Föstudagur 07.07.2017 - 13:14 - Ummæli ()

Bubbi Morthens til ríkisskattstjóra: „Lestu eitt ljóð eftir Jónas og kafla eftir Kiljan“

Skúli Eggert Þórðarson og Bubbi Morthens. Samsett mynd/DV

Bubbi Morthens tónlistarmaður hvetur Skúla Eggert Þórðarsson ríkisskattstjóra til að lesa eitt ljóð eftir Jónas Hallgrímsson og einn bókarkafla eftir Halldór Kiljan Laxness. Tilefni hvatningar Bubba er viðtal Fréttablaðsins við Guðnýju Halldórsdóttur um skiptin á dánarbúi Halldórs Laxness en erfingjar hans hafa staðið í stappi við skattayfirvöld vegna skiptanna.

Þegar Auður Laxness lést árið 2012 óskuðu erfingjar Nóbelsskáldsins eftir einkaskiptum á búi hjónanna, því hafnaði embætti sýslumanns þar sem hann taldi verðmæti höfundarréttar vanmetin. Vildu erfingjarnir meina að þau væru metin á rúmar 500 þúsund krónur en sýslumaður 28 milljónir króna. Erfingjarnir kærðu niðurstöðuna til yfirskattanefndar sem tók ekki efnislega til málsins, vill Guðný meina að enginn íslenskur listamaður hafi lent í viðlíka ofsóknum af hálfu skattayfirvalda og faðir hennar, ofsóknir sem nái út yfir gröf og dauða.

Í grein sem birtist í Morgunblaðinu í dag segir Bubbi að skattayfirvöld eigi að láta höfundarrétt Halldórs Laxness í friði:

Í raun ætti ríkið að þakka fyrir sig og láta höfundarrétt hans í friði. Þetta gerist á sama tíma og græðgisvæðingin er komin á fullt aftur, bara nokkrum árum eftir hrun. Þetta lið sem kostaði þjóðina ævisparnaðinn situr á tindi siðrofsins þar sem fjár málageirinn treður ofan í ginið á soltnum úlfum í Armani-jakkafötum milljarða bónusum sem enginn þeirra hefur unnið sér fyrir heldur virðast þetta vera lög skrifuð í blóð fjármálageirans,

segir Bubbi. Segir hann að nú séum við komin á sama stað og við vorum fyrir hrun, þar sem hinir ríku verði ofsaríkir og hinir ofsaríku verði stjarnfræðilega ríkir:

Panamakóngar fengu boð frá Seðlabankanum um að koma heim með svart fé sitt og fjárfesta í eignum á hrakvirði og græða ævintýralega. Og siðrofið heldur áfram. Meðan heilbrigðiskerfinu blæðir og menntakerfið skrimtir þá er skatturinn að pönkast á erfingjum nóbelsskáldsins.

Bubbi segir að Halldór Laxness sé alvöru verðmæti. Það sem hann hafi skrifað, það sem hann hafi fært þjóð sinni sé svo stórt, svo mikil fenglegt, að það verði ekki verðlagt:

Sem þjóð eigum við sumum svo stóra skuld að gjalda að hún verður aldrei greidd. Þá dettur mér strax í hug Jónas Hallgrímsson og Halldór Kiljan Laxness. Án þeirra verka, þeirra framlags til íslenskrar menningar værum við hnípin þjóð í vanda.

Hvetur hann því Skúla Eggert Þórðarson ríkisskattstjóra til að lesa eitt ljóð eftir Jónas og einn bókarkafla eftir Halldór Kiljan:

Í fúlustu alvöru: Áður en þú leggst til hvílu í kvöld, ríkisskattstjóri, lestu þá eitt ljóð eftir Jónas og svo sem einn kafla eftir Kiljan. Frjálst val! Og auðgaðu anda þinn og fylltu hjarta þitt dásamlegu ljósi. Skoðaðu svo alla þessa bónusgæðinga og Panamariddara og sjáðu sannleikann í hjarta þínu.

