Föstudagur 07.07.2017 - 11:38 - Ummæli ()

Fyrrverandi njósnarar segja að Pútin muni beita Trump klækjabrögðum

Valdimir Pútín Rússlandsforseti.

Vladimír Pútín Rússlandsforseti mun beita klækjabrögðum og smjaðra fyrir Donald Trump Bandaríkjaforseta þegar þeir hittast í fyrsta sinn í dag, hyggst Pútín notfæra sér sjálfhverfu Bandaríkjaforseta til að fá sínu fram. Þetta fullyrða fyrrverandi njósnarar CIA, KGB og FBI.

Forsetarnir tveir munu hittast í fyrsta sinn eftir hádegi í dag á fundi G20 ríkjanna í Hamborg í Þýskalandi í dag. Búist er við að fundur þeirra vari í rúman klukkutíma sem er harla nóg fyrir allt það sem leiðtogarnir hafa um að ræða. Trump sagði í ræðu í gær að Rússar ættu að hætta að grafa undan ástandinu í Úkraínu og hætta stuðningi við stjórnvöld í Sýrlandi og Íran. Augu heimsins verða á fundi þeirra í dag en rannsókn á meintum tengslum Trump við Rússland er nú í fullum gangi Vestanhafs og því erTrump undir miklum þrýstingi að standa á sínu gagnvart Pútín.

Njósnararnir fyrrverandi telja borðleggjandi að Pútín sé búinn að undirbúa sig vel:

Það eina sem hann þarf í rauninni að gera er að segja við Trump „Þú hefur rétt fyrir þér og hinir ekki“ til að fá hann á sitt band, og það er óvekjandi,

Frægt dæmi um meinta klæki Pútíns er fundur hans með Angelu Merkel Þýskalandskanslara í Sochi árið 2007. Merkel er hrædd við hunda og Pútín mætti með hundinn sinn Konnie á fundinn. Pútín hefur hafnað því að hafa notað Konnie til að hafa áhrif á samræðurnar við Merkel.

segir Naveed Jamali sem starfaði sem leynilegur njósnari fyrir bandarísku Alríkislögregluna í samtali við Daily Beast. Glenn Carle sem starfaði hjá CIA tekur í sama streng:

„Hann mun hrósa honum, segja við hann allskonar dellu, það er smáræði í skiptum fyrir það sem hann fær í staðinn.“

Carle segir að Pútín muni síðan ögra honum:

„Hann mun reyna að fara í taugarnar á honum, ýta á takkana til að fá viðbrögð hjá Trump, þá getur hann beint samræðunum að einhverjum sameiginlegum óvin. Gefum okkur að Pútín vilji austurhluta Úkraínu. Þá mun hann grafa undan NATO og afskiptum Bandaríkjanna af Evrópu með því að beina samræðunum að peningum og viðskiptum, eitthvað sem Trump vill tala um. Svo myndi hann spyrja hvers vegna Bandaríkjamenn ættu að eyða peningum í einhverja Evrópumenn.“

Oleg Kalugin fyrrverandi hershöfðingi innan sovésku leyniþjónustunnar KGB, þar sem Pútin starfaði á árum áður, segir að Pútín viti nákvæmlega hvað hann þurfi að gera:

Pútín er búinn að vera við völd í svo mörg ár, og hann er vel æfður í að beita fólk klækjum og vera einu skrefi á undan í samræðum, skiptir ekki máli hver það er, það á líka við um forseta Bandaríkjanna.

Gennady Gudkov fyrrverandi þingmaður og KGB njósnari segir að Trump þurfi að passa sig að tala ekki af sér eða taka neinar ákvarðanir þegar hann er að tala við Pútín:

Pútín á eftir að nota alla þá persónutöfra sem hann getur því Trump er mikilvægri en allir vinir hans í Moskvu til samans, hann hugsar um Trump daglega. Trump þarf að vera rólegur, hlusta bara á það sem Pútín hefur að segja og passa sig mjög að tala ekki af sér eða taka einhverjar skyndiákvarðanir.

