Laugardagur 11.03.2017 - 14:21 - Ummæli ()

,,Ég vil frekar vegatolla en fleiri krossa við veginn!“

Jón Gunnarsson samgöngumálaráðherra hefur viðrað þá hugmynd að taka upp vegtolla á helstu vegum á suðvesturlandi til að flýta mjög svo nauðsynlegum vegaúrbótum. Reykjanes fór á stúfana og spurði nokkra stjórnmálamenn á skaganum um aðstöðu þeirra til þessara hugmynda. Ert þú sammála að rétt væri að taka upp vegagjald til að flýta mætti framkvæmdum?

Til greina í ákveðinn tíma

Inn í bensíngjaldinu er fjármagn sem fara á í framkvæmdir á vegakerfi landsins. En til þess að flýta framkvæmndum á ákveðnum vegum tel ég vel geta komið til greina að greiða vegatolla í ákveðinn tíma. Ég get vel hugsað mér að setja Grindavíkurveg í einkaframkvæmd sem 2+1 veg með vegrið á milli akgreina til að flýta fyrir úrbótum á þessum hættulega vegi. En þá eingöngu í þann tíma sem tekur að greiða þessa framkvæmd niður.

Guðmundur Pálsson bæjarfulltrúi í Grindavík

Vegtollar ekki mér að skapi, en vert að skoða til hlítar

Ég tel almennt ekki rétt að uppbygging á þjóðvegi sé greidd með vegtollum, en tel þó að þeir eigi við í einstaka tilfellum. Þá á ég við ef lagður er nýr vegur sem styttir leiðina og hægt er að fara aðra leið, samanber Hvalfjarðagöngin og sama gæti átt við lagningu nýrrar Sundabrautar uppá Kjalarnes.

Ef taka ætti vegtolla af Reykjanesbraut þá eru lagðar auknar álögur á þá sem sækja vinnu á höfuðborgasvæðinu og einnig á þá sem koma til vinnu á Suðurnesjum. Eflaust mætti koma með mótvægisaðgerðir sem lægju í skattaafslætti fyrir þá sem aka veginn til vinnu en ráðherra hefur ekki nefnt þann kost. Sú nefnd sem er að vinna að þessum kostum fyrir ráðherra hlýtur að skoða þann möguleika.

Því miður þá er gífurlegra úrbóta þörf á vegakerfinu og þá ekki síst hér á Suðurnesjum og hafa hörmuleg slys undanfarnar vikur staðfest að grípa verður til aðgerða fljótt svo ekki verði skaðinn meiri. Við hljótum því að þurfa að skoða alla möguleika á að fá fjármagn í þessar framkvæmdir.

Einar Jón Pálsson forseti bæjarstjórnar Garðs

Ég vil frekar vegatolla en fleiri krossa við veginn!

Hugsum út fyrir rammann til að leysa þessi mál hratt og vel:

Ef vegatollur væri t.d. í því formi að sjálfvirkt kerfi læsi bílnúmeraplötur á fjölförnustu þjóðvegum og við gætum keypt okkur árspassa á 5.500 kr., og laus við hlið eða háa reikninga, þá tel ég þetta vera besta mál. Þeir sem ekki vildu kaupa passa fengju þá rukkun sem gæti t.d. aldrei farið yfir 30 þúsund kr. á ári. Það þýddi að allir ferðamennirnir á bílaleigubílunum greiddu í vegatolla – en hefðu sama val og við íbúar að kaupa árspasann eða greiða meira fyrir akstur sinn en þó að hámarki 30 þús. kr.

Sjálfvirkt kerfi sem les bílnúmer eða merki í bílnum er þegar til og væri að auki mikið öryggisatriði bæði til að nema slys, hvað þá bíla sem þyrfti að rekja ferðir.

Árni Sigfússon bæjarfulltrúi í Reykjanesbæ

Ekki rétt að setja á vegatolla

Hingað til hefur verið samkomulag um að viðhald og framkvæmdir í samgöngumálum eigi að fjármagnast úr okkar sameiginlegu sjóðum. Að svo stöddu tel ég ekki rétt að setja á vegatolla enda eru þeir ekkert annað en landsbyggðarskattur sem verst kemur niður á þeim sem minnst hafa á milli handanna. Við erum með vannýtta tekjustofna í skattkerfinu sem gætu komið á móts við fjármögnun í heilbrigðis- og samgöngumálum meðal annars, og tel ég að réttara væri að byrja á að líta til þeirra.

