Miðvikudagur 01.03.2017 - 11:43 - Ummæli ()

Inga segir hjólahýsafólkið í Laugardal flóttamenn í eigin landi: Fátækir eiga að fá peninga hælisleitenda

Inga Sæland, formaður Flokks fólksins stingur upp á að það fjármagn sem fari í að aðstoða hælisleitendur á meðan uppsóknir þeirra eru teknar fyrir verði frekar nýtt til að hjálpa fátækum Íslendingum.

Inga Sæland skrifaði pistil þann 24. febrúar síðastliðinn á Facebook-síðu Flokk fólksins. Inga eyddi færslunni í gær eftir að Gunnar Smári Egilsson ritstjóri Fréttatímans deildi pistlinum á Facebook-síðu Sósíalistaflokk Íslands. Sagði Gunnar Smári að Flokkur fólksins væri í grunninn þjónn auðmagnsins og sundraði hinum verst settu.

Inga Sæland vakti mikla athygli í síðustu kosningum og fékk 6,707 atkvæði. Náði flokkurinn ekki á þing en Inga og félagar eiga rétt á 10 milljóna króna framlagi á ári næstu fjögur árin frá ríkissjóði. Inga kveðst vera baráttukona og réttlætissinni sem vill leggja sitt að mörkum til að útrýma mismunun, fátækt og spillingu.

Þann 22. febrúar greindi Vísir frá því að hópur fólks neyddist til að búa í húsbílum og hjólhýsum á tjaldsvæðinu í Laugardal. Sagði að margir þyrfti meðal annars að fara út á nóttunni til að fara á klósettið. Í fyrsta sinn er tjaldsvæðið opið yfir veturinn en fátækt fólk dvelur þar í allt að fjóra til fimm mánuði yfir vetrartímann. Inga Sæland fjallaði um stöðu fólksins þann 24. febrúar og bar það saman við stöðu hælisleitenda í pistli á Facebook-síðu flokksins sem hún fer fyrir. Inga sagði:

Í þessu ofsaveðri búa einhverjir meðbræður okkar í hjólhýsum í Laugardalnum og enn aðrir eru algjörlega án nokkurs skjóls. Þetta eru þeir sem eru efnahagslegir flóttamenn í eigin landi, fátækastir í orðsins fyllstu merkingu og eiga virkilega bágt.

Í þessum bílum búa fátækt fólk / skjáskot af myndskeiði Stöðvar 2

Varpaði Inga fram þeirri spurningu hvort það væri ásættanlegt að staðan væri svona á meðan hælisleitendur flykktust sem aldrei fyrr til landsins.

„Hælisleitendur sem fordæmin sýna að munu ekki fá hæli hér. Hælisleytendur sem hafa frían leigubíl, ( vilja frekar taka leigubíl en nota strætó ) Bónuskort, debetkort ( með inneign frá ísl. ríkinu ) fría læknisþjónustu, húsnæði, tannlækni, sálfræðing, og fl. og fl.“

Varpaði Inga fram þeirri spurningu hvort ekki mætti nýta það fjármagn sem færi í að „halda uppi þessu fólki“ í mislangan tíma áður en því væri vísað burt.

Í það að huga að okkar eigin bræðrum sem búa hér við bág og algjörlega óviðunandi kjör? Flokkur Fólksins vill útrýma fátækt á Íslandi. Fátækt sem er okkur til háborinnar og ævarandi skammar.

Hættulegur flokkur

Gunnar Smári Egilsson.

Gunnar Smári ritstjóri Fréttatímans deildi skrifum Ingu og uppnefnir Flokk fólksins sundrungar flokk. Segir Gunnar Smári að velferðarkerfið á Íslandi sé ekki að grotna niður vegna ágangs þeirra sem lifa við kröpp kjör, heldur svikum stjórnvalda.

„Í stað þess að gera kröfur um að fyrirtæki og fjármagn greiði um 100 milljörðum króna meira til samneyslunnar, að skattheimta og innheimta fyrir afnot af auðlindum sé hér í takt við það sem gerist í velferðarlöndunum í kringum okkur,vill Flokkur fólksins siga öryrkjum og öldruðum, sem fjármagn og fyrirtæki hafa rænt grunnframfærslu sinni, á þá örfáu hælisleitendur sem hingað leita eftir aðstoð. Það er enginn sómi af slíku,“ segir Gunnar Smári og heldur fram að engin dæmi í sögunni séu að finna að samfélag hafi skaðast af því að hjálpa hinum verst settu og valdamestu.

Hlustum ekki á svona Trumpisma til sundrungar hinum verst settu svo hinir best settu getu enn skotist undan ábyrgð í samfélaginu.

