Laugardagur 06.05.2017 - 11:06 - Ummæli ()

Páll Valur: Á enga samleið með Sjálfstæðisflokknum og auðvaldselítu landsins

Páll Valur Björnsson, fv þingmaður Bjartrar framtíðar.

Reykjanes heyrði aðeins hljóðið í Páli Val Björnssyni úr Grindavík. Páll Valur Björnsson var þingmaður Bjartrar framtíðar á síðasta kjörtímabili en náði ekki kjöri í síðustu kosninum.

Kom það þér á óvart að ná ekki inn?

Bæði og, er ekki sagt að ekkert sé öruggt í pólitík. Mér fannst ég hafa ágætis meðbyr og hvar sem ég kom var fólk jákvætt og lýsti ánægju sinni með mín störf sem þingmanns. En það skilaði sér ekki í kosningunum þrátt fyrir að ég hefði bætt fylgið um 2%. Þetta voru vissulega vonbrigði en eins og ég hef sagt áður; þú deilir ekki við dómarann.

Nú hefur þú yfirgefið Bjarta framtíð. Hvers vegna?

Einfaldlega vegna þess að ég átti ekki samleið með flokknum lengur. Það hefur ábyggilega ekki farið fram hjá neinum að ég var og er mjög mótfallinn því að Björt framtíð skyldi ákveða að mynda bandalag við Viðreisn og fara í ríkisstjórn með þeim og Sjálfstæðisflokknum. Björt framtíð með sýnar áherslur, gildi og markmið á enga samleið með Sjálfstæðisflokknum og auðvaldselítu landsins. Flokkurinn boðaði breytingar í stjórnmálum og samfélaginu og það er nú bara þannig að þær gerir þú ekki í samvinnu við Sjálfstæðisflokkinn sem gaf það meira segja út fyrir kosningar að hér yrði engu breytt væri hann við völd.

Ert þú gengin til liðs við annan stjórnmálaflokk?

Nei það er ég ekki.

Gengið verður til sveitarstjórnarkosninga á næsta ári. Hefur þú í huga að bjóða þig fram til setu í bæjarstjórn Grindavíkur?

Hef ekki velt því fyrir mér að neinni alvöru ennþá en maður skyldi aldrei segja aldrei.

Ríkisstjórn Sjálfstæðisflokks,Viðreisnar og Bjartrar framtíðar hefur aðeins eins manns meirihluta. Hefur þú trú á að stjórnin nái að halda velli út kjörtímabilið?

Ég hreinlega átta mig ekki á því en mér finnst þingmenn stjórnarflokkanna vera ansi ósamstíga og vera með stórkarlalegar yfirlýsingar um hin og þessi málefni sem lögð hafa verið fram eins og t.d fjármálaáætlun. Segjast ekki styðja hana að óbreyttu og stjórn með minnsta mögulega meirihluta má ekki við því að einstaka þingmenn hlaupi útundan sér í stórum og mikilvægum málum. Við sjáum hvað setur.

Eitt af stóru málunum hér á Suðurnesjum síðustu vikurnar er kísilverksmiðja Unided Silicon og megnunaráhrifin frá henni. Hvað finnt þér um þetta?

Mér finnst þetta fyrst og fremst sorglegt og þetta lýsir í raun hversu oft á tiðum við íslendingar erum að flýta okkur. Ætt af stað í hlutina án þess að allt sé klappað og klárt og fullkomlega staðið að öllum undirbúningi. Þetta er gjörsamlega óásættanlegt og því miður er öll þessi Helguvikursaga ein sorgarsaga frá upphafi til enda en um leið dýrmæt lexía fyrir stjórnmálamenn um það hvernig ekki eigi að standa að hlutunum.  Vona samt innilega að farsællega rætist úr þessum málum öllum sem tengjast atvinnuuppbyggingu á svæðinu.

Mikil  fólksfjölgun á sér stað í Reykjanesbæ og fleiri sveitarfélögum hér. Hvernig er staðan í Grindavík?

Það er sömu sögu að segja héðan frá Grindavík, það hefur átt sér stað veruleg fólksfjölgun á síðustu árum og það ætti ekki að koma á óvart. Það er einfaldlega gott að búa í Grindavík og reyndar Suðurnesjum öllum, hér eru góð samfélög þó ýmislegt mætti vera betra eins og t.d í málefnum eldra fólks og heilbrigðisþjónustunnar.

Ferðaþjónustan hefur verið í miklum vexti að undanförnu. Ert þú sammála að hún eigi að innheimta virðisaukaskatt eins og aðrar atvinnugreinar?

