Þriðjudagur 04.04.2017 - 11:46 - Ummæli ()

Franska þjóðfylkingin er blönk: Vantar 14 milljónir evra fljótt ef Marine Le Pen á að verða forseti

Marine Le Pen vill verða næsti forseti Frakklands en áður þarf hún að finna sem fyrst fjármagn upp á 1,7 milljarð íslenskra króna til að kosta kosningabaráttuna.

Marine Le Pen leiðtogi frönsku Þjóðfylkingarinnar vill að Frakkland verði fyrir Frakka og að hún verði næsti forseti þeirra. Samkæmt skoðanakönnunum gæti hún haft sigur í fyrri umferð frönsku forsetakosninganna sem fer fram sunnudaginn 23. apríl. Seinni umferðin er svo 7. maí og þá verður kosið milli tveggja efstu frambjóðenda úr fyrri umferðinni. Sá sem hlýtur meirihluta þar verður næsti forseti.

En nú er einn hængur á því að draumur Le Pen um forsetaembættið verði að veruleika. Flokk hennar skortir fjármagn til að kosta kosningabaráttuna sem er framundan. Bæði þarf að kosta baráttuna um forsetaembættið og síðan eru þingkosningar í Frakklandi í júní. Bloomberg-fréttastofan skrifar að kosningateymi Marine Le Pen hafi sent tylft bréfa til banka í Rússlandi, Bandaríkjunum, Ítalíu, Indónesíu, Bretlandi og í Frakklandi með lánaumsóknum. Þjóðfylkinguna vantar um 14 milljónir evra, sem svarar til 1,7 milljarða íslenskra króna á núverandi gengi.

Þrátt fyrir að Þjóðfylkingin hafi reynt að fegra ímynd sína og draga fjöður yfir fortíð þar sem oft hefur reynst grunnt á almennum kynþáttafordómum og gyðingahatri þá virðist sú andlitslyfting ekki hafa dugað til að laða fjármagn að flokknum. Louis Aliot sem er nánasti ráðgjafi og sömuleiðis sambýlismaður Marine Le Pen segir að franskir bankar hafi þegar hafnað því að lána flokknum fé.

Kvittur hefur komist á kreik um að Þjóðfylkingin hafi í fyrrasumar krækt í fjármagn frá Rússlandi í formi þriggja milljóna evra (um 370 milljónir IKR) láns frá Strategy Bank í Moskvu. Franski vefmiðilinn Mediapart greindi frá þessu í síðustu viku og vísaði í skjöl frá Þjóðfylkingunni máli sínu til stuðnings. Gjaldkeri Þjóðfylkingarinnar hefur vísað þessu á bug sem tómu rugli, skjölin sýni ekki með neinum hætti að flokkurinn hafi fengið fé að láni frá þessum banka. Strategy Bank hefur nú verið sviptur bankaleyfi og Bloomberg-fréttastofunni hefur því ekki tekist að fá þetta staðfest þaðan.

Hvort sem þetta er rétt eða rangt þá hefur Þjóðfylkingin áður fengið lán hjá rússneskum bönkum. Það gerðist til dæmis árið 2014 þegar First Czhech Russian Bank lánaði flokknum níu milljónir evra (um 1,1 milljarður IKR).  Þessi baki ku hafa náin tengsl við Vladimir Pútín Rússlandsforseta.

Marine Le Pen hitti Vladimír Pútin í Kreml 24. mars síðastliðinn.

Tengsl Þjóðfylkingarinnar við Rússland hafa vakið áhuga þar sem Marine Le Pen hefur lýst sig andvíga viðskiptaþvingunum gegn Rússum og að hún telji að yfirtaka Rússlands á Krímskaga sé hið ágætasta mál. Hún mun einnig hafa lofað Vladimir Pútín forseta Rússlands því að hún muni berjast gegn viðskiptaþvingunum Evrópusambandsins gegn Rússlandi nái hún kjöri sem forseti. Marine Le Pen og Vladimir Pútín áttu fund í Moskvu þegar hún heimsótti Rússland fyrir um hálfum mánuði síðan. Þá sagði hún að fjármögnun kosningabaráttu Þjóðfylkingarinnar hefði hvergi borið á góma.

