Miðvikudagur 05.04.2017 - 19:42 - Ummæli ()

Jóhannes Kr. ári eftir Panama-skjölin: Fær enn reiðihróp úti á götu og skammir í síma

Jóhannes Kr. Kristjánsson.

Jóhannes Kr. Kristjánsson segir að enn geri æstir stuðningsmenn Sigmundar Davíðs Gunnlaugssonar hróp að honum á opinberum vettvangi. Sjálfur tali forsætisráðherrann fyrrverandi um að afhjúpun Wintris-málsins svokallaða hafi verið falsfréttir.

 

Norska dagblaðið Aftenposten, stærsta dagblað Noregs, hefur tekið Jóhannes Kr. Kristjánsson tali.

Tilefni viðtalsins er að nú er ár liðið síðan frægt viðtal við Sigmund Davíð Gunnlaugsson fyrrverandi forsætisráðherra var sýnt í sjónvarpi.

Stilla úr viðtalinu fræga.

Þar með hófst málið um Panama-skjölin svokölluðu. Þremur sólarhringum síðar lá afsögn forsætisráðherra fyrir.

„Viðfangsefni allra sem tóku þátt í þessu verkefni var að sýna sannleikann. Við gerðum það og fólk brást við. Ég tel að meirihluti Íslendinga trúi þeim sögum sem við skrifuðum og fyrrum forsætisráðherra hefur ekki tekist að rífa þessar sögur niður. Allar staðreyndir mála standa enn,“

segir Jóhannes við Aftenposten. Hann segist hafa haft í nægu að snúast á þessu ári sem liðið er.

Þetta hefur verið erilsamt í jákvæðum skilningi. Ég er búinn að ferðast mikið og hef tekið þátt í mörgum blaðamannaráðstefnum. Á sama tíma hef ég unnið að málum sem eru ekki endilega tengd Íslandi. Margir erlendir blaðamenn hafa spurt mig hvort ég vilji taka þátt í þeirra verkefnum.

Aðspurður um það hvernig það hafi verið fyrir hann sjálfan að búa á Íslandi eftir svona mál sem vakti jafn mikla athygli og hafði svo miklar afleiðingar svarar Jóhannes:

Þetta er vitanlega stærsta málið sem ég hef nokkru sinni unnið að. En eftir að hafa unnið sem blaðamaður í næstum 15 ár þar sem ég hef starfað að mörgum stórmálum sem eru vel þekkt á Íslandi þá hefur þetta ekki breytt svo miklu fyrir mig persónulega.

Hefur orðið fyrir aðkasti

Hann segist þó hafa orðið fyrir aðkasti.

„Ég verð var við mikla reiði af hálfu þeirra sem styðja forsætisráðherrann fyrrverandi. Á sama tíma fæ ég mikinn stuðning á opinberum vettvangi og meðal fólks.“

Jóhannes greinir Aftenposten frá því að hann hafi lent í því að fólk öskri á hann í matvörubúðum og að hann hafi fengið símtöl frá fólki sem gagnrýni hann fyrir gagrýninn fréttaflutning hans. Blaðamaður Aftenposten spyr hvernig hann bregðist við þessu?

Ég sýni engin viðbrögð. Ég slít símtalinu kurteislega ef ég get ekki rætt við fólk og ég svara aldrei neinum sem gerir hróp að mér.

Jóhannes segir að Sigmundur Davíð Gunnlaugsson fyrrum forsætisráðherra sé meðal þeirra sem engu hafi gleymt varðandi afhúpanir þær sem Jóhannes og félagar lögðu fram í aflandseyjamálinu. Sigmundur Davíð komi enn með ýmsar fullyrðingar í útvarpi eða sjónvarpi:

Hann hefur gagnrýnt mig og starfsfélaga mína fyrir viðtalið sem við áttum við hann og þessi mál. Nú segir hann að þetta hafi verið falsfréttir [fake news], að þær hafi verið skrifaðar fyrirfram og að George Soros standi á bak við allt saman.

