæðisflokksins hefur deilt myndbandi þar sem hann segir sögur af vafasamri fortíð sinni sem ungur maður í Vestmannaeyjum. Vinur Páls stalst til að ná sögunum á myndband þar sem Páll rifjaði þær upp í Safnahúsinu í Vestmannaeyjum nýverið: Ég sagði þarna nokkrar óknyttasögur úr æsku minni og vina minna undir fyrirsögninni Miðbæjarvillingarnir, […]

Erdogan hótar Evrópubúum

Tayyp Erdogan forseti Tyrklands gaf í dag út aðvörun til íbúa Evrópu. Það gerði hann á fundi með tyrkneskum blaðamönnum í höfuðborginni Ankara. Orð hans féllu vegna deilna tyrkneska stjórnvalda við stjórnvöld í Hollandi og Þýskalandi um það hvort háttsettir tyrkneskir stjórnmálamenn megi halda kosningafundi fyrir tyrkneska íbúa í þessum löndum. Í næsta mánuði fer […]

Ruglingur um árásarmanninn í London

Mikil ringulreið er í bresku pressunni í kvöld vegna árásarinnar á breska þinghúsið í dag. Fullyrt var að Abu Izzadeen múslimaklerkur og talsmaður Al Ghurabaa-samtakanna hafi verið maðurinn sem var skotinn til bana af lögreglu fyrir utan breska þinghúsið í Lundúnum í dag en samkvæmt BBC er hann enn í fangelsi. Al Ghurabaa-samtökin eru bönnuð […]

Árni Páll: Eru 6% eðlileg fyrir framsækna vinstrið?

Kosningarnar í Hollandi voru léttir þar sem hægrisinnaðir útlendingahatandi popúlistar náðu ekki þeim árangi sem þeim hafði verið spáð. Það var líka gott að sjá góða kosningaþáttöku, sem sneri dæminu við. En hræðileg niðurstaða Verkamannaflokksins, PvdA, dregur enn og aftur upp þá mynd að það er rótgróinn jafnaðarmannaflokkur sem geldur fyrir vonbrigði og tilfinningar valdleysis […]

Eyjan Miðlar ehf. - Kringlunni 4-12, 103 Reykjavík - eyjan (hjá) eyjan.is