Laugardagur 06.05.2017 - 11:06 - Ummæli ()

Páll Valur: Á enga samleið með Sjálfstæðisflokknum og auðvaldselítu landsins

Páll Valur Björnsson, fv þingmaður Bjartrar framtíðar.

Reykjanes heyrði aðeins hljóðið í Páli Val Björnssyni úr Grindavík. Páll Valur Björnsson var þingmaður Bjartrar framtíðar á síðasta kjörtímabili en náði ekki kjöri í síðustu kosninum.

Kom það þér á óvart að ná ekki inn?

Bæði og, er ekki sagt að ekkert sé öruggt í pólitík. Mér fannst ég hafa ágætis meðbyr og hvar sem ég kom var fólk jákvætt og lýsti ánægju sinni með mín störf sem þingmanns. En það skilaði sér ekki í kosningunum þrátt fyrir að ég hefði bætt fylgið um 2%. Þetta voru vissulega vonbrigði en eins og ég hef sagt áður; þú deilir ekki við dómarann.

Nú hefur þú yfirgefið Bjarta framtíð. Hvers vegna?

Einfaldlega vegna þess að ég átti ekki samleið með flokknum lengur. Það hefur ábyggilega ekki farið fram hjá neinum að ég var og er mjög mótfallinn því að Björt framtíð skyldi ákveða að mynda bandalag við Viðreisn og fara í ríkisstjórn með þeim og Sjálfstæðisflokknum. Björt framtíð með sýnar áherslur, gildi og markmið á enga samleið með Sjálfstæðisflokknum og auðvaldselítu landsins. Flokkurinn boðaði breytingar í stjórnmálum og samfélaginu og það er nú bara þannig að þær gerir þú ekki í samvinnu við Sjálfstæðisflokkinn sem gaf það meira segja út fyrir kosningar að hér yrði engu breytt væri hann við völd.

Ert þú gengin til liðs við annan stjórnmálaflokk?

Nei það er ég ekki.

Gengið verður til sveitarstjórnarkosninga á næsta ári. Hefur þú í huga að bjóða þig fram til setu í bæjarstjórn Grindavíkur?

Hef ekki velt því fyrir mér að neinni alvöru ennþá en maður skyldi aldrei segja aldrei.

Ríkisstjórn Sjálfstæðisflokks,Viðreisnar og Bjartrar framtíðar hefur aðeins eins manns meirihluta. Hefur þú trú á að stjórnin nái að halda velli út kjörtímabilið?

Ég hreinlega átta mig ekki á því en mér finnst þingmenn stjórnarflokkanna vera ansi ósamstíga og vera með stórkarlalegar yfirlýsingar um hin og þessi málefni sem lögð hafa verið fram eins og t.d fjármálaáætlun. Segjast ekki styðja hana að óbreyttu og stjórn með minnsta mögulega meirihluta má ekki við því að einstaka þingmenn hlaupi útundan sér í stórum og mikilvægum málum. Við sjáum hvað setur.

Eitt af stóru málunum hér á Suðurnesjum síðustu vikurnar er kísilverksmiðja Unided Silicon og megnunaráhrifin frá henni. Hvað finnt þér um þetta?

Mér finnst þetta fyrst og fremst sorglegt og þetta lýsir í raun hversu oft á tiðum við íslendingar erum að flýta okkur. Ætt af stað í hlutina án þess að allt sé klappað og klárt og fullkomlega staðið að öllum undirbúningi. Þetta er gjörsamlega óásættanlegt og því miður er öll þessi Helguvikursaga ein sorgarsaga frá upphafi til enda en um leið dýrmæt lexía fyrir stjórnmálamenn um það hvernig ekki eigi að standa að hlutunum.  Vona samt innilega að farsællega rætist úr þessum málum öllum sem tengjast atvinnuuppbyggingu á svæðinu.

Mikil  fólksfjölgun á sér stað í Reykjanesbæ og fleiri sveitarfélögum hér. Hvernig er staðan í Grindavík?

Það er sömu sögu að segja héðan frá Grindavík, það hefur átt sér stað veruleg fólksfjölgun á síðustu árum og það ætti ekki að koma á óvart. Það er einfaldlega gott að búa í Grindavík og reyndar Suðurnesjum öllum, hér eru góð samfélög þó ýmislegt mætti vera betra eins og t.d í málefnum eldra fólks og heilbrigðisþjónustunnar.

