Þriðjudagur 04.04.2017 - 11:46 - Ummæli ()

Franska þjóðfylkingin er blönk: Vantar 14 milljónir evra fljótt ef Marine Le Pen á að verða forseti

Marine Le Pen vill verða næsti forseti Frakklands en áður þarf hún að finna sem fyrst fjármagn upp á 1,7 milljarð íslenskra króna til að kosta kosningabaráttuna.

Marine Le Pen leiðtogi frönsku Þjóðfylkingarinnar vill að Frakkland verði fyrir Frakka og að hún verði næsti forseti þeirra. Samkæmt skoðanakönnunum gæti hún haft sigur í fyrri umferð frönsku forsetakosninganna sem fer fram sunnudaginn 23. apríl. Seinni umferðin er svo 7. maí og þá verður kosið milli tveggja efstu frambjóðenda úr fyrri umferðinni. Sá sem hlýtur meirihluta þar verður næsti forseti.

En nú er einn hængur á því að draumur Le Pen um forsetaembættið verði að veruleika. Flokk hennar skortir fjármagn til að kosta kosningabaráttuna sem er framundan. Bæði þarf að kosta baráttuna um forsetaembættið og síðan eru þingkosningar í Frakklandi í júní. Bloomberg-fréttastofan skrifar að kosningateymi Marine Le Pen hafi sent tylft bréfa til banka í Rússlandi, Bandaríkjunum, Ítalíu, Indónesíu, Bretlandi og í Frakklandi með lánaumsóknum. Þjóðfylkinguna vantar um 14 milljónir evra, sem svarar til 1,7 milljarða íslenskra króna á núverandi gengi.

Þrátt fyrir að Þjóðfylkingin hafi reynt að fegra ímynd sína og draga fjöður yfir fortíð þar sem oft hefur reynst grunnt á almennum kynþáttafordómum og gyðingahatri þá virðist sú andlitslyfting ekki hafa dugað til að laða fjármagn að flokknum. Louis Aliot sem er nánasti ráðgjafi og sömuleiðis sambýlismaður Marine Le Pen segir að franskir bankar hafi þegar hafnað því að lána flokknum fé.

Kvittur hefur komist á kreik um að Þjóðfylkingin hafi í fyrrasumar krækt í fjármagn frá Rússlandi í formi þriggja milljóna evra (um 370 milljónir IKR) láns frá Strategy Bank í Moskvu. Franski vefmiðilinn Mediapart greindi frá þessu í síðustu viku og vísaði í skjöl frá Þjóðfylkingunni máli sínu til stuðnings. Gjaldkeri Þjóðfylkingarinnar hefur vísað þessu á bug sem tómu rugli, skjölin sýni ekki með neinum hætti að flokkurinn hafi fengið fé að láni frá þessum banka. Strategy Bank hefur nú verið sviptur bankaleyfi og Bloomberg-fréttastofunni hefur því ekki tekist að fá þetta staðfest þaðan.

Hvort sem þetta er rétt eða rangt þá hefur Þjóðfylkingin áður fengið lán hjá rússneskum bönkum. Það gerðist til dæmis árið 2014 þegar First Czhech Russian Bank lánaði flokknum níu milljónir evra (um 1,1 milljarður IKR).  Þessi baki ku hafa náin tengsl við Vladimir Pútín Rússlandsforseta.

Marine Le Pen hitti Vladimír Pútin í Kreml 24. mars síðastliðinn.

Tengsl Þjóðfylkingarinnar við Rússland hafa vakið áhuga þar sem Marine Le Pen hefur lýst sig andvíga viðskiptaþvingunum gegn Rússum og að hún telji að yfirtaka Rússlands á Krímskaga sé hið ágætasta mál. Hún mun einnig hafa lofað Vladimir Pútín forseta Rússlands því að hún muni berjast gegn viðskiptaþvingunum Evrópusambandsins gegn Rússlandi nái hún kjöri sem forseti. Marine Le Pen og Vladimir Pútín áttu fund í Moskvu þegar hún heimsótti Rússland fyrir um hálfum mánuði síðan. Þá sagði hún að fjármögnun kosningabaráttu Þjóðfylkingarinnar hefði hvergi borið á góma.

Í janúarmánuði var Marine Le Pen í New York þar sem hún leitaði meðal annars hófanna um lánafyrirgreiðslur. Þá sást til hennar í Trump Tower þar sem Donald Trump bjó áður en hann flutti í Hvíta húsið í Washington. Fátt bendir þó til að hún hafi verið þar sem gestur Trump eða hann tekið á móti henni.

