Miðvikudagur 05.07.2017 - 19:37 - Ummæli ()

Jón fór með konunni til Alicante – Vinur hans fór með sinni konu til Akureyrar: „Svona er nú okurlandið í dag“

Jón Magnússon lögmaður. Samsett mynd/DV

Jón Magnússon fyrrverandi þingmaður fór nýverið í helgarferð til Alicante á Spáni ásamt eiginkonu sinni. Vinur hans fór með sinni konu í helgarferð til Akureyrar. Jón segir frá því á Fésbókarsíðu sinni að þeir hafi svo rætt saman um verðlag á flugfari og gistingu til þessarra tveggja áfangastaða segir Jón að það hafi komið í ljós að helgarferðin til Akureyrar var rúmlega helmingi dýrari en ferðin til Alicante.

Vinur minn fór með konu sinni í helgarferð til Akureyrar. Ég fór með minni til Alicante. Við hittumst í hádeginu og verðlag á flugfari og gistingu kom til tals. Í ljós kom að helgarferðin til Akureyrar var rúmlega helmingi dýrari en ferðin til Alicante,

segir Jón og bætir við:

Svona er nú okurlandið í dag.

Jón telur því að einhver þurfi að hugsa sinn gang:

Þegar útnárastaðir selja gistingu á þreföldu verði miðað við fimm eða fjagra stjörnu hótel á meginlandi Evrópu þá held ég að einhver þurfi að fara að hugsa sitt ráð og skoða sinn gang áður en það sem áunnist hefur verður rifið niður.

Mestu munar um matarkostnað

Þess má geta að spáð er 31 stiga hita og sólskini á Alicante næstu helgi.

Í lauslegri úttekt Eyjunnar á verði á flugi og gistingu til bæði Alicante og Akureyrar kemur í ljós að ferð til Alicante í gengum Dohop kostar á bilinu 24 til 30 þúsund krónur á mann. Gisting á fjögurra stjörnu hóteli á Alicante fyrir tvo yfir helgi kostar ríflega 30 þúsund krónur. En þó skal hafa í huga að verðið getur lækkað töluvert ef pantað er með löngum fyrirvara.

Með sömu dagsetningum, önnur helgin í október 2017, kostar flugið til Akureyrar á nettilboði 28.910 fyrir tvo farþega. Gisting á Akureyri kostar svo á bilinu 20 til 40 þúsund krónur.

Ef farið yrði næstu helgi kostar ódýrasta flugið til Alicante rúmlega 100 þúsund krónur fyrir tvo. Fjögurra stjörnu hótel á Alicante fyrir tvo kostar svo um 50 þúsund krónur með morgunverði.

Á Akureyri verður hins vegar rigning aldrei þessu vant og 13 stiga hiti.

Flugið til Akureyrar myndi kosta rúmlega 58 þúsund krónur fyrir tvo. Gisting í tvær nætur á Hótel Eddu myndi svo kosta rúmlega 65 þúsund krónur.

Hins vegar, þegar litið er til matarkostnaður er munurinn nokkur, sem dæmi kostar fjögurra rétta máltíð fyrir tvo á Strikinu á Akureyri 17.800 krónur, en þriggja rétta máltíð fyrir tvo á Alicante kostar rúmlega 5000 þúsund krónur. Ef farið er á veitingastað á bæði föstudags og laugardagskvöldi myndi sá kostnaður tvöfaldast.

Helstu niðurstöður eru því að kostnaður við helgarferð til Alicante næstu helgi er um 160 þúsund krónur en ferð til Akureyrar um 158 þúsund. Ef farið yrði í október myndi ferðin til Alicante kosta um 90 þúsund krónur en ferðin til Akureyrar ríflega 95 þúsund krónur.

