Fimmtudagur 13.07.2017 - 19:14 - Ummæli ()

Gunnar hætti sem ritstjóri eftir að hann kallaði Ingu Sæland „Nasista ömmu“

Inga Sæland og Gunnar Waage. Samsett mynd/DV

Gunnar Hjartarson hefur sagt af sér sem ritstjóri vefritsins Sandkassinn eftir aðeins rúmar þrjár vikur í starfi, Gunnar tilkynnti afsögn sína í kjölfar umleitana blaðamanns Eyjunnar um að komast í samband við hann eftir að hann birti pistil í gær á Sandkassanum þar sem hann kallaði Ingu Sæland, formanns Flokks fólks, „Nasista ömmu“.

Í gær birti Sandkassinn greinina „Nasista Ömmurnar“ eftir þáverandi ritstjóra síðunnar, Gunnar Hjartarson. Í greininni setur hann Ingu Sæland í hóp með eldri konum sem munu vera yfirlýstir nasistar. Segir Gunnar að meintur málflutningur Ingu, um að öryrkjar og aldraðir hafi það slæmt á Íslandi vegna komu hælisleitenda til landsins, sé sami málflutningur og nasistar voru með á dögum Þriðja ríkisins:

Þessi málflutningur er nákvæmlega sá sami og nasistar boðuðu á sínum tíma en munurinn er sá að Inga ræðst gegn öðrum minnihlutahópum en gyðingum,

Gunnar Hjartarson. Haraldur segir í samtali við Eyjuna að búið sé að eiga við myndina í myndvinnsluforriti.

sagði Gunnar í pistlinum. Sandkassinn hefur vakið nokkra athygli í netheimum fyrir herská skrif sín gegn þeim sem eru á móti komu hælisleitenda til Íslands, hefur vefritið meðal annars birt lista yfir Íslendinga sem vefritið kallar „nýrasista“, en þar má meðal annars finna fjölmiðlafólk sem og þingmenn og fyrrverandi forsætisráðherra. Gunnar Hjartarson tók við sem ritstjóri Sandkassans þann 20.júní síðastliðinn þegar Gunnar Waage steig til hliðar. Hávær orðrómur hefur gengið um að Gunnar Hjartarson og Gunnar Waage sé einn og sami maðurinn og reyndi blaðamaður Eyjunnar að ná tali af Gunnari Hjartarsyni í gær og í dag en án árangurs. Í kjölfar umleitana blaðamanns um að fá að tala við Gunnar Hjartarson, hvort sem það sé í gengum síma eða í eigin persónu, fékk blaðamaður þau svör frá Gunnari Waage um að Gunnar Hjartarson væri hættur sem ritstjóri Sandkassans. Í gærkvöldi birti Gunnar Hjartarson svo færslu á Fésbók um að hann hefði stigið til hliðar sem ritstjóri Sandkassanns. Ein ástæðan fyrir því væri að hann vilji ekki gera líf sitt opinbert og setja þannig fjölskyldu sína í hættu:

Fremsti mannréttindavefur landsins þarf að hafa hugrakka menn sem eru tilbúnir að stíga það skref að koma opinberlega fram í fjölmiðlum sem andlit þeirrar stefnu sem þeir boða. Ég lifi sjálfur ósköp venjulegu og þægilegu lífi. Á ekki mikið af seðlum en góða fjölskyldu sem mér er mjög annt um. Vil ég fyrir enga muni setja fjölskyldu mína í stórhættu með að gera líf mitt opinbert og fá brjálaða rasista og öfgamenn á hæla mér,

sagði Gunnar Hjartarson og þakkaði Gunnari Waage og nýjum ritstjóra, Haraldi Davíðssyni, fyrir að þora að koma fram. Haraldur sagði í samtali við Eyjuna í dag að hann skyldi vel þá ákvörðun um að koma ekki fram opinberlega þar sem bæði hann og Gunnar Waage hefðu þurft að sæta hótunum af hálfu ofbeldismanna vegna skrifa þeirra á Sandkassann. Aðspurður um hvort Gunnar Hjartarson og Gunnar Waage væru sami maðurinn sagði Haraldur:

Þetta er búið að vera mjög skemmtileg brella hjá ákveðnum hópi þjóðreminga hérna að þeir vilja bara ekki trúa því að fleiri manneskjur en Sema Erla og Gunnar Waage geti verið á móti þeim.

Haraldur segist þó ekki hafa hitt Gunnar Hjartarson í eigin persónu á þeim tíma sem þeir hafi setið saman í ritstjórn Sandkassans, en hann hafi oft og mörgum sinnum talað við hann á netinu. Segir Haraldur að þeir hafi þekkst í nokkur ár. Telur hann ekki trúlegt að Gunnar Hjartarson geti verið sami maðurinn og Gunnar Waage þar sem þeir noti önnur stílbrögð í skrifum sínum.