Enn er óvíst hvort Þjóðfylkingunni takist að útvega það fé sem flokkurinn þarf.

Við höfum sent lánaumsóknir en bíðum enn eftir svörum. Þetta gengur hægt,

hefur Bloomberg-fréttastofan eftir Louis Aliot.

 

 

«
»

Ummæli ()

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Guðlaugur Þór gaf Íslendingasögurnar í sænskri þýðingu

Guðlaugur Þór Þórðarson, utanríkisráðherra, afhenti Alice Bah Kunke, menningarmálaráðherra Svíþjóðar, til gjafar Íslendingasögurnar í sænskri þýðingu við hátíðlega athöfn í Uppsölum í dag. Í ræðu sinni rakti ráðherra sagnaarfinn og þýðingu Íslendingasagnanna enn þann dag í dag. „“Ber er hver að baki nema bróður sér eigi“, segir í sögnunum og er þar vísað til vopnaðra […]

Ríkisstjórnin lýsir yfir vantrausti á kjararáð- Myndar starfshóp um „breytt fyrirkomulag“ og „úrbætur“

Ríkisstjórnin hefur skipað starfshóp um kjararáð, í samráði við „heildarsamtök á vinnumarkaði“, líkt og segir í tilkynningu frá forsætisráðuneytinu. „Hópurinn skal bera saman fyrirkomulag um ákvörðun launa hjá kjörnum fulltrúum, dómurum og embættismönnum í nágrannalöndum og leggja fram tillögur að breyttu fyrirkomulagi launaákvarðana kjararáðs, sé annað fyrirkomulag talið líklegra til betri sáttar í þjóðfélaginu til […]

Gunnar Atli ráðinn aðstoðarmaður Kristjans Þórs

Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra, hefur ráðið Gunnar Atla Gunnarsson sem aðstoðarmann sinn. Hann hefur störf í ráðuneytinu í dag. Kristján Þór mun þar með hafa tvo aðstoðarmenn en fyrir er Inga Hrefna Sveinbjarnardóttir sem er sem stendur í fæðingarorlofi. Gunnar Atli er stúdent frá Menntaskólanum á Ísafirði, með Mag. Jur. í lögfræði frá […]

Vilhjálmur Bjarnason: „Borgin stundar mikinn fjandskap við íbúa sína“

Vilhjálmur Bjarnason, frambjóðandi í leiðtogakjöri Sjálfstæðisflokksins fyrir næstu borgarstjórnarkosningar, skrifar grein í Morgunblaðið í dag, hvar hann fer yfir helstu hugðarefni sín í borgarmálunum. Eru þar húsnæðis- og velferðarmál ofarlega á baugi, en athygli vekur að Vilhjálmur minnist lítið sem ekkert á samgöngumál eða borgarlínu, en hann hefur þó áður lýst yfir efasemdum um hana, […]

Strætó að eldast – Um helmingur 10 ára eða eldri

Samgöngumál borgarinnar eru nú í brennidepli, þegar styttist í sveitastjórnarkosningar. Ljóst er að samgöngumál verða eitt af stóru kosningamálunum, ekki síst almenningssamgöngur, þar sem Borgarlínan hefur verið í forgrunni. En hvernig stendur Strætó ? Samkvæmt Jóhannesi Rúnarssyni, framkvæmdarstjóra Strætó, eru 49 af 95 strætisvögnum fyrirtækisins 10 ára eða meira og eru tveir þeirra 18 ára […]

Borgin úthlutaði lóðum fyrir 1711 íbúðir árið 2017

Alls voru samþykktar lóðaúthlutanir fyrir 1.711 íbúðir í borgarráði á síðasta ári. Mikill meirihluti úthlutaðra lóða var fyrir byggingarfélög sem starfa án hagnaðarsjónarmiða. Borgarráð fékk kynningu á úthlutunum lóða á fundi sínum í gær. Þetta kemur fram í tilkynningu frá borginni. Úthlutað var lóðum fyrir 1.711 íbúðir í borgarráði í fyrra. Af þeim eru 1.422 […]

Forsætisráðherra í heimsóknarhug

Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra var á faraldsfæti í gær, en hún heimsótti bæði umboðsmann barna og Seðlabankann. Umboðsmaður barna, Salvör Nordal, gerði Katrínu grein fyrir stefnumótun og áherslum embættisins fyrir tímabilið 2018 til 2022. Fram kom að embættið telur brýnt að efla stefnumótun á mörgum sviðum sem tengjast börnum. Grunnur að því sé greining á stöðu […]

