Þriðjudagur 02.05.2017 - 18:37 - Ummæli ()

Vigdís um átökin innan Framsóknar: „Þetta fólk er búið að taka grímuna af sér“

Mynd:DV/Sigtryggur Ari

Vigdís Hauksdóttir fyrrum þingmaður Framsóknarflokksins var gestur Frosta og Mána í Harmageddon í morgun. Þar bar ýmislegt á góma og ræddi Vigdís meðal annars sjö og hálfs árs þingsetu sína sem Vigdís lýsir sem „herþjónustu“ fyrir Ísland þar sem hún barðist gegn ESB, knésetti Steingrím með IceSave og berjast gegn umbyltingu á stjórnarskránni. Um þennan tíma sinn á þingi segir hún „ég hafði sigur í ansi mörgum málum“.

Aðspurð um það hvers vegna hún tók þá ákvörðun að hætta á þingi segir Vigdís að fjölskyldan hennar hafi tekið þau orð sem látin voru falla um hana inn á sig. Samstarfið á þinginu hafi gengið illa og erfitt sé að ganga um ávallt með bakið í vegginn til að koma í veg fyrir að fá hnífa í bakið og segir:

Ræningjaklíkan sem ræður Framsóknarflokknum í Reykjavík sem var í bakinu á mér, ekki samþingmenn mínir. Svo átti ég alveg gríðarlega öfluga óvini í öðrum flokkum sem sátu með mér á þinginu.

Hver er þín skoðun á þróun flokksins eftir formannsskipti?

Ég lít ekki á að Framsóknarflokkurinn sé stór í dag með 10% fylgi. Framsóknarflokkurinn var stór þegar við unnum kosningasigurinn í Reykjavík 2013.

Vigdís segir að þegar þetta gerðist hafi ákveðnum öflum innan flokksins „liðið illa“ yfir því að vera lítil klíka inn í stórum flokki. Þessi klíka vilji frekar vera stór klíka í litlum flokki og þar sé flokkurinn staddur núna.

Það er það sem er búið að gerast í flokknum og auðvitað sætti ég mig ekkert við það. Framsóknarflokkurinn er að taka niður sinn besta mann. Þeir eru bestir í því Framsóknarmenn að taka niður sína leiðtoga og forystu.

Áttu þar við Sigmund Davíð Gunnlaugsson spyr Frosti og Vigdís játar því. Hún hafi sjálf fengið að kynnast því á eigin skinni, hún hafi notið mikils persónulegs fylgis en sífellt fengið skot innan úr flokknum.

Sigmundur óheppinn að ná sér bæði í sætustu og ríkustu stelpuna á ballinu

Vigdís rifjar upp atvik sem átti sér stað á 1. maí kaffi Framsóknarflokksins í gær þar sem maður gaf sig að tali við hana. Maðurinn var ekki sáttur með þá atburðarrás sem fór af stað í kjölfar birtingu hinna svokölluðu Panamaskjala og sagði við Vigdísi að Sigmundur hefði verið svo „óheppinn að ná sér bæði í sætustu og ríkustu stelpuna á ballinu“ og hafa í kjölfarið þurft að segja af sér úr embætti forsætisráðherra.

Nýr flokkur framundan?

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson.

Vigdís segir „allt opið“ hvað varði stofnun nýs flokks með Sigmundi Davíð og Gunnari Braga Sveinssyni en miklar umræður hafa verið um ástandið innan Framsóknarflokksins. Ef að farið væri í slíkar aðgerðir segir Vigdís í Harmageddon að hún yrði lykilmanneskja í því. Það kemur ekki til greina að hennar mati að fara aftur í stjórnmál undir merkjum Framsóknar.

Vigdís segir að hún og Sigmundur hafi knésett hið svokallaða flokkseigendafélag árið 2009. Það sé hins vegar komið aftur og flokkurinn eins og hann var 2007 stjórni nú. Slíku muni hún ekki taka þátt í.

Ég get ekki unnið undir þeim kringumstæðum að það sé óheiðarleiki og spilling og grasserandi einhver undirmál. Út af því til dæmis fór ég og hætti,

segir Vigdís.

Ertu að segja að nýja stjórn Framsóknarflokksins sé í raun bara opin spillingastemning?

Ég ætla að segja ykkur það að sá sem er formaður flokksins í dag hafi látið misnota sig því eðlilegast hafi verið að Sigmundur Davíð Gunnlaugsson fengi að leiða flokkinn áfram í gegnum síðustu Alþingiskosningar.

Núverandi formaður var látinn fara í bakið á Sigmundi Davíð. Hryllilegur kosningaósigur og hann situr enn og hvað?