Marta Sigurðardóttir bæjarfulltrúi í Grindavík

Birtist fyrst í Reykjanes. Smelltu hér til að lesa blaðið í heild sinni.

 

«
»

Ummæli ()

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Þetta eru skilyrðin fyrir því að leyfa hunda og ketti á veitingastöðum

Breyting á reglugerð um hollustuhætti um heimild til að koma með hunda og ketti á veitingastaði tók nýlega gildi. Reglugerðin kveður meðal annars á um að eigendum eða rekstraraðilum veitingastaða er gert heimilt að leyfa gestum að koma með hunda og ketti inn á staðinn, að uppfylltum tilteknum skilyrðum. Heimildin, sem Björt Ólafsdóttir umhverfisráðherra kom […]

Birnir ósáttir við Fréttablaðið: Starfsemi stjórnmálaflokks gerð tortryggileg að ósekju

Björn Valur Gíslason fyrrverandi varaformaður Vinstri grænna og Björn Bjarnason fyrrverandi ráðherra Sjálfstæðisflokksins setja spurningamerki við frétt Fréttablaðsins í dag um úthringingar forystu- og áhrifafólks í VG til flokksráðsfulltrúa, en flokksráðið tekur endanlega ákvörðun um hvort Vinstri græn geta myndað ríkisstjórn með Sjálfstæðisflokknum og Framsóknarflokknum. Fram kom í Fréttablaðinu í dag að nokkrir flokksráðsfulltrúar hefðu […]

Stefán: Símtalið gerir þennan gjörning enn óskiljanlegri

Stefán Ólafsson prófessor í félagsfræði segir að birting símtals Davíðs Oddssonar þáverandi seðlabankastjóra og Geirs H. Haarde þáverandi forsætisráðherra um Kaupþingslánið fræga geri lánveitinguna enn óskiljanlegri en hún var áður en símtalið var birt. Í símtalinu, sem átti sér stað 6. október 2008, ræddu þeir Davíð og Geir um neyð­ar­lána­lán­veit­ingu til Kaup­þings upp á 500 […]

Karlar á þingi bregðast við áskorun kvenna

Karlar á þingi hafa brugðist við áskorun kvenna úr stjórnmálum og stjórnsýslu og lýsa yfir fullum vilja til að stuðla að breytingum. Fram kemur í yfirlýsingu sem þingmennirnir hafa sent á fjölmiðla að þeir lýsi yfir fullum vilja til að bregðast við áskorun 306 stjórnmálakvenna vegna kynferðisofbeldis og áreitni í stjórnmálunum sem birtist í gær […]

Fyrrverandi þingkona Framsóknarflokksins: „Eitt atvik? Nei“

Jóhanna María Sigmundsdóttir, sem sat á þingi fyrir Framsóknarflokkinn á árunum 2013 til 2016, segir að hún hafi ekki tölu á því hversu oft hún hafi þurft að forða sér á samkomum og taka hendur af líkamshlutum sem ekki sé ásættanlegt að séu snertir. Jóhanna María, eða Hanna María eins og hún er gjarnan kölluð, […]

Menntamálaráðherra: Eina sem hægt er að gera er að fá gerandann til að láta af þessu háttalagi

Kristján Þór Júlíusson menntamálaráðherra segir að vandinn í tengslum við kynferðislega áreitni sé miklu meiri en hann hafi gert sér grein fyrir. Um sé að ræða einstaklinga sem fari gegn eðlilegri háttsemi í samskiptum og það eina sem hægt sé að gera sé að fá þá til að láta af þessari háttsemi. Meira en 300 […]

Hagar hafa lengi skoðað sjálfsafgreiðslu í matvöruverslunum: Verður stór þáttur í framtíðinni

Finnur Árnason forstjóri Haga segir fyrirtækið hafa lengið skoðað að innleiða sjálfsafgreiðslu í matvöruverslunum en hár kostnaður hafi helst staðið í vegi fyrir innleiðingu slíks búnaðar hér á landi. Sjálfsafgreiðsla tíðkast víða í Bandaríkjunum og Evrópu þar sem viðskiptavinir sjá sjálfir um að skanna strikamerki og borga fyrir vöruna án þess að eiga samskipti við […]