Ferðaþjónustan hefur verið í miklum vexti að undanförnu. Ert þú sammála að hún eigi að innheimta virðisaukaskatt eins og aðrar atvinnugreinar?

Að sjálfsögðu á hún að gera það, íslenskt samfélag þarf á öllum þeim tekjum að halda sem það getur fengið og stærsti atvinnuvegur landsins á að sitja við sama borð og allir aðrir.

Að lokum. Sjáum við nafn þitt á framboðslista í næstu Alþingiskosningum?

Það er algerlega óvíst, það eru mjög áhugaverðir timar framundan og mikil gerjun að eiga sér stað í pólitíkinni sem gaman væri að taka þátt í en tíminn mun leiða það í ljós hvort af verður.

«
»

Ummæli ()

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Jón Ásgeir hjólar í Grím Grímsson: „Óheiðarleiki á hæsta stigi“

Jón Ásgeir Jóhannesson hefur lagt fram gögn á heimasíðu sinni sem hann telur að rannsakendum í Aurum málinu svokallaða hafi borið að leggja fram við þingfestingu málsins en ekki gert. Ásakanir Jóns Ásgeir beinast að lögreglumönnunum Grími Grímssyni og Sveini Ingiberg Magnússyni. Segir Jóns Ásgeir að fyrir sér sé það „óheiðarleiki þegar rannsakendur sakamáls halda […]

Lögmaður ósáttur við ráðherra: Vill að Alþingi grípi í taumana

Ástráður Haraldsson lögmaður segir Sigríði Á. Andersen dómsmálaráðherra hafa brotið lög með því að fara ekki eftir mati hæfnisnefndar við skipun 15 dómara við Landsrétt. Í opnu bréfi til Unnar Brár Konráðsdóttur forseta Alþingis vísar Ástráður til laga sem kveða á um að dómsmálaráðherra sé óheimilt að skipa í dómaraembætti þann sem dómnefnd telur ekki […]

Nicole grét í pontu: „Það er ekki auðvelt að vera innflytjandi á Alþingi“

Nicole Leigh Mosty þingmaður Bjartrar framtíðar brast í grát í ræðu sinni á eldhúsdegi Alþingis í gærkvöldi. Byrjaði hún ræðu sína á því að segja að henni þætti það merkilegt að vera annar innflytjandinn af fyrstu kynslóð til að flytja ræðu á  eldhúsdegi á eftir Pawel Bartoszek þingmanni Viðreisnar sem flutti ræðu sama kvöld. Sagði […]

Katrín: Eftirpartý án húsráðanda – Jón: Trúarofstæki vinstri manna

„Það er okkar sameiginlega verkefni að reka öflugt heilbrigðiskerfi þar sem sjúklingar þurfa ekki að bæta fjárhagsáhyggjum ofan á veikindi vegna of hárrar greiðsluþátttöku. Við þurfum ekki tvöfalt heilbrigðiskerfi. Fólkið í landinu vill ekki slíkt kerfi, ítrekað hefur það komið fram í skoðanakönnunum að yfirgnæfandi meirihluti landsmanna vill félagslega rekið heilbrigðiskerfi sem er vel fjármagnað.“ […]

100 ár frá fæðingu John F. Kennedy – Hetja eða skúrkur?

Í dag eru 100 ár liðin frá fæðingu John F. Kennedy sem sat á forsetastól í Bandaríkjunum í tvö ár og tíu mánuði. Kennedy var myrtur af leyniskyttu í Dallas í Texas þann 22. nóvember 1963. Kennedy hefur lengi verið hjúpaður einhverskonar hetjuljóma í augum margra en var hann hetja eða var hann kannski bara […]

Segja Ísland geta tekið við fleiri flóttamönnum – „Við þurfum sannarlega á þeim að halda“

Félagasráðgjafar sveitarfélaga segja fordóma ríkjandi víða hér á landi neikvæð viðhorf gangvart innflytjendum en þeir séu nauðsynlegir íslenski samfélagi. Í dag fer fram Evrópuráðstefna félagsráðgjafa í Hörpunni undir yfirskriftinni Jaðarsetning í síbreytilegu samfélagi. Helstu viðfangsefni ráðstefnunnar að þessu sinni málefni innflytjenda og flóttafólks. Á Morgunvaktinni á Rás 1 í morgun var rætt við Eddu Ólafsdóttur […]

Sigmundur Davíð: Góða fólkið er búið að ná tökum á umræðunni – „Ráðist á fólk sem óvini mannkyns“