„Best er að þetta er allt fullorðið fólk“

Haraldur segir þeir sem sitji í ritstjórn Sandkassans standa undir sífelldum hótunum, þar á meðal frá þekktum ofbeldismönnum sem hafi til dæmis brotið glugga á heimili Gunnars Waage, því skilji hann vel að Gunnar Hjartarson vilji ekki stíga fram:

Það er verið að birta heimilisföngin okkar, heimilisföng foreldra okkar, börnin okkar eru dregin inn í þetta til að reyna að ógna okkur,

segir Haraldur. Oft sé um að ræða gervimenni á netinu, fólk sem sigli undir fölsku flaggi á Fésbók, sem þeir hafi nokkrum tilfellum flett ofan af. Haraldur segir þetta allt makalaust:

Best er að þetta er allt fullorðið fólk.

«
»

Ummæli ()

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Ný sýn í skipulagsmálum – Brú yfir Skerjafjörð

Björn Jón Bragason, áhugamaður um skipulagsmál, hefur í nýrri heimildarmynd velt upp möguleikum á brú yfir Skerjafjörð, svokallaðri Skerjabraut. Björn segir að öllum megi ljóst vera að bæta þurfi verulega umferðarflæðið um borgina, enda helstu stofnbrautir löngu sprungnar. „Þetta hefur haft í för með sér að verslun og þjónusta færist sífellt fjær miðbænum og suður […]

Borgarfulltrúum fjölgað í 23 – Sjálfstæðismenn á móti

Borgarstjórn samþykkti á fundi sínum í dag að fjöldi borgarfulltrúa frá og með næsta kjörtímabili yrði 23, eða sá lágmarksfjölda fulltrúa sem mælt er fyrir um í sveitarstjórnarlögum. Afgreiðslu tillögu um fjölda borgarfulltrúa var frestað á fundi borgarstjórnar í sumar þar sem ráðherra sveitarstjórnarmála hafði boðað frumvarp sem fól í sér breytingu á lágmarksfjölda borgarfulltrúa […]

Íslenska apaplánetan

Einar Kárason skrifar: Ef við horfum framhjá þeim efnahagslega harmleik sem reið yfir landið og íbúa þess í kjölfar hrunsins þá má samt segja að það hafi ekki komið degi of snemma; um margt forðaði það þjóðfélagi okkar frá því að breytast í hreinræktaða apaplánetu. Siðlaus og heimskur lýður var við það að ná tökum […]

„Ekki í fyrsta og örugglega ekki í síðasta skipti sem Sjálfstæðismenn eru ósammála“

Stjórn Sambands ungra Sjálfstæðismanna, SUS, lýsir yfir fullu trausti til Sigríðar Á. Andersen dómsmálaráðherra og hafnar því alfarið að Sjálfstæðisflokkurinn sýni léttuð þegar komi að kynferðisafbrotum. Í fyrradag sendi Heimdallur, félag ungra Sjálfstæðismanna í Reykjavík, frá sér ályktun þar sem lýst var yfir vonbrigðum með Sigríði Á. Andersen vegna trúnaðarbrests í starfi. Ályktun Heimdallar fengu […]

Framsóknarflokkurinn kominn í kosningagír: „Það hefur oft verið þörf, en nú er nauðsyn“

Kosningabarátta Framsóknarflokksins fyrir komandi Alþingiskosningar hófst formlega í gærkvöldi þegar Lilja Alfreðsdóttir varaformaður Framsóknarflokksins og oddviti í Reykjavík suður, fundaði í höfuðstöðvum flokksins í gærkvöldi. Húsfylli var á fundinum þar sem var rætt um stjórnmálaástandið og stöðuna í íslenskum stjórnmálum. ,,Ég er bjartsýn á næstu daga og vikur. Það má segja að kosningabaráttan í Reykjavík […]

Sigríður Andersen hafnar ásökunum um þöggun: „Ég frábið mér þennan málflutning“

Sigríður Á. Andersen dómsmálaráðherra hafnar því alfarið að þöggun og leyndarhyggja hafi ríkt um mál tengd uppreist æru. Á fundi stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar sem er nýlokið var gengið hart að ráðherra, spurði Oddný G. Harðardóttir þingmaður Samfylkingarinnar hver bæri ábyrgð á því að þagga niður og koma í veg fyrir að nöfn þeirra sem veittu […]

Borgarfulltrúi Pírata segist hafa verið gerandi í kynferðisbrotamáli

Halldór Auðar Svansson, borgarfulltrúi Pírata, segir að hann hafi verið gerandi í kynferðisbrotamáli. Hann hefur áður sagt frá því að hann hafi verið kynferðisbrotaþoli.