«
»

Ummæli ()

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

„Lærdómurinn er sá að það á ekki að treysta einkafyrirtækjum fyrir staðreyndum sem varða þjóðaröryggi“

Svavar Gestsson fyrrverandi ráðherra og formaður Alþýðubandalagsins segir stóra lærdóminn við sænska lekamálið vera að ekki eigi að treysta einkafyrirtækjum fyrir staðreyndum sem varða þjóðaröryggi. Lekamálið sænska  snýr að stórfelldum leka á persónuupplýsingum og hernaðarleyndarmálum frá Samgöngustofu Svía sem birt voru í ógáti á netinu, áttu göngin að vera hýst hjá tæknirisanum IBM í Tékklandi. […]

Davíð spyr Benedikt: Ætlar þú þá að banna 500 evru seðilinn?

„Það er óneitanlega skondið að sami maður vilji afnema 10 þúsund króna seðil af því að svo verðmikill seðill stuðli að skattsvikum og glæpum, á sama tíma og hann vill ólmur í evrulandið þar sem 60 þúsund króna seðlar eru daglegt brauð.“ Þetta segir höfundur Staksteina Morgunblaðsins í blaði dagsins, en það er að öllum […]

Tveir ráðherrar hverfa úr sænsku ríkisstjórninni

Tveir ráðherrar í sænsku ríkisstjórninni munu víkja úr embætti og munu fjórir nýjir ráðherrar koma inn í sænsku stjórnina. Stefán Löfren forsætisráðherra greindi frá þessu á blaðamannafundi í morgun. Sænska stjórnin leikur nú á reiðiskjálfi eftir að það kom í ljós að Samgöngustofa Svíþjóðar hafi lekið gríðarlegu magni af persónuupplýsingum og hernaðarleyndarmálum. Sjá frétt: Sænska […]

„Fólk er með stærra herbergi fyrir bílinn sinn heldur en börnin sín“

„Austurvöllurinn var umferðareyja, það var keyrt allsstaðar í kringum hann, allar göturnar, það er búið að loka þeim núna. Við erum búin að vera að taka göturnar okkar til baka frá bílunum og yfir til okkar, hvort sem það er til að gera þær að útivistarsvæðum, grænum svæðum eða göngugötum eða hvaðeina og sú þróun […]

Stefán Einar hjólar í Gísla Martein: „Voðaleg dramatík er þetta“

„Bíllinn er allsstaðar í forgangi og helmingur borgarlandsins fer í að þjónusta hann. Þeir sem ferðast öðruvísi þurfa að sýna útsjónarsemi og þolinmæði til að komast leiðar sinnar og gera það venjulega með jákvæði að leiðarljósi,“ segir Gísli Marteinn Baldursson fjölmiðlamaður og fyrrverandi borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins á Fésbók, en þar deilir Gísli Marteinn skopmynd Halldórs Baldurssonar […]

Lokað á Gunnar Waage vegna kvartana

Bandaríska myndbandaveitan YouTube hefur lokað reikningi Sandkassans og hafa öll myndböndin verið fjarlægð í kjölfar kvartana Útvarps Sögu um brot á höfundarrétti. Greint var frá þessu á vef Útvarps Sögu í vikunni og hefur Eyjan fengið þetta staðfest frá YouTube. Alls var um að ræða 26 útvarpsþætti af Útvarpi Sögu sem og þætti af útvarpsstöðvum […]

Bandaríkjaþing storkar Trump

Fulltrúadeild Bandaríkjaþings hefur samþykkt frumvarp sem felur í sér viðskiptaþvinganir á hendur Rússum, en slíkt frumvarp gengur í berhögg við áform Donalds Trump Bandaríkjaforseta að bæta samskipti Bandaríkjanna og Rússlands. Bæði Trump og stjórnvöld í Rússlandi eru mótfallinn frumvarpinu og segja talsmenn stjórnvalda í Kreml að ef frumvarpið yrði að lögum þá myndi það eyðileggja […]

Biskup Íslands tekur undir með Semu Erlu og biðlar til stjórnvalda: „Við erum öll gestir á hótel jörð“