Stefnir í ógöngur

„Gríðarlegur húsnæðisskortur er hér á Höfuðborgarsvæðinu og stjórnvöld hafa verið að taka á leigu hótel m.a. fyrir þetta fólk á meðan það bíður eftir að vera sent heim aftur […] Stjórnvöld bæði hér og í þeirra eigin löndum eru að reyna að stemma stigu við þessu því það stefnir hér í algjörar ógöngur,“ segir Inga Sæland enn fremur.

Hún tekur fram í kommentum undir pistli sínum að hún eigi ekki við flóttamenn, heldur hælisleitendur. Segir hún ekki rétt að taka hælisleitendur fram yfir „eigin þegna.“ Segir hún löndin sem hælisleitendur koma frá oft ekki flokkast undir stríðsþjáð lönd og nefnir Albaníu í því samhengi. Þeir viti að þeir fái ekki hæli en komi samt.

Þessir einstaklingar sem eru að stærstum hluta ungir einhleypir menn eru að koma hingað vitandi það að þeir verða sendir til baka, vitandi það þó um leið að hér geta þeir haft það huggulegt og lifað á gestrisni Íslendinga á meðan varir. Við tökum utan um flóttamennina okkar af heilum hug og gerum allt sem í okkar valdi stendur til að þeir geti blómstrað hér í nýju heimkynnunum en hitt er hins vegar gengið langt yfir strikið.

«
»

Ummæli ()

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Víðtæk tölvuárás í Úkraínu, Rússlandi og annars staðar í Evrópu

Eftir Björn Bjarnason: Með víðtækri árás síðdegis þriðjudaginn 27. júní tókst tölvuþrjótum að lama fyrirtæki, flugvelli, banka og stjórnarskrifstofur í Úkraínu. Tölvuþrjótarnir réðust síðan á kerfi annars staðar í Evrópu meðal annars Rosneft-olíufélagið í Rússlandi og Maersk-skipafélagið í Kaupmannahöfn. Talið er að 80 fyrirtæki í Rússlandi og Úkraínu hafi orðið fyrir barðinu á vírusnum Petja, […]

Ómar Ragnarsson: Við getum lært af Las Vegas

Ómar Ragnarsson fjölmiðlamaður segir að Íslendingar og íslensk ferðaþjónusta geti lært af bandarísku borginni Las Vegas. Las Vegas er heimsþekktur áfangastaður ferðamanna og vinsæll staður til að halda ráðstefnur, þá sér í lagi fyrir lögleg fjárhættuspil, skemmtikrafta og aðra afþreyingu, fyrir utan ljósadýrðina: Ekki verður um það deilt að borgin Las Vegas í Nevada í […]

Fjárfesti synjað um ríkisborgararétt vegna einnar hraðasektar – Hefur búið á Íslandi í 11 ár

Fjárfestirinn Bala Kamallakharan fær ekki íslenskan ríkisborgararétt og verður vísað úr landi eftir að hafa búið á Íslandi í 11 ár. Ástæðan er hraðasekt sem hann fékk í febrúar þegar hann keyrði á milli Selfoss og Reykjavíkur. Bala er upprunalega frá Indlandi, hann hefur mikið látið til sín taka í íslensku atvinnulífi síðastliðinn áratug, þar […]

Í kröppum krónudansi

Björgvin G. Sigurðsson skrifar: Mikil og hröð styrking krónunnar hefur grafið undan útflutningsgreinum okkar og skyndilega eru blikur á lofti í ferðaþjónustunni. Gengisbreytingarnar koma harkalega niður á greininni sem á sama tíma hefur verið í fordæmislausum uppbyggingarfasa, til að mæta auknum gestakomum til landsins. Hæstu vextir í heimi og ófyrirsjáanlegar sveiflur örmynntarinnar herða að helstu […]

Mismunun dáinna

Sr. Magnús Erlingsson skrifar:  Á Íslandi er í gildi jafnræðisregla og er hún tryggð í stjórnarskránni. Reglan kveður á um að allir skuli jafnir fyrir lögum og allir skuli njóta mannréttinda. Þetta er ein af grundvallarreglum í vestrænum lýðræðissamfélögum. Kannski mætta túlka þessa reglu, útvíkka hana svolítið og segja að í henni felist það að […]

Nýr framkvæmdastjóri iðnrekenda: „Sigurður býr yfir yfirgripsmikilli þekkingu á íslensku efnahagslífi“

Sigurður Hannesson hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri Samtaka iðnaðarins.  Hann tekur við starfinu af Almari Guðmundssyni sem lét af störfum fyrir skömmu. Samtök iðnaðarins eru regnhlíf sex samtaka sem sameinuðust á sínum tíma, en það voru Félag íslenskra iðnrekenda, Landssamband iðnaðarmanna, Meistara- og verktakasamband byggingamanna, Verktakasamband Íslands, Félag íslenska prentiðnaðarins og Samband málm- og skipasmiðja. Sigurður […]