Þórir Guðmundsson ráðinn fréttastjóri Stöðvar 2, Bylgjunnar og Vísis

Þórir Guðmundsson hefur verið ráðinn fréttastjóri Stöðvar 2, Bylgjunnar og vísir.is. Þetta kemur fram í tilkynningu frá Vodafone. Þórir er með meistaragráðu í alþjóðlegum samskiptum frá Boston University og B.A. gráðu í Blaða- og fréttamennsku frá University of Kansas. Þórir starfaði sem fréttamaður á fréttastofu Stöðvar 2, fyrst á árunum 1986 til 1999 og svo […]

Dauðans alvara – eftir Jón Pál Hreinsson og Pétur G. Markan

Þegar þessi orð eru skrifuð hefur einangrun Djúpsins verið viðvarandi frá laugardagskvöldi 13. janúar. Hvað þýðir það í nútímasamfélagi? Frá 13. janúar hafa allir vegir verið lokaðir til svæðisins, vegna ófærðar og snjóflóða, og flugsamgöngur verið stopular til landshlutans, vegna óhagstæðra vinda. Tvær megin orsakir eru til grundvallar þessari eingangrun; erfitt flugvallarstæði á Ísafirði og […]

ESB ræðst gegn plastmengun: Meira af plasti en fiski í sjónum árið 2050 með sama áframhaldi

Samkvæmt nýrri áætlun Evrópusambandsins verða allar plastumbúðir gerðar úr endurvinnanlegu efni fyrir árið 2030, dregið verður verulega úr notkun einnota plasts og skorður settar við notkun örplasts. Áætlun Evrópusambandsins til að bregðast við plastmengun er ætlað að vernda náttúruna, verja íbúana og styrkja fyrirtækin. Áætlunin er sú fyrsta sinnar tegundar og á að stuðla að […]

Stefnt að opnun neyslurýma fyrir vímuefnaneytendur

Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra hefur sett af stað vinnu í velferðarráðuneytinu til að undirbúa opnun neyslurýma fyrir langt leidda vímuefnaneytendur. Neyslurými sem þessi eru þekkt úrræði erlendis og byggjast á hugmyndafræði skaðaminnkunar. Alþingi samþykkti í maí árið 2014 ályktun um að stefna í vímuefnamálum skyldi endurskoðuð „á grundvelli lausnamiðaðra og mannúðlegra úrræða, á forsendum heilbrigðiskerfisins og […]

Arnar Þór Sævarsson verður aðstoðarmaður félags- og jafnréttismálaráðherra

Ásmundur Einar Daðason félags- og jafnréttismálaráðherra hefur ráðið Arnar Þór Sævarsson, fráfarandi sveitarstjóra á Blönduósi aðstoðarmann sinn í velferðarráðuneytinu. Arnar Þór útskrifaðist úr lögfræði frá Háskóla Íslands árið 1999 og tók ári síðar réttindi til að gegna lögmennsku. Hann hefur gegnt stöðu sveitarstjóra á Blönduósi frá árinu 2007. Áður var hann aðstoðarmaður Jóns Sigurðssonar, þáverandi […]

Virtur læknir óttast að Trump fái hjartaáfall-Mældist með hættulega hátt kólesteról

Donald Trump Bandaríkjaforseti var sagður við hestaheilsu í reglubundinni læknisskoðun sinni á dögunum, þegar hann var skoðaður af lækni Hvíta hússins, Dr. Ronny L. Jackson. Sagði læknirinn að hjarta- og æðakerfi Trumps væri í fínu standi, þrátt fyrir að LDL kólesteról magnið mældist 143, sem er langt yfir viðmiðunarmörkum. LDL kólesteról er gjarnan nefnt „vonda“ […]

Una María kosin formaður Miðflokksfélags Suðvesturskjördæmis

Miðflokkurinn stofnaði flokksfélag Suðvesturkjördæmis í gærkvöldi í Glersalnum í Kópavogi, samkvæmt tilkynningu frá Miðflokknum. Gestir fundarins voru þeir Sigmundur Davíð Gunnlaugsson formaður Miðflokksins og Gunnar Bragi Sveinsson þingmaður Suðvesturkjördæmis. Miðflokksfélag Suðvesturkjördæmis er annað kjördæmafélag Miðflokksins sem stofnað er, en nýlega var stofnað Miðflokksfélag í Suðurkjördæmi. Félagið hefur, samkvæmt nýsamþykktum lögum þess, þann tilgang að vinna […]

Frjáls fjölmiðlun ehf. - Kringlunni 4-12, 103 Reykjavík - eyjan (hjá) eyjan.is