Í janúarmánuði var Marine Le Pen í New York þar sem hún leitaði meðal annars hófanna um lánafyrirgreiðslur. Þá sást til hennar í Trump Tower þar sem Donald Trump bjó áður en hann flutti í Hvíta húsið í Washington. Fátt bendir þó til að hún hafi verið þar sem gestur Trump eða hann tekið á móti henni.

Enn er óvíst hvort Þjóðfylkingunni takist að útvega það fé sem flokkurinn þarf.

Við höfum sent lánaumsóknir en bíðum enn eftir svörum. Þetta gengur hægt,

hefur Bloomberg-fréttastofan eftir Louis Aliot.

 

 

«
»

Ummæli ()

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Afglapavæðing Alþingis

Víni skal til Haga haldið. Herðir Bakkus ógnarvaldið. Útúrdrukkinn eymdarlýður eftir borgarstrætum skríður. Nú er „brennivín í búðir“ gengið aftur á Alþingi og berst ógæfudaunninn af því um allt land. Óumdeilt er að áfengisneysla er langmesta þjóðarböl okkar Íslendinga. Svo stiklað sé á stóru eru afleiðingar hennar mikill hluti umferðarslysa og líftjóna á þeim vígvelli, […]

Glæpum hælisleitenda í Þýskalandi fjölgar um meira en 50%

Nýjar tölur sem birtar voru fyrir skömmu varpa ljósi á gríðarlega aukningu glæpa sem hælisleitendur fremja í Þýskalandi. Margir óttast að þessar tölur verði nýttar af hægriöflum í Þýskalandi í aðdraganda þingkosninga sem fram fara í landinu í september. Samkvæmt innanríkisráðuneytinu sem tók saman tölurnar fjölgaði tilkynningum um glæpi sem talið er að hælisleitendur hafi […]

Fimmta fórnarlamb hryðjuverksins í Stokkhólmi er látið: Hafði áður sloppið frá hnífaárás í sænskum skóla

Á föstudag lést sænska kennslukonan Maria Kide af meiðslum sem hún hlaut þegar íslamistinn Rakhmat Akilov ók flutningabíl á gangandi vegfarendur á Drottningar-göngugötunni í miðborg Stokkhólms höfuðborgar Svíþjóðar. Árásin var gerð föstudaginn fyrir páska. Maria Kide er fimmta manneskjan sem týnir lífi eftir þetta mannskæðasta hryðjuverk í sögu Svíþjóðar. Þetta var í annað sinn á lífsleiðinni […]

Ögurstund Í Reykhólahreppi

  Stefán Skafti Steinólfsson skrifar: Nú hefur Skipulagsstofnun skilað af sér áliti vegna vegagerðar frá Bjarkarlundi til Skálaness. Sveitarstjórn Reykhólahrepps stendur frammi fyrir erfiðri ákvörðun hvort hún á að gefa framkvæmdaleyfi fyrir leið Þ-H eða horfa til framtíðar og velja leið D2.  Það má telja stórundarleg vinnubrögð vegagerðar ríkisins að gefa út sitt álit einungis […]

Unga fólkið kaus Marine Le Pen

Marine Le Pen frambjóðandi þjóðernissinna í forsetakosningunum í Frakkandi var vinsælust meðal yngri frambjóðenda í fyrstu umferð kosninganna sem fram fór um síðustu helgi. Könnun gerð meðal rúmlega níu þúsund kjósenda sýnir að Le Pen fékk flest atvæði meðal kjósenda bæði í aldurshópunum 18 til 34 ára, og 35 til 49 ára. Le Pen var aðeins […]

Fuglavernd leggst gegn vegi um Teigsskóg

Fuglavernd leggst eindregið gegn þeirri veglínu, sem Vegagerðin vill fylgja í Gufudalssveit. Í ályktun félagsin segir að ákvörðun Vegagerðarinnar brjóti í bága við fjölmörg lög, bæði lög um náttúruvernd sem og lög um verndun Breiðafjarðar, alþjóðlega samninga eins og Bernar- og Ramsar-sáttmálana, auk þess að snúa á Hæstaréttardóm með málamyndabreytingum á þeirri veglínu sem þeir […]

Deutsche Bank gæti lagt niður 4.000 störf í Bretlandi vegna Brexit

Deutsche Bank gæti flutt allt að 4.000 störf frá Bretlandi vegna Brexit. Þetta hefur Frankfurter Allgemeine Zeitung eftir Sylvie Matherat, yfirregluverði bankans. Þetta er í fyrsta sinn sem háttsettur starfsmaður bankans nefnir einhverja tölu um áhrif Brexit á starfsmannafjöldan hjá bankanum í Lundúnum. Matherat sagði þetta á ráðstefnu í Frankfurt á miðvikudaginn. Hún sagði að […]

