Föstudagur 16.06.2017 - 07:03 - Ummæli ()

Gunnar Bragi: Ummæli Lífar Magneudóttur (Vg) um öryggisviðbúnað fyrir neðan allar hellur

Gunnar Bragi Sveinsson í hljóðveri Útvarps Sögu í gær.

Gunnar Bragi Sveinsson þingmaður Framsóknarflokksins og fyrrum utanríkisráðherra til þriggja ára lýsir vanþóknun á ummælum ýmissa borgarfulltrúa meirihlutans í Reykjavík á því hvernig þeir hafi tjáð sig um vopnaburð og aðrar öryggisráðstafanir lögreglu í ljósi hryðjuverkahættu undanfarið.

Þetta var meðal þess sem kom fram í viðtali sem Magnús Þór Hafsteinsson ritstjóri landshlutafréttablaðsins Vesturlands átti við Gunnar Braga í vikulegum þætti Magnúsar Þórs í síðdegissendingu Útvarps Sögu í gær. Þar voru öryggismálin í ljósi hryðjuverkahættu meðal þess sem kom til umræðu.

Mér finnst algerlega fáránlegt að lesa og heyra og sjá hvernig sérstaklega ákveðnir aðilar hér hjá Reykjavíkurborg hafa verið að skrifa og fjalla um þessi mál. Þetta er svo með ólíkindum að maður getur ekki ímyndað sér í hvaða heimi þetta fólk býr í rauninni. Það er ekki hægt að segja þannig að ekkert komi fyrir á Íslandi.

Gunnar Bragi er ekki síst ósáttur vegna ummæla Lífar Magneudóttur forseta borgarstjórnar og borgarfulltrúa Vinstri grænna á Facebook og Eyjan greindi frá í gær. Forseti borgarstjórnar Reykjavíkur skrifaði:

Líf Magneudóttir, borgarfulltrúi VG og forseti borgarstjórnar Reykjavíkur.

Sérsveitarmaður með byssu á engu eftir að breyta ef einhver hefur einbeittan vilja til að valda fólki skaða. Nærtækara væri að setja saman teymi áfallastreitusérfræðinga eða hjálparsveitarmanna til að stíga inn í ófremdarástand og hryðjuverk. Gerði meira gagn en sérsveitarmaður með byssu.

Þingmaðurinn og utanríkisráðherrann fyrrverandi sagðist ekki vilja kasta rýrð á fólk á borð við sálfræðinga þó hann spyrði:

…hvernig ætli þeim hefði gengið að fara inn í hnífabardagann í London um daginn?

Svo bætti hann við:

Þetta er svo fáránlegt að borgarfulltrúi, einhver manneskja sem á vera ábyrgðarfull…, að láta svona út úr sér er með ólíkindum. Það er fyrir neðan allar hellur.

 

Ber fullt traust til stjórnenda öryggismála

Gunnar Bragi sagðist telja að öryggsmál almennra borgara á Íslandi væru í góðum höndum, hvort heldur það væri ríkislögreglustjóri eða Landhelgisgæslan eða aðrir sem sinntu því.

Þetta er mikið fagfólk sem gætir öryggi okkar eins og þau mögulega geta. Ég dáðist að þessum mönnum hvernig þeir unnu þegar maður fékk að kynnast því,

sagði Gunnar Bragi og átti þá við þann tíma þegar hann var utanríkisráðherra. Hann bætti við sér þætti gaman að segja frá því að erlendir aðilar sem hefðu átt í samstarfi við íslenskar öryggisstofnanir hefðu ávallt í samtölum við utanríkisþjónustuna, meðan hann var ráðherra málaflokksins, hrósað Íslendingum sem að þessu störfuðu og gefið þeim sín bestu meðmæli.

Varðandi hugsanlegar ógnir sagði Gunnar Bragi að Íslendingar gætu ekki leyft sér að stinga hausnum í sandinn þegar kæmi að slíku.

Ég treysti fullkomlega þessum aðilum sem fara með þessi mál hérna á Íslandi til þess að vega og meta hvort það eigi að bera vopn eða ekki. Ég vil miklu frekar að menn séu sýnilegir og beri þá vopnin telji þeir að það sé ástæða til þess, heldur en að þeir geri það ekki.

Gunnar Bragi Sveinsson sagði að við yrðum einfaldlega að treysta þeim sem hafa upplýsingar, hafa tæki og tól til þess að vega og meta ástandið á hverjum tíma, til þess að bregðast rétt við.

