Laugardagur 11.03.2017 - 14:21 - Ummæli ()

,,Ég vil frekar vegatolla en fleiri krossa við veginn!“

Jón Gunnarsson samgöngumálaráðherra hefur viðrað þá hugmynd að taka upp vegtolla á helstu vegum á suðvesturlandi til að flýta mjög svo nauðsynlegum vegaúrbótum. Reykjanes fór á stúfana og spurði nokkra stjórnmálamenn á skaganum um aðstöðu þeirra til þessara hugmynda. Ert þú sammála að rétt væri að taka upp vegagjald til að flýta mætti framkvæmdum?

Til greina í ákveðinn tíma

Inn í bensíngjaldinu er fjármagn sem fara á í framkvæmdir á vegakerfi landsins. En til þess að flýta framkvæmndum á ákveðnum vegum tel ég vel geta komið til greina að greiða vegatolla í ákveðinn tíma. Ég get vel hugsað mér að setja Grindavíkurveg í einkaframkvæmd sem 2+1 veg með vegrið á milli akgreina til að flýta fyrir úrbótum á þessum hættulega vegi. En þá eingöngu í þann tíma sem tekur að greiða þessa framkvæmd niður.

Guðmundur Pálsson bæjarfulltrúi í Grindavík

Vegtollar ekki mér að skapi, en vert að skoða til hlítar

Ég tel almennt ekki rétt að uppbygging á þjóðvegi sé greidd með vegtollum, en tel þó að þeir eigi við í einstaka tilfellum. Þá á ég við ef lagður er nýr vegur sem styttir leiðina og hægt er að fara aðra leið, samanber Hvalfjarðagöngin og sama gæti átt við lagningu nýrrar Sundabrautar uppá Kjalarnes.

Ef taka ætti vegtolla af Reykjanesbraut þá eru lagðar auknar álögur á þá sem sækja vinnu á höfuðborgasvæðinu og einnig á þá sem koma til vinnu á Suðurnesjum. Eflaust mætti koma með mótvægisaðgerðir sem lægju í skattaafslætti fyrir þá sem aka veginn til vinnu en ráðherra hefur ekki nefnt þann kost. Sú nefnd sem er að vinna að þessum kostum fyrir ráðherra hlýtur að skoða þann möguleika.

Því miður þá er gífurlegra úrbóta þörf á vegakerfinu og þá ekki síst hér á Suðurnesjum og hafa hörmuleg slys undanfarnar vikur staðfest að grípa verður til aðgerða fljótt svo ekki verði skaðinn meiri. Við hljótum því að þurfa að skoða alla möguleika á að fá fjármagn í þessar framkvæmdir.

Einar Jón Pálsson forseti bæjarstjórnar Garðs

Ég vil frekar vegatolla en fleiri krossa við veginn!

Hugsum út fyrir rammann til að leysa þessi mál hratt og vel:

Ef vegatollur væri t.d. í því formi að sjálfvirkt kerfi læsi bílnúmeraplötur á fjölförnustu þjóðvegum og við gætum keypt okkur árspassa á 5.500 kr., og laus við hlið eða háa reikninga, þá tel ég þetta vera besta mál. Þeir sem ekki vildu kaupa passa fengju þá rukkun sem gæti t.d. aldrei farið yfir 30 þúsund kr. á ári. Það þýddi að allir ferðamennirnir á bílaleigubílunum greiddu í vegatolla – en hefðu sama val og við íbúar að kaupa árspasann eða greiða meira fyrir akstur sinn en þó að hámarki 30 þús. kr.

Sjálfvirkt kerfi sem les bílnúmer eða merki í bílnum er þegar til og væri að auki mikið öryggisatriði bæði til að nema slys, hvað þá bíla sem þyrfti að rekja ferðir.

Árni Sigfússon bæjarfulltrúi í Reykjanesbæ

Ekki rétt að setja á vegatolla

Hingað til hefur verið samkomulag um að viðhald og framkvæmdir í samgöngumálum eigi að fjármagnast úr okkar sameiginlegu sjóðum. Að svo stöddu tel ég ekki rétt að setja á vegatolla enda eru þeir ekkert annað en landsbyggðarskattur sem verst kemur niður á þeim sem minnst hafa á milli handanna. Við erum með vannýtta tekjustofna í skattkerfinu sem gætu komið á móts við fjármögnun í heilbrigðis- og samgöngumálum meðal annars, og tel ég að réttara væri að byrja á að líta til þeirra.