«
»

Ummæli ()

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

„Lærdómurinn er sá að það á ekki að treysta einkafyrirtækjum fyrir staðreyndum sem varða þjóðaröryggi“

Svavar Gestsson fyrrverandi ráðherra og formaður Alþýðubandalagsins segir stóra lærdóminn við sænska lekamálið vera að ekki eigi að treysta einkafyrirtækjum fyrir staðreyndum sem varða þjóðaröryggi. Lekamálið sænska  snýr að stórfelldum leka á persónuupplýsingum og hernaðarleyndarmálum frá Samgöngustofu Svía sem birt voru í ógáti á netinu, áttu göngin að vera hýst hjá tæknirisanum IBM í Tékklandi. […]

Davíð spyr Benedikt: Ætlar þú þá að banna 500 evru seðilinn?

„Það er óneitanlega skondið að sami maður vilji afnema 10 þúsund króna seðil af því að svo verðmikill seðill stuðli að skattsvikum og glæpum, á sama tíma og hann vill ólmur í evrulandið þar sem 60 þúsund króna seðlar eru daglegt brauð.“ Þetta segir höfundur Staksteina Morgunblaðsins í blaði dagsins, en það er að öllum […]

Tveir ráðherrar hverfa úr sænsku ríkisstjórninni

Tveir ráðherrar í sænsku ríkisstjórninni munu víkja úr embætti og munu fjórir nýjir ráðherrar koma inn í sænsku stjórnina. Stefán Löfren forsætisráðherra greindi frá þessu á blaðamannafundi í morgun. Sænska stjórnin leikur nú á reiðiskjálfi eftir að það kom í ljós að Samgöngustofa Svíþjóðar hafi lekið gríðarlegu magni af persónuupplýsingum og hernaðarleyndarmálum. Sjá frétt: Sænska […]

„Fólk er með stærra herbergi fyrir bílinn sinn heldur en börnin sín“

„Austurvöllurinn var umferðareyja, það var keyrt allsstaðar í kringum hann, allar göturnar, það er búið að loka þeim núna. Við erum búin að vera að taka göturnar okkar til baka frá bílunum og yfir til okkar, hvort sem það er til að gera þær að útivistarsvæðum, grænum svæðum eða göngugötum eða hvaðeina og sú þróun […]

Stefán Einar hjólar í Gísla Martein: „Voðaleg dramatík er þetta“

„Bíllinn er allsstaðar í forgangi og helmingur borgarlandsins fer í að þjónusta hann. Þeir sem ferðast öðruvísi þurfa að sýna útsjónarsemi og þolinmæði til að komast leiðar sinnar og gera það venjulega með jákvæði að leiðarljósi,“ segir Gísli Marteinn Baldursson fjölmiðlamaður og fyrrverandi borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins á Fésbók, en þar deilir Gísli Marteinn skopmynd Halldórs Baldurssonar […]

Lokað á Gunnar Waage vegna kvartana

Bandaríska myndbandaveitan YouTube hefur lokað reikningi Sandkassans og hafa öll myndböndin verið fjarlægð í kjölfar kvartana Útvarps Sögu um brot á höfundarrétti. Greint var frá þessu á vef Útvarps Sögu í vikunni og hefur Eyjan fengið þetta staðfest frá YouTube. Alls var um að ræða 26 útvarpsþætti af Útvarpi Sögu sem og þætti af útvarpsstöðvum […]

Bandaríkjaþing storkar Trump

Fulltrúadeild Bandaríkjaþings hefur samþykkt frumvarp sem felur í sér viðskiptaþvinganir á hendur Rússum, en slíkt frumvarp gengur í berhögg við áform Donalds Trump Bandaríkjaforseta að bæta samskipti Bandaríkjanna og Rússlands. Bæði Trump og stjórnvöld í Rússlandi eru mótfallinn frumvarpinu og segja talsmenn stjórnvalda í Kreml að ef frumvarpið yrði að lögum þá myndi það eyðileggja […]

Biskup Íslands tekur undir með Semu Erlu og biðlar til stjórnvalda: „Við erum öll gestir á hótel jörð“