Ég eða einhver borgarfulltrúi getum ekkert sagt hvort að það sé aukin áhætta eða ekki, hvort að hættustig sé lítið eða lágt. Það eru bara ákveðnir ferlar sem eru í gangi til þess að meta slíkt, það er ágætt samstarf við erlend ríki [á sviði öryggismála].

Aðspurður að því hvort hann teldi að lögreglan hefði undir höndum einhverjar upplýsingar um mögulega ógn sem ylli hertum viðbúnaði sagðist Gunnar Bragi ekki vita neitt um það.

Ég vona bara að lögreglan viti nógu mikið og vil ekkert vita hvað hún veit.

Hér má hlusta á viðtalið við Gunnar Braga á Útvarpi Sögu í gær. Rætt var um öryggismálin í lok þáttarins:

 

«
»

Ummæli ()

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Íslensk pólitík þarf að breytast

Kolbrún Bergþórsdóttir skrifar: Um eitt og hálft ár er liðið síðan baráttumaðurinn Kári Stefánsson afhenti íslenskum stjórnvöldum undirskriftir rúmlega 85 þúsund Íslendinga sem fóru fram á að 11 prósentum af vergri landsframleiðslu yrði varið í rekstur heilbrigðiskerfisins. Þessi undirskriftasöfnun er sú fjölmennasta í Íslandssögunni. Ráðamenn lögðu við hlustir eða þóttust allavega gera það. Þeim er […]

Gylfi Ólafsson: Hvernig á að auka sjávarútveg á Vestfjörðum?

Blaðið Vestfirðir sendi frambjóðanda í efsta sæti á öllum níu listum í Norðvesturkjördæmi svohljóðandi spurningu: Aðeins um 7% af framleiðslunni í sjávarútvegi var 2015 á Vestfjörðum, en hlutfallið var um 16% fram til um 1995. Hvaða breytingar telur þú að þurfi að gera, m. a. á löggjöf um stjórn fiskveiða, til þess að sjávarútvegur vaxi […]

Hverjum treystir þú?

Ari Trausti Guðmundsson þingmaður VG í Suðurkjördæmi skrifar:  Eftir að tvær ríkisstjórnir með aðild Sjálfstæðisflokksins hafa sundrast verður að kjósa til Alþingis og leita nýrra leiða við landsstjórnina. Vinstrihreyfingin – grænt framboð (VG) leggur nú í dóm kjósenda stefnu sem byggir á jöfnuði, jafnrétti, samstöðu, lýðræði, umhverfisvernd og ábyrgu frelsi. Grunnstef VG í komandi kosningum […]

Aðskilnaður stjórnmála og viðskipta

Kristinn H. Gunnarsson skrifar: Það sem helst má draga fram sem ástæðu stjórnarslitanna og snemmbúinna Alþingiskosninga er gífurlega uppsöfnuð gremja almennings út í klíkuskap og sérmeðferð útvalinna í þjóðfélaginu. Skemmst er að minnast þingkosninganna í fyrra sem urðu af sömu ástæðu. Panamaskjölin drógu fram að hópur fólks í þjóðfélaginu geymdi fé sitt erlendis og leyndi […]

Kosningar 2017: Sigurður Ingi Jóhannsson um Vestfirði

Spurningar um Vestfirði vegna Alþingiskosninganna 2017, sem sendar voru öllum forsvarsmönnum framboða í Norðvesturkjördæmi. Tilefni: Skýrsla Byggðastofnunar um hagvöxt landshlutans 2008 – 2015. Útg. ágúst 2017. Upplýsingar sem fram koma í skýrslunni: Hagvöxtur á Vestfjörðum:  -6% ,     en  +4% á landinu öllu. Íbúaþróun:  -4,6% , en +4,3% á landinu öllu. Framleiðsla á mann:  -2%,  en […]

Af hverju eru allir stóreignamenn í Sjálfstæðisflokknum?

Einar Kárason skrifar: Því hefur stundum verið haldið fram að tími stéttastjórnmála sé liðinn, og vissulega hljóma sumir gamlir frasar um öreiga og verkalýð ærið forneskjulega í eyrum nútímafólks. En staðreyndin er hinsvegar merkilegt nokk sú að næstum allir þeir hér á landi sem gamlar skilgreiningar sortera í auðstétt, eru í hægriflokkunum, og þar af […]

Ásmundur Einar Daðason: Hvernig á að auka sjávarútveg á Vestfjörðum?