Bráðum mega landsmenn eiga lögheimili í sumarbústöðum

Brátt geta þeir sem aldrei vilja fara heim úr sumarbústaðnum tekið gleði sína en til skoðunar er að breyta lögum um lögheimili til að gera fólki kleift að vera þar með lögheimili. Sama gildir um atvinnuhúsnæði. Fram kom á ráðstefnu Reykja­víkuraka­demí­unn­ar og Reykja­vík­ur­borg­ar sl. föstu­dag um ólög­legt hús­næði og óleyfisbúsetu, sem greint er frá í […]

Björn Valur: Bjarni sækir fast að því að fá sjötta ráðherrann

Bjarni Benediktsson formaður Sjálfstæðisflokksins sækir fast að því að fá sex ráðherra í hlut Sjálfstæðisflokksins í ríkisstjórninni en Vinstri græn og Framsóknarflokkurinn taka það ekki í mál. Þetta segir Björn Valur Gíslason fyrrverandi varaformaður Vinstri grænna í færslu á Fésbók. Björn Valur segir Sjálfstæðismenn eiga í miklum vandræðum með ráðherraval í væntanlegri ríkisstjórn Sjálfstæðisflokks, VG […]

Kjartan ósáttur við söluna og kaupin á OR-húsinu: „Furðulegur fjármálagjörningur“

Kjartan Magnússon borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins segir að salan og kaup Orkuveitu Reykjavíkur á OR-húsinu á Bæjarhálsi sé furðulegur fjármálagjörningur og sé mjög kostnaðarsamur fyrir íbúa Reykjavíkur og íbúum annarra sveitarfélaga sem eiga Orkuveituna. Árið 2013 seldi Orkuveitan húsnæðið fyrir 5,1 milljarð króna til lífeyrissjóða og fjárfestingafélaga en hélt áfram að leigja húsnæðið. Síðar kom í ljós […]

Oktavía Hrund kjörin formaður Pírata i Evrópu

Oktavía Hrund Jónsdóttir var kjörin stjórnarformaður Pírata í Evrópu á fundi sem haldinn var í Prag um helgina. Oktavía er varaþingmaður Pírata í Suðvesturkjördæmi og alþjóðafulltrúi framkvæmdaráðs Pírata á Íslandi. Hún er með MA gráðu í alþjóðlegri þróunarfræði og samskiptum frá Hróarskelduháskóla. Oktavía situr í stjórn Freedom of the Press Foundation og síðstu ár hefur […]

Mismunandi niðurstöður jafn réttar

Á heimasíðu Hæstaréttar hefur nú verið birt viðtal við Eirík Tómasson sem lét af störfum sem dómari við réttinn 1. september s.l. Það er nýbreytni í starfi réttarins að birta svona efni á heimasíðu sinni. Gaman væri að heyra hvernig starfsháttum við þessa léttmetissíðu er háttað. Hver er ábyrgðarmaður síðunnar? Hver tók viðtalið við Eirík? […]

Morgunblaðið: Hvað um samband Kristjáns og Rósu? „Einkalíf Rósu B. er ekki til umræðu á samfélagsmiðlum“

Í Staksteinum í Morgunblaðinu eru fjölmiðlar gagnrýndir fyrir umfjallanir um einkalíf Sigmundar Davíðs og Bjarna Benediktssonar forsætisráðherra. Á meðan hjólað sé á ósanngjarnan hátt í þessa tvo stjórnmálamenn sé farið silkihöndum um aðra og er Rósa B. Brynjólfsdóttir, þingmaður Vg, sérstaklega nefnd í því samhengi. Staksteinar Morgunblaðsins byrja á þessum orðum: „Pál Vilhjálmsson bendir á. […]

Verri þjónusta er betri þjónusta

Ef eitthvað er idjótískt í nútímanum – og er í rauninni angi af þeirri nauðhyggju að öll tækniþróun sé skilyrðislaust af hinu góða – þá er það þegar reynt er að sannfæra mann um að lakari þjónusta sé í raun betri þjónusta.

Frjáls fjölmiðlun ehf. - Kringlunni 4-12, 103 Reykjavík - eyjan (hjá) eyjan.is