„Margir fá ekki lifað í fæðingarlandi sínu vegna ófriðar, óréttlætis eða af öðrum ástæðum. Sumir þeirra hafa leitað til Íslands og beðið um leyfi til að lifa hér og starfa. Saga þeirra er jafnan átakanleg, þar sem fólk hefur flúið hræðilegar aðstæður og valið lífið fram yfir miklar hörmungar og hættur.“ Þetta segir Agnes M. […]

Björt um skoðanakannanirnar: „Þetta sveiflast mikið hjá okkur“

Björt Ólafsdóttir umhverfis- og auðlindaráðherra og þingmaður Bjartrar framtíðar segir það vera vonbrigði að flokkur hennar sé að mælast með lágt fylgi í skoðanakönnunum en fylgið sveiflist og það sé gaman þegar tölurnar séu háar. Í könnun MMR sem birtist í gær mælist Björt framtíð með 2,4% fylgi sem dugar ekki til þess að ná […]

Öldungadeild Bandaríkjaþings felldi tillögu um afnám Obamacare: Ósigur fyrir Donald Trump

57 öldungadeildarþingmenn greiddu atkvæði gegn því að Obamacare verði afnumið þegar öldungadeild Bandaríkjaþings greiddi atkvæði um málið í nótt að íslenskum tíma. 43 þingmenn greiddu atkvæði með frumvarpinu. 48 demókratar og 9 repúblikanar greiddu hinsvegar atkvæði gegn frumvarpinu. Þetta er ákveðinn ósigur fyrir Donald Trump, forseta, en afnám Obamacare er eitt af helstu stefnumálum hans. […]

SME: Málflutningur Viðreisnar bendir til uppgjörs innan ríkisstjórnarinnar

Sigurjón M. Egilsson fjölmiðlamaður segir að málflutningur formanns og varaformanns Viðreisnar kalli á mikil viðbrögð frá Sjálfstæðisflokknum, móðurflokki ríkisstjórnarinnar, segir Sigurjón að það stefni allt í einhverskonar uppgjör innan ríkisstjórnarinnar. Segir Sigurjón í grein á vef sínum Miðjan að málflutningur Viðreisnar falli í grýttan jarðveg hjá helstu talsmönnum Sjálfstæðisflokksins en þrátt fyrir það boði Viðreisn […]

Rússar auka þrýsting á Úkraínustjórn með aðskilnaðarsinnum

Eftir Björn Bjarnason: Alexander Zakharsjenkó, leiðtogi aðskilnaðarsinna í austurhluta Rússlands, tilkynnti þriðjudaginn 18. júlí að hann ætlaði að beita sér fyrir að koma á fót Malorossija (Litla Rússlandi) með Donetsk sem höfuðborg. Á tímum Rússakeisara var þetta orð notað um hluta þess lands sem nú er Úkraína og vekur það vondar minningar í huga margra […]

Inga Sæland í borgina

Inga Sæland formaður Flokks fólksins verður oddviti flokksins í borgarstjórnarkosningunum í Reykjavík á næsta ári. Inga staðfesti þetta við Vísi í dag. Flokkur fólksins hefur sótt fram í könnunum og mælist nú með 6,1% fylgi í nýrri könnun MMR sem birt var í dag, er það meira fylgi en stjórnarflokkarnir Viðreisn og Björt framtíð sem […]

Jökulsárlón og nærliggjandi svæði friðlýst sem hluti Vatnajökulsþjóðgarðs

Björt Ólafsdóttir, umhverfis- og auðlindaráðherra, undirritaði í dag friðlýsingu Jökulsárlóns og umfangsmikilla svæða sem liggja að lóninu. Um leið er svæðið fellt inn í Vatnajökulsþjóðgarð. Þetta kemur fram í fréttatilkynningu frá ráðuneytinu. Mað friðlýsingunni nær þjóðgarðurinn frá hæsta tindi landsins niður að fjöru. Þessi breyting felur í sér að hluti þjóðvegar 1 liggur nú í […]

Eyjan Miðlar ehf. - Kringlunni 4-12, 103 Reykjavík - eyjan (hjá) eyjan.is