«
»

Ummæli ()

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Gísli Marteinn: „Fólk er með stærra herbergi fyrir bílinn sinn heldur en börnin sín“

„Austurvöllurinn var umferðareyja, það var keyrt allsstaðar í kringum hann, allar göturnar, það er búið að loka þeim núna. Við erum búin að vera að taka göturnar okkar til baka frá bílunum og yfir til okkar, hvort sem það er til að gera þær að útivistarsvæðum, grænum svæðum eða göngugötum eða hvaðeina og sú þróun […]

Stefán Einar hjólar í Gísla Martein: „Voðaleg dramatík er þetta“

„Bíllinn er allsstaðar í forgangi og helmingur borgarlandsins fer í að þjónusta hann. Þeir sem ferðast öðruvísi þurfa að sýna útsjónarsemi og þolinmæði til að komast leiðar sinnar og gera það venjulega með jákvæði að leiðarljósi,“ segir Gísli Marteinn Baldursson fjölmiðlamaður og fyrrverandi borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins á Fésbók, en þar deilir Gísli Marteinn skopmynd Halldórs Baldurssonar […]

Lokað á Gunnar Waage vegna kvartana

Bandaríska myndbandaveitan YouTube hefur lokað reikningi Sandkassans og hafa öll myndböndin verið fjarlægð í kjölfar kvartana Útvarps Sögu um brot á höfundarrétti. Greint var frá þessu á vef Útvarps Sögu í vikunni og hefur Eyjan fengið þetta staðfest frá YouTube. Alls var um að ræða 26 útvarpsþætti af Útvarpi Sögu sem og þætti af útvarpsstöðvum […]

Bandaríkjaþing storkar Trump

Fulltrúadeild Bandaríkjaþings hefur samþykkt frumvarp sem felur í sér viðskiptaþvinganir á hendur Rússum, en slíkt frumvarp gengur í berhögg við áform Donalds Trump Bandaríkjaforseta að bæta samskipti Bandaríkjanna og Rússlands. Bæði Trump og stjórnvöld í Rússlandi eru mótfallinn frumvarpinu og segja talsmenn stjórnvalda í Kreml að ef frumvarpið yrði að lögum þá myndi það eyðileggja […]

Biskup Íslands tekur undir með Semu Erlu og biðlar til stjórnvalda: „Við erum öll gestir á hótel jörð“

„Margir fá ekki lifað í fæðingarlandi sínu vegna ófriðar, óréttlætis eða af öðrum ástæðum. Sumir þeirra hafa leitað til Íslands og beðið um leyfi til að lifa hér og starfa. Saga þeirra er jafnan átakanleg, þar sem fólk hefur flúið hræðilegar aðstæður og valið lífið fram yfir miklar hörmungar og hættur.“ Þetta segir Agnes M. […]

Björt um skoðanakannanirnar: „Þetta sveiflast mikið hjá okkur“

Björt Ólafsdóttir umhverfis- og auðlindaráðherra og þingmaður Bjartrar framtíðar segir það vera vonbrigði að flokkur hennar sé að mælast með lágt fylgi í skoðanakönnunum en fylgið sveiflist og það sé gaman þegar tölurnar séu háar. Í könnun MMR sem birtist í gær mælist Björt framtíð með 2,4% fylgi sem dugar ekki til þess að ná […]

Öldungadeild Bandaríkjaþings felldi tillögu um afnám Obamacare: Ósigur fyrir Donald Trump

57 öldungadeildarþingmenn greiddu atkvæði gegn því að Obamacare verði afnumið þegar öldungadeild Bandaríkjaþings greiddi atkvæði um málið í nótt að íslenskum tíma. 43 þingmenn greiddu atkvæði með frumvarpinu. 48 demókratar og 9 repúblikanar greiddu hinsvegar atkvæði gegn frumvarpinu. Þetta er ákveðinn ósigur fyrir Donald Trump, forseta, en afnám Obamacare er eitt af helstu stefnumálum hans. […]