«
»

Ummæli ()

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Afglapavæðing Alþingis

Víni skal til Haga haldið. Herðir Bakkus ógnarvaldið. Útúrdrukkinn eymdarlýður eftir borgarstrætum skríður. Nú er „brennivín í búðir“ gengið aftur á Alþingi og berst ógæfudaunninn af því um allt land. Óumdeilt er að áfengisneysla er langmesta þjóðarböl okkar Íslendinga. Svo stiklað sé á stóru eru afleiðingar hennar mikill hluti umferðarslysa og líftjóna á þeim vígvelli, […]

Glæpum hælisleitenda í Þýskalandi fjölgar um meira en 50%

Nýjar tölur sem birtar voru fyrir skömmu varpa ljósi á gríðarlega aukningu glæpa sem hælisleitendur fremja í Þýskalandi. Margir óttast að þessar tölur verði nýttar af hægriöflum í Þýskalandi í aðdraganda þingkosninga sem fram fara í landinu í september. Samkvæmt innanríkisráðuneytinu sem tók saman tölurnar fjölgaði tilkynningum um glæpi sem talið er að hælisleitendur hafi […]

Fimmta fórnarlamb hryðjuverksins í Stokkhólmi er látið: Hafði áður sloppið frá hnífaárás í sænskum skóla

Á föstudag lést sænska kennslukonan Maria Kide af meiðslum sem hún hlaut þegar íslamistinn Rakhmat Akilov ók flutningabíl á gangandi vegfarendur á Drottningar-göngugötunni í miðborg Stokkhólms höfuðborgar Svíþjóðar. Árásin var gerð föstudaginn fyrir páska. Maria Kide er fimmta manneskjan sem týnir lífi eftir þetta mannskæðasta hryðjuverk í sögu Svíþjóðar. Þetta var í annað sinn á lífsleiðinni […]

Ögurstund Í Reykhólahreppi

  Stefán Skafti Steinólfsson skrifar: Nú hefur Skipulagsstofnun skilað af sér áliti vegna vegagerðar frá Bjarkarlundi til Skálaness. Sveitarstjórn Reykhólahrepps stendur frammi fyrir erfiðri ákvörðun hvort hún á að gefa framkvæmdaleyfi fyrir leið Þ-H eða horfa til framtíðar og velja leið D2.  Það má telja stórundarleg vinnubrögð vegagerðar ríkisins að gefa út sitt álit einungis […]

Unga fólkið kaus Marine Le Pen

Marine Le Pen frambjóðandi þjóðernissinna í forsetakosningunum í Frakkandi var vinsælust meðal yngri frambjóðenda í fyrstu umferð kosninganna sem fram fór um síðustu helgi. Könnun gerð meðal rúmlega níu þúsund kjósenda sýnir að Le Pen fékk flest atvæði meðal kjósenda bæði í aldurshópunum 18 til 34 ára, og 35 til 49 ára. Le Pen var aðeins […]

Fuglavernd leggst gegn vegi um Teigsskóg

Fuglavernd leggst eindregið gegn þeirri veglínu, sem Vegagerðin vill fylgja í Gufudalssveit. Í ályktun félagsin segir að ákvörðun Vegagerðarinnar brjóti í bága við fjölmörg lög, bæði lög um náttúruvernd sem og lög um verndun Breiðafjarðar, alþjóðlega samninga eins og Bernar- og Ramsar-sáttmálana, auk þess að snúa á Hæstaréttardóm með málamyndabreytingum á þeirri veglínu sem þeir […]

Deutsche Bank gæti lagt niður 4.000 störf í Bretlandi vegna Brexit

Deutsche Bank gæti flutt allt að 4.000 störf frá Bretlandi vegna Brexit. Þetta hefur Frankfurter Allgemeine Zeitung eftir Sylvie Matherat, yfirregluverði bankans. Þetta er í fyrsta sinn sem háttsettur starfsmaður bankans nefnir einhverja tölu um áhrif Brexit á starfsmannafjöldan hjá bankanum í Lundúnum. Matherat sagði þetta á ráðstefnu í Frankfurt á miðvikudaginn. Hún sagði að […]