Hverjir standa að baki því að láta Sigurð Inga Jóhannsson fara í þessa baráttu?

Jón Sigurðsson fyrrverandi ráðherra, seðlabankastjóri, formaður Framsóknarflokksins og rektor. Mynd: DV.

Fáið Sigurð Inga í viðtal og spyrjið hann að því. Ef þið gúglið hverjir sátu við stjórnvölin í Framsóknarflokknum árið 2007 þá finnið þið þetta út.

Vigdís nefnir Jón Sigurðsson fyrrum formann og Jónínu Bjartmarz og aðspurð að því hvort það haldi raunverulega um stjórnartaumana segir hún:

Þetta fólk er búið að taka grímuna af sér og er komið grímulaust fram og stjórnar flokknum í dag. Ég tek ekki þátt í því.

Þess vegna er ég opin fyrir því ef við myndum gera eitthvað sniðugt, ég, Sigmundur Davíð, Gunnar Bragi, Guðfinna og einhverjir fleiri. Við erum bara að pæla í þessu.

 

 

 

«
»

Ummæli ()

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Jón Ásgeir hjólar í Grím Grímsson: „Óheiðarleiki á hæsta stigi“

Jón Ásgeir Jóhannesson hefur lagt fram gögn á heimasíðu sinni sem hann telur að rannsakendum í Aurum málinu svokallaða hafi borið að leggja fram við þingfestingu málsins en ekki gert. Ásakanir Jóns Ásgeir beinast að lögreglumönnunum Grími Grímssyni og Sveini Ingiberg Magnússyni. Segir Jóns Ásgeir að fyrir sér sé það „óheiðarleiki þegar rannsakendur sakamáls halda […]

Lögmaður ósáttur við ráðherra: Vill að Alþingi grípi í taumana

Ástráður Haraldsson lögmaður segir Sigríði Á. Andersen dómsmálaráðherra hafa brotið lög með því að fara ekki eftir mati hæfnisnefndar við skipun 15 dómara við Landsrétt. Í opnu bréfi til Unnar Brár Konráðsdóttur forseta Alþingis vísar Ástráður til laga sem kveða á um að dómsmálaráðherra sé óheimilt að skipa í dómaraembætti þann sem dómnefnd telur ekki […]

Nicole grét í pontu: „Það er ekki auðvelt að vera innflytjandi á Alþingi“

Nicole Leigh Mosty þingmaður Bjartrar framtíðar brast í grát í ræðu sinni á eldhúsdegi Alþingis í gærkvöldi. Byrjaði hún ræðu sína á því að segja að henni þætti það merkilegt að vera annar innflytjandinn af fyrstu kynslóð til að flytja ræðu á  eldhúsdegi á eftir Pawel Bartoszek þingmanni Viðreisnar sem flutti ræðu sama kvöld. Sagði […]

Katrín: Eftirpartý án húsráðanda – Jón: Trúarofstæki vinstri manna

„Það er okkar sameiginlega verkefni að reka öflugt heilbrigðiskerfi þar sem sjúklingar þurfa ekki að bæta fjárhagsáhyggjum ofan á veikindi vegna of hárrar greiðsluþátttöku. Við þurfum ekki tvöfalt heilbrigðiskerfi. Fólkið í landinu vill ekki slíkt kerfi, ítrekað hefur það komið fram í skoðanakönnunum að yfirgnæfandi meirihluti landsmanna vill félagslega rekið heilbrigðiskerfi sem er vel fjármagnað.“ […]

100 ár frá fæðingu John F. Kennedy – Hetja eða skúrkur?

Í dag eru 100 ár liðin frá fæðingu John F. Kennedy sem sat á forsetastól í Bandaríkjunum í tvö ár og tíu mánuði. Kennedy var myrtur af leyniskyttu í Dallas í Texas þann 22. nóvember 1963. Kennedy hefur lengi verið hjúpaður einhverskonar hetjuljóma í augum margra en var hann hetja eða var hann kannski bara […]

Segja Ísland geta tekið við fleiri flóttamönnum – „Við þurfum sannarlega á þeim að halda“

Félagasráðgjafar sveitarfélaga segja fordóma ríkjandi víða hér á landi neikvæð viðhorf gangvart innflytjendum en þeir séu nauðsynlegir íslenski samfélagi. Í dag fer fram Evrópuráðstefna félagsráðgjafa í Hörpunni undir yfirskriftinni Jaðarsetning í síbreytilegu samfélagi. Helstu viðfangsefni ráðstefnunnar að þessu sinni málefni innflytjenda og flóttafólks. Á Morgunvaktinni á Rás 1 í morgun var rætt við Eddu Ólafsdóttur […]