Blaðið Vestfirðir sendi frambjóðanda í efsta sæti á öllum níu listum í Norðvesturkjördæmi svohljóðandi spurningu: Aðeins um 7% af framleiðslunni í sjávarútvegi var 2015 á Vestfjörðum, en hlutfallið var um 16% fram til um 1995. Hvaða breytingar telur þú að þurfi að gera, m. a. á löggjöf um stjórn fiskveiða, til þess að sjávarútvegur vaxi […]

Áherslur flokkanna: Samgöngumálin

Eyjan mun fram að kjördegi bjóða framboðum sem taka þátt í Alþingiskosningunum 28. október næstkomandi að svara spurningum um ýmis málefni, allt frá landbúnaðarmálum til afstöðu flokkanna til veru Þjóðkirkjunnar á fjárlögum. Í dag er spurt: Hver er stefnan í samgöngumálum? Svörum flokkanna er raðað eftir listabókstaf framboðsins.   Björt framtíð – X-A   Björt […]

Nýr Þjóðarpúls: Vinstri græn og Sjálfstæðisflokkur áfram langstærst

Vinstri græn og Sjálfstæðisflokkur mælast með langmest fylgi, samkvæmt nýjum Þjóðarpúlsi Gallup. Fjallað var um hann í kvöldfréttum RÚV. Vinstri græn mældust með rúmlega 23 prósenta fylgi á meðan Sjálfstæðisflokkur mældist með tæplega 23 prósenta fylgi. Í niðurstöðum könnunar sem MMR birti í vikunni var fylgi Sjálfstæðisflokks 19,9 prósent en fylgi Vinstri grænna 19,1 prósent. […]

Deilt á skattablekkingarleik vinstri flokkana: „Kjósendur eru ekki fífl“

Hörður Ægisson ritstjóri Markaðarins deilir harkalega á tillögur Vinstri grænna og Samfylkingarinnar um verulega aukningu ríkisútgjalda í leiðara Fréttablaðsins í dag, segir hann að málflutningur um að það eigi ekki að hækka skatta á almenning standist enga skoðun: „Fyrir liggur að tveir stjórnmálaflokkar – Vinstri grænir og Samfylkingin – hafa lagt til að útgjöld ríkissjóðs […]

Hannes og Gunnar Smári í átökum: Öfund, dóni, mykjudreifari og ruglukollur

Hannes Hólmsteinn Gissurarson prófessor í stjórnmálafræði við Háskóla Íslands deilir á gagnrýnendur Bjarna Benediktssonar formann Sjálfstæðisflokksins, segir Hannes á Fésbók að öfund vinstrimanna í garð Bjarna sé öflugri en allar vatnsafls- og jarðvarmavirkjanir á Íslandi. Þeim orðum svaraði Gunnar Smári Egilsson Sósíalistaforingi og fyrrverandi útgefandi á eftirfarandi hátt: Áttu við að andstyggð fólks á þeim […]

Þetta miklu eyða flokkarnir í kosningabaráttuna

Aðeins átta dagar eru til kosninga og því naumur tími til að koma stefnumálum sínum á framfæri. Boðað var til kosningar með mun skemmri fyrirvara en venjan er og því hafa flokkarnir ekki haft mikinn tíma til að undirbúa kosningabaráttuna. Flokkarnir hafa ekki úr jafn miklum fjármunum að moða líkt og sjá má þegar kosningabaráttan […]

Þingmaður Pírata um Sjálfstæðisflokkinn: „Þessir lygarar hafa blóð á höndum sínum – Blóð vina minna“

„Þetta er ljótasta lygi sem ég hef séð í þessari kosningabaráttu. Það var Sjálfstæðisflokkurinn sem bannaði Óttari og Viðreisn að gera umbætur,“ segir Gunnar Hrafn Jónsson þingmaður Pírata í umræðu inni í Fésbókarhópnum Geðsjúk þar sem meðlimur hópsins setti inn færslu Sjálfstæðisflokksins þar sem segir að flokkurinn vilji ljúka framkvæmd geðheilbrigðisstefnunnar og fylgja henni eftir. […]

Bjarni Ben um nýjan þjóðarleikvang – Við erum að hugsa til langs tíma

,,Við erum að hugsa til langs tíma, það er einfaldlega kominn tími til þess að við tökum ákvarðanir,“ sagi Bjarni Benediktsson sitjandi forsætisráðherra um þau áform að byggja nýjan Laugardalsvöll.

Eyjan Miðlar ehf. - Kringlunni 4-12, 103 Reykjavík - eyjan (hjá) eyjan.is