Að sjálfsögðu á hún að gera það, íslenskt samfélag þarf á öllum þeim tekjum að halda sem það getur fengið og stærsti atvinnuvegur landsins á að sitja við sama borð og allir aðrir.

Að lokum. Sjáum við nafn þitt á framboðslista í næstu Alþingiskosningum?

Það er algerlega óvíst, það eru mjög áhugaverðir timar framundan og mikil gerjun að eiga sér stað í pólitíkinni sem gaman væri að taka þátt í en tíminn mun leiða það í ljós hvort af verður.

«
»

Ummæli ()

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Afstaða flokkanna: Á Þjóðkirkjan að vera á fjárlögum?

Eyjan mun fram að kjördegi bjóða framboðum sem taka þátt í Alþingiskosningunum 28. október næstkomandi að svara spurningum um ýmis málefni, allt frá húsnæðismálum til menntamála. Í dag er spurt: Á Þjóðkirkjan að vera á fjárlögum? Svörum flokkanna er raðað eftir listabókstaf framboðsins.   Björt framtíð – X-A   Björt framtíð er frjálslyndur flokkur sem […]

Kosningar 2017: Þorgerður Katrín um Vestfirði

Spurningar um Vestfirði vegna Alþingiskosninganna 2017, sem sendar voru öllum forsvarsmönnum framboða í Norðvesturkjördæmi. Tilefni: Skýrsla Byggðastofnunar um hagvöxt landshlutans 2008 – 2015. Útg. ágúst 2017. Upplýsingar sem fram koma í skýrslunni: Hagvöxtur á Vestfjörðum:  -6% ,     en  +4% á landinu öllu. Íbúaþróun:  -4,6% , en +4,3% á landinu öllu. Framleiðsla á mann:  -2%,  en […]

Aðskilnaður stjórnmála og viðskipta

Það sem helst má draga fram sem ástæðu stjórnarslitanna og snemmbúinna Alþingiskosninga er gífurlega uppsöfnuð gremja almennings út í klíkuskap og sérmeðferð útvalinna í þjóðfélaginu. Skemmst er að minnast þingkosninganna í fyrra sem urðu af sömu ástæðu. Panama skjölin drógu fram að hópur fólks í þjóðfélaginu geymdi fé sitt erlendis og leyndi auðævum sínum. Ekki […]

Virkjum kraft eldri borgara

Benedikt Jóhannesson, fjármálaráðherra og þingmaður Norðausturkjördæmis skrifar: Á sínum tíma var kannski eðlilegt að miða við að fólk ynni til sjötugs. Það er ekki lengra síðan en árið 1970 að meðalævi íslenskra karlmanna var um sjötíu ár og konur lifðu heldur lengur. Samhliða lengri ævi hefur heilsa almennt batnað, þannig að það á sjaldnast við […]

Sjálfstæðisflokkurinn með þriggja prósentustiga forskot á VG

Sjálfstæðisflokkurinn mælist nú með stuðning 22,9% kjósenda. Vinstri græn koma þar á eftir með 19,9%. Þetta kemur fram í niðurstöðum nýrrar könnunnar MMR. Bæði Vinstri græn og Sjálfstæðisflokkurinn hafa bætt við sig fylgi frá síðustu mælingu MMR sem lauk 18. október 2017 en þá mældist Sjálfstæðisflokkurinn með 19,9% og Vinstri græn með 19,1% fylgi. Fylgi […]

Fjölskyldubönd fréttamanns RÚV við Stundina reita Björn Bjarnason til reiði: Kannski ráð að leggja RÚV niður?

Björn Bjarnason, fyrrverandi ráðherra Sjálfstæðisflokksins, gagnrýnir fréttastofu RÚV, sem hann kallar FRÚ, harðlega og vekur meðal annars athygli á því að fréttamðurinn Aðalsteinn Kjartansson, sem flutti um helgina frétt um samskipti Glitnis og Bjarna Benediktssonar, er bróðir Ingibjargar Daggar, annars ritstjóra Stundarinnar, sem byrjaði að segja fréttir upp úr gögnum frá þrotabúi Glitnis þar til […]

Eva hjólar í Viðreisn: „Af hverju ættu kjósendur að treysta þessu aftur?“

Eva H. Baldursdóttir frambjóðandi Samfylkingarinnar í Reykjavík segir ekkert að marka loforð Viðreisnar í gjaldmiðla-, Evrópu- og sjávarútvegsmálum, segir hún á Fésbók að Viðreisn hafi sýnt spilin þegar flokkurinn fór í ríkisstjórn með Sjálfstæðisflokknum og ekki hafi verið minnst á þessi atriði í stjórnarsáttmála: „Það er alveg sama hvað menn reikna – Viðreisn sýndi á […]