Michelle Obama segist hafa barist við að halda aftur af tárunum

Ljósmyndir af Michelle Obama fyrrum forsetafrú Bandaríkjanna þungbúinni á svip daginn þegar Donald Trump var settur í embætti forseta 20. janúar sl. vöktu mikla athygli á sínum tíma. Svo virtist sem Michelle Obama væri afar óánægð með stöðu mála og ætti erfitt með að leyna tilfinningum sem væru einhvers konar blanda af fyrirlitningu og jafnvel […]

Grátur og gnístran tanna

Kolbrún Bergþórsdóttir skrifar: Forsætisráðherra, Bjarni Benediktsson, sagði á dögunum að fjölgun ferðamanna væri á mörkum þess sem hægt væri að ráða við og bætti við að samkeppnisstaða íslenskrar ferðaþjónustu væri það síðasta sem hann hefði áhyggjur af. Þarna er auðvelt að vera sammála forsætisráðherra. Það myndi ekki saka ef erlendir ferðamenn væru nokkuð færri, þótt […]

Fiskeldi í heiminum er í sókn

Einar K. Guðfinnsson skrifar: Lífsseig er hún sú flökkusaga, en jafn kolröng, að fiskeldi sé á undanhaldi í heiminum og ekki síst í okkar heimshluta. Oft hefur mátt lesa þetta hér í Fréttablaðinu og síðast nú alveg nýverið. Þó er þessu alveg öfugt farið. Fiskeldi er almennt að aukast í veröldinni. Í þeim löndum á […]

Vildu ekki fiskvinnslu Finnbjarnar ÍS

Hreppsnefnd Súðavíkur vildi ekki úthluta útgerð Finnbjarnar ÍS 68 auknum byggðakvóta á síðasta fiskveiðiári. Fyrirtækið Lífsbjörg ehf sem á og rekur bátinn áformaði að setja upp fiskvinnslu í Súðavík og voru að sögn Halldórs Magnússonar, útgerðarmanns  aðilar sem hefðu lagt fyrirtækinu lið við þá uppbyggingu. Finnbjörn ÍS 68 veiddi um 1200 tonn á fiskveiðiárinu, einkum […]

Þingflokksformaður Viðreisnar: Framkoma Sjálfstæðisflokks „þreytandi“

Brestir eru komnir í samstarf stjórnarflokkanna. Einkum eru það þingmenn Viðreisnar sem óánægðir eru með framgöngu sumra þingmanna Sjálfstæðisflokks. Þetta kemur fram í helgarblaði DV og herma heimildir blaðsins að „verulegs pirrings sé farið að gæta“. Það er þó ekki einungis í garð þessara ákveðnu þingmanna heldur einnig að formanni Sjálfstæðisflokksins, Bjarna Benediktssyni. Bjarni hefur […]

Forseti Austurríkis veldur uppnámi: Segir að allar konur verði að bera höfuðslæður að hætti múslima í framtíðinni

Alexander Van der Bellen nýkjörinn forseti Austurríkis vekur nú mikla athygli og umræður í heimalandi sínu eftir að fjölmiðlar þar í landi greindu frá ummælum hans um höfuðslæður múslimskra kvenna sem hann lét falla á fundi Framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins 24. mars síðastliðinn. Það var þó ekki fyrr en austurríska sjónvarpsstöðin ORF sendi út upptöku með ræðu […]

Inga Sæland formaður Flokks fólksins: Afar brýnt að halda utan um unga fólkið

Flokkur fólksins heldur aðalfund sinn í dag, laugardag. Flokkurinn bauð fyrsta sinni fram til Alþingis í kosningunum í október sl. Þar hlaut hann alls 6.700 atkvæði og 3,5 prósenta fylgi á landsvísu. Nú hyggst flokkurinn taka þátt í sveitarstjórnarkosningunum að ári. Inga Sæland er formaður Flokks fólksins. Hún var gestur í Eyjuþætti Björns Inga Hrafnssonar á […]

Eyjan Miðlar ehf. - Kringlunni 4-12, 103 Reykjavík - eyjan (hjá) eyjan.is