Michelle Obama segist hafa barist við að halda aftur af tárunum

Ljósmyndir af Michelle Obama fyrrum forsetafrú Bandaríkjanna þungbúinni á svip daginn þegar Donald Trump var settur í embætti forseta 20. janúar sl. vöktu mikla athygli á sínum tíma. Svo virtist sem Michelle Obama væri afar óánægð með stöðu mála og ætti erfitt með að leyna tilfinningum sem væru einhvers konar blanda af fyrirlitningu og jafnvel […]

Grátur og gnístran tanna

Kolbrún Bergþórsdóttir skrifar: Forsætisráðherra, Bjarni Benediktsson, sagði á dögunum að fjölgun ferðamanna væri á mörkum þess sem hægt væri að ráða við og bætti við að samkeppnisstaða íslenskrar ferðaþjónustu væri það síðasta sem hann hefði áhyggjur af. Þarna er auðvelt að vera sammála forsætisráðherra. Það myndi ekki saka ef erlendir ferðamenn væru nokkuð færri, þótt […]

Fiskeldi í heiminum er í sókn

Einar K. Guðfinnsson skrifar: Lífsseig er hún sú flökkusaga, en jafn kolröng, að fiskeldi sé á undanhaldi í heiminum og ekki síst í okkar heimshluta. Oft hefur mátt lesa þetta hér í Fréttablaðinu og síðast nú alveg nýverið. Þó er þessu alveg öfugt farið. Fiskeldi er almennt að aukast í veröldinni. Í þeim löndum á […]

Vildu ekki fiskvinnslu Finnbjarnar ÍS

Hreppsnefnd Súðavíkur vildi ekki úthluta útgerð Finnbjarnar ÍS 68 auknum byggðakvóta á síðasta fiskveiðiári. Fyrirtækið Lífsbjörg ehf sem á og rekur bátinn áformaði að setja upp fiskvinnslu í Súðavík og voru að sögn Halldórs Magnússonar, útgerðarmanns  aðilar sem hefðu lagt fyrirtækinu lið við þá uppbyggingu. Finnbjörn ÍS 68 veiddi um 1200 tonn á fiskveiðiárinu, einkum […]

Þingflokksformaður Viðreisnar: Framkoma Sjálfstæðisflokks „þreytandi“

Brestir eru komnir í samstarf stjórnarflokkanna. Einkum eru það þingmenn Viðreisnar sem óánægðir eru með framgöngu sumra þingmanna Sjálfstæðisflokks. Þetta kemur fram í helgarblaði DV og herma heimildir blaðsins að „verulegs pirrings sé farið að gæta“. Það er þó ekki einungis í garð þessara ákveðnu þingmanna heldur einnig að formanni Sjálfstæðisflokksins, Bjarna Benediktssyni. Bjarni hefur […]

Forseti Austurríkis veldur uppnámi: Segir að allar konur verði að bera höfuðslæður að hætti múslima í framtíðinni

Alexander Van der Bellen nýkjörinn forseti Austurríkis vekur nú mikla athygli og umræður í heimalandi sínu eftir að fjölmiðlar þar í landi greindu frá ummælum hans um höfuðslæður múslimskra kvenna sem hann lét falla á fundi Framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins 24. mars síðastliðinn. Það var þó ekki fyrr en austurríska sjónvarpsstöðin ORF sendi út upptöku með ræðu […]

Inga Sæland formaður Flokks fólksins: Afar brýnt að halda utan um unga fólkið

Flokkur fólksins heldur aðalfund sinn í dag, laugardag. Flokkurinn bauð fyrsta sinni fram til Alþingis í kosningunum í október sl. Þar hlaut hann alls 6.700 atkvæði og 3,5 prósenta fylgi á landsvísu. Nú hyggst flokkurinn taka þátt í sveitarstjórnarkosningunum að ári. Inga Sæland er formaður Flokks fólksins. Hún var gestur í Eyjuþætti Björns Inga Hrafnssonar á […]

Eyjan Miðlar ehf. - Kringlunni 4-12, 103 Reykjavík - eyjan (hjá) eyjan.is