Vilhjálmur og Ragnar: Óhjákvæmilegt að segja upp kjarasamningum – Takk fyrir að slátra SALEK

„Það er morgunljóst að fjölmargir af okkar félagsmönnum eru agndofa og æfir af reiði yfir þeirri ákvörðun kjararáðs að hækka enn og aftur þá sem heyra undir kjararáð um allt að 300 þúsund á mánuði með afturvirkni sem nær í sumum tilfellum allt að eitt og hálft ár aftur í tímann.“ Þetta segir í pistli […]

Sturgeon frestar annarri þjóðaratkvæðagreiðslu fram yfir Brexit

Nicola Sturgeon ráðherra skosku heimastjórnarinnar segir að annarri þjóðaratkvæðagreiðslu um sjálfstæði Skotlands verði frestað þangað til að Bretland er búið að segja sig úr Evrópusambandinu. Sturgeon stefndi á að halda aðra þjóðaratkvæðagreiðslu haustið 2018 eða vorið 2019, þess í stað ætlar hún og heimstjórnin að einbeita sér að því að tryggja „mjúkt Brexit“ og hagsmuni […]

May sökuð um að múta DUP til að halda forsætisráðherrastólnum

Theresa May forsætisráðherra Bretlands er harðlega gagnrýnd fyrir samkomulag sitt við norður-írska DUP flokkinn, í skiptum fyrir að verja minnihlutastjórn Íhaldsflokksins fær heimstjórn Norður-Írlands einn milljarð punda í aukaframlag á næstu tveimur árum. Íhaldsflokknum vantar einungis níu þingmenn til að ná meirihluta á breska þinginu, með samkomulaginu fær Íhaldsflokkurinn stuðning þeirra tíu þingmanna sem DUP […]

Börn í nýju Vogabyggðinni þurfa að fara langar leiðir og yfir stofnbrautir til að komast á íþróttasvæði

Börn sem munu eiga heima í Vogabyggð sem fyrirhugað er að byggja munu þurfa að ferðast nokkra kílómetra til að komast á nálægasta íþróttasvæði. Í óformlegri mælingu Stefáns Pálssonar sagnfræðings kemur í ljós að börn sem kæmu til með að búa í nýja hverfinu munu þurfa að ferðast rúmlega fjóra til fimm kílómetra til að […]

„Það hlýtur að vera gaman að fá eingreiðslu upp á 4,7 milljónir“

Ríkisendurskoðandi fær rúmar 4,7 milljónir í eingreiðslu vegna afturvirkrar hækkunar launa, forstjóri Fjármálaeftirlitsins fær að sama skapi rúmar fjórar milljónir króna. Þetta kemur fram í úrskurði Kjararáðs frá því í síðustu viku, RÚV greindi frá útreikningum BSRB sem sýna jafnframt að forsetaritari fær rúmar 1,8 milljón króna í eingreiðslu, Hagstofustjóri fær rúma 1,2 milljón króna […]

Hörður: Markaðssetningin á lambakjöti hefur brugðist

„Það hefur greinilega brugðist markaðssetning á lambakjöti undanfarin ár. Ef skoðað er aftur í tímann hefur fátt verið gert til að auka sölu, mest kveður að því að Íslendingar uppgötvuðu grillið.“ Þetta segir Hörður Jónasson áhugamaður um íslenska matvöruframleiðslu í grein sem hann skrifar í Bændablaðið. Hörður starfar í ferðaþjónustu og býr á hótelum víða […]

Kvótakerfið veldur hörðum stéttaátökum

Kristinn H. Gunnarsson skrifar: Sjómannadagurinn var haldinn hátíðlegur nýverið. Vel viðraði og tókust hefðbundin hátíðahöld með ágætum. Blaðið Vestfirðir sendir sjómönnum og fjölskyldum þeirra góðar kveðjur og þakkir fyrir framlag þeirra til góðra lífskjara landsmanna. Kvótakerfið er eldurinn sem logar undir sjávarútveginum og  hefur valdið hörðum deilum og átökum í þjóðfélaginu síðustu 30 ár. Forystumenn […]

Umburðarlynda þjóðin

Kolbrún Bergþórsdóttir skrifar: Samkvæmt samantekt stofnunarinnar Social Progress Imperative eru Íslendingar umburðarlyndasta þjóð í heimi. Umburðarlynt samfélag er gott samfélag og því er þessi niðurstaða staðfesting á því að okkur hefur tekist að skapa fyrirtaks samfélag. Vitaskuld er þar ekki allt fullkomið. Misrétti fyrirfinnst vissulega. Hagsmunaöfl láta stöðugt á sér kræla. Grátkór útgerðarinnar þagnar til […]

Eyjan Miðlar ehf. - Kringlunni 4-12, 103 Reykjavík - eyjan (hjá) eyjan.is