Sigmundur Davíð: Góða fólkið er búið að ná tökum á umræðunni – „Ráðist á fólk sem óvini mannkyns“

„Það er opinbert leyndarmál að starf þingsins snýst að miklu leyti um að taka við málum utanfrá, frá ráðherrum og þá eru það iðulega mál sem eru samin í embættismannakerfinu. Þingmenn koma að málum að mjög litlu leyti og umræðan um málin… jú, ágætis umræða á nefndarfundum þar sem sérfræðingar koma og útskýra hvers vegna […]

Marta hjólar í Heiðu Kristínu: Svo föst í trúarbrögðum að hún sér ekki augljósar staðreyndir

Marta Guðjónsdóttir borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins segir Heiðu Kristínu Helgadóttur hafa opinberað litlar áhyggjur af húsnæðisskorti í Reykjavík og segir hana ekki skilja það að lausn vandans felist í nýtingu lands borgarinnar í Úlfarsárdalnum og í Geldinganesi til að byggja húsnæði á viðráðanlegu verði. Heiða Kristín, sem var áður aðstoðarmaður Jóns Gnarr borgarstjóra og stjórnarformaður Bjartrar framtíðar […]

Hjálmar er ósammála Frosta: Sjálfkeyrandi bílar taka alveg jafn mikið pláss

„Ég held að öflugar almenningssamgöngur verði næstu áratugina og 21.öldina, mjög nauðsynlegar og óhjákvæmilegar. Það er gríðarlegur mannfjöldi sem þarf að komast á milli staða, það eru 90 þúsund bílar í Ártúnsbrekkunni, þeir voru 25 þúsund árið 1987. Og það mun ekkert breytast, fólk þarf að komast á milli staða hvort sem það er sjálfkeyrandi […]

Angela Merkel segir að Evrópa verði að taka örlögin í eigin hendur

Angela Merkel, kanslari Þýskalands, segir að Bandaríkin og Bretland séu ekki lengur áreiðanlegir bandamenn og að Evrópa verði að „berjast fyrir eigin hlutskipti“. Merkel segir að Evrópa verði að taka örlögin í eigin hendur þar sem bandalag vestrænna ríkja sé klofið vegna Brexit og þess að Donald Trump sé forseti Bandaríkjanna. Merkel lét þessi orð […]

Það sem má ekki gleymast

Kolbrún Bergþórsdóttir skrifar: Okkur er sagt að hryðjuverkamenn vilji með morðum sínum skapa glundroða í samfélögum sem alla jafna eru fremur friðsamleg. Okkur er líka sagt að við eigum ekki að breyta háttum okkar í of miklum mæli því um leið og við gerum það hafi hryðjuverkamenn náð ákveðnum árangri. Þetta er bæði satt og […]

Bryndís: „Ég finn hamingjuna hríslast fram í fingurgóma“

Bryndís Schram skrifar: Fyrir fjörutíu árum útskrifaði ég glæsilegan hóp stúdenta frá Menntaskólanum á Ísafirði. Í dag fagnar þessi sami hópur tímamótum á sama stað. Ég sakna þess að vera ekki með – það mundi hafa verið gaman – en læt mér nægja að senda hamingjuóskir frá fjarlægum slóðum og læt meðfylgjandi texta fylgja: HUGSAÐ […]

Hin nýja miðja

Björgvin G. Sigurðsson skrifar:  Árangur Emmanuels Macron í frönsku forsetakosningunum á dögunum var afgerandi sigur umburðarlyndis, klassískrar velferðarstefnu og frjálsyndis yfir þjóðernisöfgum og hægri harðlínu Marine LePen. Hinsvegar er það mikið áhyggjuefni að meira en þriðjungur kjósenda studdi öfgaflokkinn Front National og spurt verður að leikslokum ef Macron lendir í vanda með að uppfylla væntingarnar. […]

Ólína Þorvarðardóttir: „Kjósendur hafa alltaf rétt fyrir sér“

Dr. Ólína Kjerúlf Þorvarðardóttir fyrrverandi þingmaður Samfylkingar í Norðvesturkjördæmi, og þar með Vesturlands, lætur ekki deigan síga þó hún sé stigin út úr orrahríð og erli stjórnmálanna. Í síðustu viku sendi hún frá sér nýja og afar glæsilega bók sem er Árbók Ferðafélags Íslands og fjallar um Ísafjarðardjúp. Ólína hefur nú tekið aftur upp þráðinn […]

Eyjan Miðlar ehf. - Kringlunni 4-12, 103 Reykjavík - eyjan (hjá) eyjan.is