Guðfinna ætlar á þing

Guðfinna Jóhanna Guðmundsdóttir borgarfulltrúi Framsóknar og Flugvallarvina stefnir á þing. Tilkynnti hún á fjölmennum fundi hjá Framsóknarfélagi Reykjavíkur í gærkvöldi ákvörðun sína að gefa kost á sér í 1.sæti Framsóknarflokksins í Reykjavíkurkjördæmi norður í komandi Alþingiskosningum. Karl Garðarsson bauð sig fram fyrir Framsóknarflokkinn í Reykjavíkurkjördæmi norður í síðustu kosningum, en hann náði ekki inn á […]

Eygló gefur ekki kost á sér

Eygló Harðardóttir þingmaður Framsóknarflokksins og fyrrverandi félagsmálaráðherra gefur ekki kost á sér í komandi Alþingiskosningum. Eygló hefur setið á þingi frá því í nóvember 2008, segir hún í yfirlýsingu, sem sjá má hér, að hún hafi lengi verið sannfærð um að þingmennska eigi ekki að vera ævistarf: „Í nóvember 2008 tók ég sæti á Alþingi […]

VG og Sjálfstæðisflokkurinn jafnstór – Flokkur fólksins stærri en Framsókn og Samfylking

Vinstri grænir og Sjálfstæðisflokkurinn mælast með jafn mikið fylgi, eða 23%, í nýrri könnun Fréttablaðsins, Stöðvar 2 og Vísis. Könnunin var gerð í gær og svöruðu 800 manns. 64% þeirra sem náðist í tóku afstöðu og því geta niðurstöðurnar breyst talsvert eftir því sem fleiri taka ákvörðun. Píratar eru þriðju stærsti flokkurinn með 13,7% fylgi. […]

Eng­inn lesið Gagn og gam­an og Litlu gulu hænu ís­lenskr­ar stjórn­skip­un­ar­hefðar og standa á gati

„Enn hef­ur ekki verið upp­lýst hvers vegna rík­is­stjórn­in sprakk. Ekki þannig að skilj­an­legt sé. En vitað er að hún var sprengd með til­kynn­ingu sem barst frá heim­ili Ótt­ars Proppé, leiðtoga Bjartr­ar framtíðar, skömmu eft­ir miðnætti (!) aðfaranótt föstu­dags. Eng­in skýr­ing hef­ur verið gef­in á hvers vegna mátti ekki taka þessa ákvörðun í björtu. At­b­urðarás­in staðfest­ir […]

Smári svarar fyrir Jimmy Savile ummælin: „Ófullkomin samlíking“

Smári McCarthy þingmaður Pírata segir að ummæli sín um breska sjónvarpsmanninn og kynferðisbrotamanninn Jimmy Savile og stjórnarslitin hafi verið vísvitandi rangtúlkuð til að láta það hljóma eins og Smári hafi verið að líkja Bjarna Benediktssyni forsætisráðherra við barnaníðinginn alræmda. Segir Smári að þetta hafi ófullkomin samlíking. Líkt og Eyjan greindi frá um helgina þá olli […]

Margrét yfirgefur Frelsisflokkinn: „Nú er bara að vona að Inga Sæland komist á þing“

Margrét Friðríksdóttir hefur yfirgefið Frelsisflokkinn vegna trúnaðarbrests og hefur þess í stað gengið til liðs við Flokk fólksins. Margrét staðfesti það í samtali við Eyjuna að orðið hafi trúnaðarbrestur í Frelsisflokknum, en líkt og greint var frá lok ágúst stefndi Margrét á að leiða Frelsisflokkinn í Reykjavík í sveitarstjórnarkosningunum á næsta ári. Sjá einnig: Frelsisflokkurinn […]

Vilhjálmur krefst svara: „Hvaða stjónmálaflokkar ætla að standa með alþýðu þessa lands?“

Vilhjálmur Birgisson formaður Verkalýðsfélags Akraness veltir fyrir sér í ljósi þess að kosið verður til Alþingis þann 28. október næstkomandi hver kosningaloforð flokkanna verði. Hvort Sjálfstæðisflokkurinn, Viðreisn og Björt framtíð muni lofa því að hækka álögur á bensín um 9 krónur á lítrann og dísilolíu um 22 krónur sem gerir það að verkum að neysluvísitalan […]

Eyjan Miðlar ehf. - Kringlunni 4-12, 103 Reykjavík - eyjan (hjá) eyjan.is