Helgi Seljan svarar Agnesi: Gögnin um Karl Vigni voru „stolin“

Fjölmiðlamaðurinn Helgi Seljan gagnrýnir orð Agnes M. Sigurðardóttir, biskup Íslands, um stolin gögn og segir að umfjöllun Kastljóss um barnaníðinginn Karl Vigni Þorsteinsson hafi verið að hluta byggð á slíkum gögnum. Agnes lét í viðtalið við Morgunblaðið þau orð falla að henni þætti það ekki ekki siðferðilega rétt að „stela gögnum og fara á bak […]

Sigurður Kári: RÚV dró upp kolranga mynd: „Við vorum ekki í hagsmunagæslu fyrir Glitni“

„Að RÚV vinni fréttir úr stolnum gögnum sem lögbann hefur verið lagt við að nýtt séu til fréttaskrifa er eitt. Annað er tilgangur þessarar umfjöllunar ríkisfréttastofunnar, viku fyrir kosningar, sem engum dylst hver er,“ segir Sigurður Kári Kristjánsson fyrrverandi þingmaður Sjálfstæðisflokksins um umfjöllun RÚV um samskipti Bjarna Benediktssonar formanns Sjálfstæðisflokksins við Glitni þegar Bjarni var […]

Biskup Íslands: Ekki réttlætanlegt að stela gögnum til að afhjúpa mál

Agnes M. Sigurðardóttir biskup Íslands segir það ekki siðferðislega rétt að stela gögnum til þess að afhjúpa mál og leiða sannleikann í ljós. Nokkur umræða hefur skapast um lögbann sýslumanns á notkun Stundarinnar á gögnum sem fengin eru innan úr Glitni og notkun þeirra í fréttaflutningi af viðskiptum Bjarna Benediktssonar formanns Sjálfstæðisflokksins þegar hann var […]

VG stærst í höfuðborginni – Sjálfstæðisflokkur í kraganum – Stofnandi Viðreisnar dytti af þingi

Vinstri græn mælast með 29,6% fylgi í Reykjavík norður og 27,9% í Reykjavík suður, en aðeins 16,6% í Suðvesturkjördæmi, kraganum, og 17,9% í Suðurkjördæmi. Á sama tíma mælist Sjálfstæðisflokkurinn með 17,3% í Reykjavík norður, 24,3% í Reykjavík suður, 31,4% í kraganum og 26,6% í Suðurkjördæmi. Þetta kemur fram í nýrri könnun Félagsvísindastofnunar Háskóla Íslands sem […]

Um eina af uppáhaldsbókum Bubba Morthens

Einar Kárason skrifar: Ég heyrði um daginn viðtal við Bubba Morthens ljóðskáld með meiru þar sem hann gat um sumar af sínum eftirlætisbókum, þar á meðal ævisögu Sigurðar Ingjaldssonar frá Balaskarði, sem hefur verið í miklu uppáhaldi hjá sjálfum mér alveg frá því ég heyrði Indriða G. Þorsteinsson lesa hana sem kvöldsögu í útvarpinu fyrir […]

Kosningar 2017: Þórhildur Sunna Ævarsdóttir um Vestfirði

Spurningar um Vestfirði vegna Alþingiskosninganna 2017, sem sendar voru öllum forsvarsmönnum framboða í Norðvesturkjördæmi. Tilefni: Skýrsla Byggðastofnunar um hagvöxt landshlutans 2008 – 2015. Útg. ágúst 2017. Upplýsingar sem fram koma í skýrslunni: Hagvöxtur á Vestfjörðum:  -6% ,     en  +4% á landinu öllu. Íbúaþróun:  -4,6% , en +4,3% á landinu öllu. Framleiðsla á mann:  -2%,  en […]

Kosið um festu og stöðugleika

Það er ekki nema ár síðan við stóðum í nákvæmlega sömu sporum og nú: Alþingiskosningar framundan. Er þetta ekki allt í lagi – er bara ekki í góðu lagi að kjósa einu sinni á ári? Nei, það er ekki í lagi! Þessi óstöðugleiki í stjórnmálunum; þetta eilífa rót og tætingur er stærsta ógnin við þann […]

Eyjan Miðlar ehf. - Kringlunni 4-12, 103 Reykjavík - eyjan (hjá) eyjan.is