SME: Málflutningur Viðreisnar bendir til uppgjörs innan ríkisstjórnarinnar

Sigurjón M. Egilsson fjölmiðlamaður segir að málflutningur formanns og varaformanns Viðreisnar kalli á mikil viðbrögð frá Sjálfstæðisflokknum, móðurflokki ríkisstjórnarinnar, segir Sigurjón að það stefni allt í einhverskonar uppgjör innan ríkisstjórnarinnar. Segir Sigurjón í grein á vef sínum Miðjan að málflutningur Viðreisnar falli í grýttan jarðveg hjá helstu talsmönnum Sjálfstæðisflokksins en þrátt fyrir það boði Viðreisn […]

Rússar auka þrýsting á Úkraínustjórn með aðskilnaðarsinnum

Eftir Björn Bjarnason: Alexander Zakharsjenkó, leiðtogi aðskilnaðarsinna í austurhluta Rússlands, tilkynnti þriðjudaginn 18. júlí að hann ætlaði að beita sér fyrir að koma á fót Malorossija (Litla Rússlandi) með Donetsk sem höfuðborg. Á tímum Rússakeisara var þetta orð notað um hluta þess lands sem nú er Úkraína og vekur það vondar minningar í huga margra […]

Inga Sæland í borgina

Inga Sæland formaður Flokks fólksins verður oddviti flokksins í borgarstjórnarkosningunum í Reykjavík á næsta ári. Inga staðfesti þetta við Vísi í dag. Flokkur fólksins hefur sótt fram í könnunum og mælist nú með 6,1% fylgi í nýrri könnun MMR sem birt var í dag, er það meira fylgi en stjórnarflokkarnir Viðreisn og Björt framtíð sem […]

Jökulsárlón og nærliggjandi svæði friðlýst sem hluti Vatnajökulsþjóðgarðs

Björt Ólafsdóttir, umhverfis- og auðlindaráðherra, undirritaði í dag friðlýsingu Jökulsárlóns og umfangsmikilla svæða sem liggja að lóninu. Um leið er svæðið fellt inn í Vatnajökulsþjóðgarð. Þetta kemur fram í fréttatilkynningu frá ráðuneytinu. Mað friðlýsingunni nær þjóðgarðurinn frá hæsta tindi landsins niður að fjöru. Þessi breyting felur í sér að hluti þjóðvegar 1 liggur nú í […]

Sænska ríkið lekur gríðarlegu magni af persónuupplýsingum

Hernaðarleyndarmál sem og persónuupplýsingar um milljónir Svía hafa lekið á netið. Greint er frá þessu í sænskum fjölmiðlum og á vef Hacker News í dag en upplýsingarnar koma frá sænska ríkinu. Svo virðist sem Samgöngustofa Svía, Transportstyrelsen, hafi óvart lekið upplýsingunum þegar stofnunin var að færa gögnin í varðveislu tæknifyrirtækisins IBM. Lekinn hefur það í […]

Flokkur fólksins stærri en Viðreisn og Björt framtíð

Flokkur fólksins mælist með meira fylgi en stjórnarflokkarnir Viðreisn og Björt framtíð. Mælist Flokkur fólksins með 6,1% fylgi á meðan Viðreisn mælist með 4,7% fylgi og Björt framtíð með 2,4% fylgi. Þetta kemur fram í niðurstöðum nýrrar könnunnar MMR um fylgi stjórnmálaflokka. Hvorugur stjórnarflokkurinn næði manni inn á þing ef kosið yrði í dag. Sjálfstæðisflokkurinn […]

Viðreisn mun aldrei hætta að tala um framtíðarmöguleika á upptöku evru og aðild Íslands að ESB

Viðreisn mun halda áfram tala fyrir myntráði, að halda krónunni en binda hana við annan gjaldmiðil og fyrir framtíðarmöguleikum þess að taka upp evru með ESB-aðild. Þetta segir Jóna Sólveig Elínardóttir varaformaður Viðreisnar í pistli í Fréttablaðinu í dag. Segir hún að krónuhagkerfið geri það að verkum að það sé ekki sjálfsagt fyrir Íslendinga að […]

Eyjan Miðlar ehf. - Kringlunni 4-12, 103 Reykjavík - eyjan (hjá) eyjan.is