„Það er opinbert leyndarmál að starf þingsins snýst að miklu leyti um að taka við málum utanfrá, frá ráðherrum og þá eru það iðulega mál sem eru samin í embættismannakerfinu. Þingmenn koma að málum að mjög litlu leyti og umræðan um málin… jú, ágætis umræða á nefndarfundum þar sem sérfræðingar koma og útskýra hvers vegna […]

Marta hjólar í Heiðu Kristínu: Svo föst í trúarbrögðum að hún sér ekki augljósar staðreyndir

Marta Guðjónsdóttir borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins segir Heiðu Kristínu Helgadóttur hafa opinberað litlar áhyggjur af húsnæðisskorti í Reykjavík og segir hana ekki skilja það að lausn vandans felist í nýtingu lands borgarinnar í Úlfarsárdalnum og í Geldinganesi til að byggja húsnæði á viðráðanlegu verði. Heiða Kristín, sem var áður aðstoðarmaður Jóns Gnarr borgarstjóra og stjórnarformaður Bjartrar framtíðar […]

Hjálmar er ósammála Frosta: Sjálfkeyrandi bílar taka alveg jafn mikið pláss

„Ég held að öflugar almenningssamgöngur verði næstu áratugina og 21.öldina, mjög nauðsynlegar og óhjákvæmilegar. Það er gríðarlegur mannfjöldi sem þarf að komast á milli staða, það eru 90 þúsund bílar í Ártúnsbrekkunni, þeir voru 25 þúsund árið 1987. Og það mun ekkert breytast, fólk þarf að komast á milli staða hvort sem það er sjálfkeyrandi […]

Angela Merkel segir að Evrópa verði að taka örlögin í eigin hendur

Angela Merkel, kanslari Þýskalands, segir að Bandaríkin og Bretland séu ekki lengur áreiðanlegir bandamenn og að Evrópa verði að „berjast fyrir eigin hlutskipti“. Merkel segir að Evrópa verði að taka örlögin í eigin hendur þar sem bandalag vestrænna ríkja sé klofið vegna Brexit og þess að Donald Trump sé forseti Bandaríkjanna. Merkel lét þessi orð […]

Það sem má ekki gleymast

Kolbrún Bergþórsdóttir skrifar: Okkur er sagt að hryðjuverkamenn vilji með morðum sínum skapa glundroða í samfélögum sem alla jafna eru fremur friðsamleg. Okkur er líka sagt að við eigum ekki að breyta háttum okkar í of miklum mæli því um leið og við gerum það hafi hryðjuverkamenn náð ákveðnum árangri. Þetta er bæði satt og […]

Bryndís: „Ég finn hamingjuna hríslast fram í fingurgóma“

Bryndís Schram skrifar: Fyrir fjörutíu árum útskrifaði ég glæsilegan hóp stúdenta frá Menntaskólanum á Ísafirði. Í dag fagnar þessi sami hópur tímamótum á sama stað. Ég sakna þess að vera ekki með – það mundi hafa verið gaman – en læt mér nægja að senda hamingjuóskir frá fjarlægum slóðum og læt meðfylgjandi texta fylgja: HUGSAÐ […]

Hin nýja miðja

Björgvin G. Sigurðsson skrifar:  Árangur Emmanuels Macron í frönsku forsetakosningunum á dögunum var afgerandi sigur umburðarlyndis, klassískrar velferðarstefnu og frjálsyndis yfir þjóðernisöfgum og hægri harðlínu Marine LePen. Hinsvegar er það mikið áhyggjuefni að meira en þriðjungur kjósenda studdi öfgaflokkinn Front National og spurt verður að leikslokum ef Macron lendir í vanda með að uppfylla væntingarnar. […]

Ólína Þorvarðardóttir: „Kjósendur hafa alltaf rétt fyrir sér“

Dr. Ólína Kjerúlf Þorvarðardóttir fyrrverandi þingmaður Samfylkingar í Norðvesturkjördæmi, og þar með Vesturlands, lætur ekki deigan síga þó hún sé stigin út úr orrahríð og erli stjórnmálanna. Í síðustu viku sendi hún frá sér nýja og afar glæsilega bók sem er Árbók Ferðafélags Íslands og fjallar um Ísafjarðardjúp. Ólína hefur nú tekið aftur upp þráðinn […]

Eyjan Miðlar ehf. - Kringlunni 4-12, 103 Reykjavík - eyjan (hjá) eyjan.is