„Margir fá ekki lifað í fæðingarlandi sínu vegna ófriðar, óréttlætis eða af öðrum ástæðum. Sumir þeirra hafa leitað til Íslands og beðið um leyfi til að lifa hér og starfa. Saga þeirra er jafnan átakanleg, þar sem fólk hefur flúið hræðilegar aðstæður og valið lífið fram yfir miklar hörmungar og hættur.“ Þetta segir Agnes M. […]

Björt um skoðanakannanirnar: „Þetta sveiflast mikið hjá okkur“

Björt Ólafsdóttir umhverfis- og auðlindaráðherra og þingmaður Bjartrar framtíðar segir það vera vonbrigði að flokkur hennar sé að mælast með lágt fylgi í skoðanakönnunum en fylgið sveiflist og það sé gaman þegar tölurnar séu háar. Í könnun MMR sem birtist í gær mælist Björt framtíð með 2,4% fylgi sem dugar ekki til þess að ná […]

Öldungadeild Bandaríkjaþings felldi tillögu um afnám Obamacare: Ósigur fyrir Donald Trump

57 öldungadeildarþingmenn greiddu atkvæði gegn því að Obamacare verði afnumið þegar öldungadeild Bandaríkjaþings greiddi atkvæði um málið í nótt að íslenskum tíma. 43 þingmenn greiddu atkvæði með frumvarpinu. 48 demókratar og 9 repúblikanar greiddu hinsvegar atkvæði gegn frumvarpinu. Þetta er ákveðinn ósigur fyrir Donald Trump, forseta, en afnám Obamacare er eitt af helstu stefnumálum hans. […]

SME: Málflutningur Viðreisnar bendir til uppgjörs innan ríkisstjórnarinnar

Sigurjón M. Egilsson fjölmiðlamaður segir að málflutningur formanns og varaformanns Viðreisnar kalli á mikil viðbrögð frá Sjálfstæðisflokknum, móðurflokki ríkisstjórnarinnar, segir Sigurjón að það stefni allt í einhverskonar uppgjör innan ríkisstjórnarinnar. Segir Sigurjón í grein á vef sínum Miðjan að málflutningur Viðreisnar falli í grýttan jarðveg hjá helstu talsmönnum Sjálfstæðisflokksins en þrátt fyrir það boði Viðreisn […]

Rússar auka þrýsting á Úkraínustjórn með aðskilnaðarsinnum

Eftir Björn Bjarnason: Alexander Zakharsjenkó, leiðtogi aðskilnaðarsinna í austurhluta Rússlands, tilkynnti þriðjudaginn 18. júlí að hann ætlaði að beita sér fyrir að koma á fót Malorossija (Litla Rússlandi) með Donetsk sem höfuðborg. Á tímum Rússakeisara var þetta orð notað um hluta þess lands sem nú er Úkraína og vekur það vondar minningar í huga margra […]

Inga Sæland í borgina

Inga Sæland formaður Flokks fólksins verður oddviti flokksins í borgarstjórnarkosningunum í Reykjavík á næsta ári. Inga staðfesti þetta við Vísi í dag. Flokkur fólksins hefur sótt fram í könnunum og mælist nú með 6,1% fylgi í nýrri könnun MMR sem birt var í dag, er það meira fylgi en stjórnarflokkarnir Viðreisn og Björt framtíð sem […]

Jökulsárlón og nærliggjandi svæði friðlýst sem hluti Vatnajökulsþjóðgarðs

Björt Ólafsdóttir, umhverfis- og auðlindaráðherra, undirritaði í dag friðlýsingu Jökulsárlóns og umfangsmikilla svæða sem liggja að lóninu. Um leið er svæðið fellt inn í Vatnajökulsþjóðgarð. Þetta kemur fram í fréttatilkynningu frá ráðuneytinu. Mað friðlýsingunni nær þjóðgarðurinn frá hæsta tindi landsins niður að fjöru. Þessi breyting felur í sér að hluti þjóðvegar 1 liggur nú í […]

Eyjan Miðlar ehf. - Kringlunni 4-12, 103 Reykjavík - eyjan (hjá) eyjan.is