Marta Sigurðardóttir bæjarfulltrúi í Grindavík

Birtist fyrst í Reykjanes. Smelltu hér til að lesa blaðið í heild sinni.

 

«
»

Ummæli ()

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Tiltrú á Ísland hefur stóraukist að mati seðlabankastjóra – Höftin ekki haft stórkostleg áhrif á gengi krónunnar

Már Guðmundsson seðlabankastjóri var gestur Björns Inga Hrafnssonar í þættinum Eyjan á ÍNN í kvöld. Þar fóru þeir yfir efnahagsmálin sem ávallt eru á milli tannana á fólki, einkum og sér í lagi nú þegar fjármagnshöft hafa verið afnumin. Már segir að viðbrögðin við þeim áfanga hafi verið góð og ,,ekki hafa haft stórkostleg áhrif […]

Bryndís: Mamma vann aldrei úti

Mamma vann aldrei úti – Mamma sagði ósjaldan: Æ, ég var aldrei mikið fyrir börn! Samt eignaðist hún sjö krakka og féll aldrei verk úr hendi. Saumaði á okkur, prjónaði á okkur, fór í ber á hverju ári, sultaði, tók slátur, bakaði reglulega og eldaði mat upp úr danskri kokkabók, sem lá alltaf á eldhúsborðinu. […]

„Körlum er óskað atvinnumissi. Konum? Að þeim sé nauðgað eða að þær missi börnin sín“

„Þrjátíu og sjö ára gamall þingmaður heldur jómfrúarræðu. Hann talar um að á Íslandi sé umfang hins opinbera stórt ef litið er til heildarútgjalda og lífeyrisgreiðslur dregnar frá. Tuttugu og sjö ára gömul þingkona heldur jómfrúarræðu. Hún talar um að á Íslandi sé umfang hins opinbera stórt ef litið er til heildarútgjalda og lífeyrisgreiðslur dregnar […]

Birgitta: Sjálfstæðisflokkurinn ræður öllu – Viðreisn og Björt framtíð umboðslausir

Sjálfstæðisflokkurinn ræður öllu í ríkisstjórninni og á þingi á meðan Viðreisn og Björt framtíð eru nánast umboðslausir. Þetta sagði Birgitta Jónsdóttir þingmaður Pírata í útvarpsþættinum Harmageddon á X-inu í morgun. Ræddi hún nýjustu skoðanakönnunina þar sem kom fram að Sjálfstæðisflokkurinn hefur bætt við sig fylgi frá kosningum en bæði Björt framtíð og Viðreisn myndu ekki […]

„Íslenska með hreim er líka íslenska“ – Til skammar að nota frávik á viðurkenndu máli til að gera lítið úr fólki

„Íslenska með hreim er líka íslenska. Íslenska með beygingarvillum er líka íslenska. Íslenska með rangri orðaröð er líka íslenska;“ segir Eiríkur Rögnvaldsson prófessor í íslenskri málfræði í stuttum pistli á Facebook-síðu sinni. Hann deilir frétt Eyjunnar um svívirðingar sem Nichole Leigh Mosty þingmaður Bjartrar framtíðar hefur orðið fyrir. Nichole hefur mátt þola mikla gagnrýni í […]

„Alþingi á ekki að vera með starfmenn sem tala ekki Íslennsku“ – Ráðherra og þingmenn koma Nichole til varnar

Svívirðingar hafa fallið um Nichole Leigh Mosty þingmann Bjartrar framtíðar á samskiptamiðlum undanfarna daga og hefur fólk sagt að hún eigi að læra íslensku áður en hún taki sæti á þingi. Nichole hefur mátt þola mikla gagnrýni í vikunni, eða allt frá því að hún tjáði sig um ummæli Mikaels Torfasonar um fátækt á Íslandi. […]

Geta greitt sér 70 milljarða í arð úr Arion banka

Með því að endurskipuleggja fjármagnsskipan Arion banka, geta eigendur hans greitt sér allt að 70 milljarða króna arð. Eiginfjárstaða bankans er mjög sterk um þessar mundir, nam ríflega 211 milljörðum um áramótin. Eiginfjárhlutfallið stóð í 27% en eiginfjárkröfurnar sem ríkið krefst nemur 20,7%. Greint er frá þessu í Morgunblaðinu í dag. Bankanum er einnig heimilt […]

Fylgishrun hjá Bjartri framtíð og Viðreisn

Fylgishrun blasir við stjórnarflokkunum Viðreisn og Bjartri framtíð, myndi hvorugur flokkurinn ná manni inn á þing ef kosið væri í dag. Samkvæmt könnun Fréttablaðsins í dag myndi Viðreisn fá 3,1 prósent atkvæða og Björt framtíð 3,8 prósent. Fylgi Sjálfstæðisflokksins eykst og myndi hann fá 32 prósent atkvæða og verða stærsti flokkurinn á þingi. Vinstri grænir […]

Kosningabaráttan í Frakklandi er hafin fyrir alvöru – Hnífjafnt samkvæmt könnunum

Mikil spenna í loftinu í Frakklandi þessa dagana en fram undan eru forsetakosningar þar. Fyrsta umferð þeirra fer fram þann 23. apríl næstkomandi og er óhætt að segja að ráðamenn í Evrópu, sérstaklega í Brussel, haldi niðri í sér andanum. Marine Le Pen, leiðtogi Þjóðfylkingarinnar nýtur mikils fylgis ef marka má skoðanakannanir og allt bendir […]

Útvarp Saga segir þingmann Pírata ráðast á sig

Útvarp Saga segir að Þórhildur Sunna Ævarsdóttir þingmaður Pírata hafi ráðist á sig úr ræðustól Alþingis í gær, en Þórhildur sagði gagnrýni talsmanna Útvarps Sögu á Evrópunefnd gegn kynþáttafordómum og umburðarleysi, ECRI, vera ómaklega. Í byrjun mánaðarins kom út skýrsla nefndarinnar í kjölfar reglubundinnar eftirlitsferðar hingað til lands, þar var greint frá áhyggjum af því […]

Páll uppljóstrar óknyttasögum – Ekki æskilegt viðkvæmum sálum

Páll Magnússon þingmaður Sjálfstæðisflokksins hefur deilt myndbandi þar sem hann segir sögur af vafasamri fortíð sinni sem ungur maður í Vestmannaeyjum. Vinur Páls stalst til að ná sögunum á myndband þar sem Páll rifjaði þær upp í Safnahúsinu í Vestmannaeyjum nýverið: Ég sagði þarna nokkrar óknyttasögur úr æsku minni og vina minna undir fyrirsögninni Miðbæjarvillingarnir, […]

Erdogan hótar Evrópubúum

Tayyp Erdogan forseti Tyrklands gaf í dag út aðvörun til íbúa Evrópu. Það gerði hann á fundi með tyrkneskum blaðamönnum í höfuðborginni Ankara. Orð hans féllu vegna deilna tyrkneska stjórnvalda við stjórnvöld í Hollandi og Þýskalandi um það hvort háttsettir tyrkneskir stjórnmálamenn megi halda kosningafundi fyrir tyrkneska íbúa í þessum löndum. Í næsta mánuði fer […]

Ruglingur um árásarmanninn í London

Mikil ringulreið er í bresku pressunni í kvöld vegna árásarinnar á breska þinghúsið í dag. Fullyrt var að Abu Izzadeen múslimaklerkur og talsmaður Al Ghurabaa-samtakanna hafi verið maðurinn sem var skotinn til bana af lögreglu fyrir utan breska þinghúsið í Lundúnum í dag en samkvæmt BBC er hann enn í fangelsi. Al Ghurabaa-samtökin eru bönnuð […]

Árni Páll: Eru 6% eðlileg fyrir framsækna vinstrið?

Kosningarnar í Hollandi voru léttir þar sem hægrisinnaðir útlendingahatandi popúlistar náðu ekki þeim árangi sem þeim hafði verið spáð. Það var líka gott að sjá góða kosningaþáttöku, sem sneri dæminu við. En hræðileg niðurstaða Verkamannaflokksins, PvdA, dregur enn og aftur upp þá mynd að það er rótgróinn jafnaðarmannaflokkur sem geldur fyrir vonbrigði og tilfinningar valdleysis […]

Eyjan Miðlar ehf. - Kringlunni 4-12, 103 Reykjavík - eyjan (hjá) eyjan.is