Föstudagur 14.07.2017 - 14:47 - Ummæli ()

Inga Sæland í málaferli á kostnað Alþingis

Gunnar Waage

Gunnar Waage skrifar:

Ég fagna áformum Ingu Sæland formanns Flokks Fólksins um að kæra þann sem þetta ritar ásamt Gunnar Hjartarsyni. Margir hafa viljað kæra mig á undanförnum árum og er röð þeirra metnaðarfullu manna og kvenna orðin æði löng og telur á annan tug fólks. Í einhverjum tilfellum hafa þarna verið á ferðinni lögfræðingar sem sýnt hafa með yfirlýsingum sínum í fjölmiðlum svo ekki verður um villst vankunnáttu sína á sviði lögfræði með annarri eins dellu. Þá hafa aðilar einnig sent inn formlega erindi til Lögreglustjóra Höfuðborgarsvæðisins þar sem farið er þess á leit að persóna mín sæti opinberri rannsókn, bara svona almennt og ekki fyrir neitt sérstakt. Má þar nefna Gústaf Níelsson fyrrverandi oddvita Þjóðfylkingarinnar í Reykjavík og Arnþrúði Karlsdóttur, sjálfan boðbera tjáningarfrelsins.

Inga Sæland er einfaldlega opinber persóna og nánar til tekið persóna sem sýnt hefur því áhuga að fá að komast með fingurna í löggjafarvaldið. Er með flokk og framboðslista og kallar sig stjórnmálakonu, tók þátt í síðustu alþingiskosningum og reyndi meira að segja að svindla á lögum um fjárframlög alþingis til stjórnmálahreyfinga með samningagerð sinni við Íslensku Þjóðfylkinguna. En Inga Sæland vill þögn undir hennar málflutningi. Fjölmiðlar eiga ekki að gerast svo djarfir að benda á hið augljósa. Við eigum ekki að vitna í orð hennar og hvað þá draga af þeim ályktannir.

Og hvert er nú fagnaðarerindi Ingu Sæland sem hún telur eiga erindi inn á þing ?

Jú hún fer fram með ósannindum á hendur flóttafólki. Þetta gerir hún ekki einu sinni heldur ítrekað.

Inga Sæland hefur margítrekað gefið það í skyn að áætlanir stjórnvalda standi til þess að taka hér við hundruðum þúsunda flóttafólks og varar hún marg ítrekað við því enda er jarðvegur fyrir slíkt blaður meðal kjósenda. En vandamálið er bara að engin Íslenskur stjórnmálaflokkur er með nein slík áform og mér vitanlega hefur ekki nokkur stjórnmálamaður nefnt neitt í þá veru.

Í nýlegu viðtali á Útvarpi Sögu segir Inga Sæland:

„Við höfum í rauninni bara að sagt að þessir kvótaflóttamenn sem að við höfum verið að bjóða hingað heim, og taka á móti og taka utan um, mér þotti vera vel að því staðið og ,,,,,Mér finnst nóg sko. „

,,,,Það er eins og að engin þori bara að taka umræðuna út af þessum háværa minnihluta en ég finn að þjóðin í rauninni hún er að þjappa sér betur saman og það þarf engin að halda því fram að við viljum taka því þegjandi þögninni að hingað flæði inn hundruðir þúsunda útlendinga í landið. Það bara kemur ekki til greina. ,,,,Við verðum að taka umræðuna, það er ekkert flóknara en það og við í Flokki Fólksins. ,,,,Við eigum eftir að vera með stefnu um allt hvað eina og við tökum og eigum eftir að koma með jafn skýra og örugga stefnu í innflytjendamálum og útlendingamálum eins og í öðrum málum og við komum til með boða hana, tjá hana og þora að tala um hana. Það er bara ekki flóknara en það.“

Í öðru útvarpsviðtali sagði Inga Sæland um þann sem hér situr:

„ég er að taka niður 6. kæruna um þennan einstakling“ sagði þessi ákveðni lögreglumaður

„,,,og ég segi frábært þá bara getum við öll stigið saman og farið gegn honum og þá sagði hann í raun og veru þá verður þú að taka það sem einkamál vegna þess að það er ekki hægt að fara gegn honum með opinbert mál. Nema að það væri hægt að fella hann undir 233a.

Nú er spurningin, tilheyri ég ekki orðið minnihlutahópi þar sem ég er öryrki, gæti ég ekki látið reyna á það ?

Það er bara spennandi. Ég bara er að hugsa um að láta athuga það líka.“

Vandamálið við þennan ofurmetnað lögræðingsins Ingu Sæland er að öryrkjar sæta alls engri gagnrýni mér vitanlega og alls ekki á Sandkassanum. Þannig að samkvæmt þessari hundalógík þá ætlar Inga Sæland að kæra fólk fyrir allt sem fer í taugarnar á henni á þeirri forsendu að hún sé öryrki. Jafnvel þótt örorka hennar komi málinu ekkert við.

Ég hvet Ingu til að kæra og koma því á hreint við kjósendur að hún hafi fengið lögfræðiprófið útprentað af vefsíðu í Kasakstan. Endilega eyða framlagi alþingis upp á 40 milljónir til Flokks Fólksins í slíkt gæluverkefni. Um að gera að hleypa Ingu með þessar 40 milljónir inn í sælgætisverslunina. Endilega kærðu Inga Sæland, þetta eru bestu fréttir sem ég hef heyrt lengi.

Arnþrúður Karlsdóttir, aðstoðari Ingu Sæland kom þeirri sögu af stað í útsendingum Útvarps Sögu að ég skrifaði undir hinum ýmsu nöfnum, eitt þeirra væri Gunnar Hjartarson. Arnþrúður Karlsdóttir er í raun á rangri hillu í lífinu enda ætti hún að vera rithöfundur. Hún hefur einni haldið því fram að öll burðardýr með fíkniefni sem tekin séu í Leifsstöð séu hælisleitendur. Hún hefur einnig tengt hælisleitendur á Íslandi ranglega við hryðjuverkasamtökin ISIS. Hægt væri að fylla 4 síðna opnugrein í Morgunblaðinu með gallinu og skáldskapnum sem sú persona lætur frá sér fara.

Ég skal viðurkenna að mér hefur þótt það skondið að fylgjast með netverjum ásaka alla sem eru þeim ósammála um innflytjendamál um að vera sjálfur Lord Voldemort, hinn illi og hins alsjáandi sem margir þora annars ekki að nefna á nafn. Nánar tiltekið sá sem hér situr.

Það er varla hægt að ímynda sér betri leið til að gera sig að hreinræktuðu erkifífli og stimpla sig út úr umræðunni með hvelli. Anstæðingar mínir sjá mann bara orðið í öllum hornum samkvæmt þessu. En þegar persónur sem vilja gera sig gildandi á vettvangi stjórnmálanna missa sig með þessum hætti, þá er það allt í senn, vandræðalegt og tragikómískt.

En það er nú svo að ef Inga Sæland vill fá mig dæmdan fyrir að vera líka Gunnar Hjartarson eða Arnar Jónsson eða einhverjir fleiri sem dregnir hafa verið inn í þær ofsóknaræðis kenningar, þá er visst modus operandi sem hún þarf að beita til þess og hvet ég hana til þess að leggjast bara í þá vinnu fyrir tekjur Flokks Fólksins sem eru áðurnefnd 40 milljóna framlög alþingis til hennar stjórnmálaflokks.

Þetta Modus Operandi er eftirfarandi: Að fara í mál fyrir varnarþingi Facebook til að fá staðfestingu á því að Gunnar Hjartarson og ég séum sami maðurinn. Þetta kallar reyndar á málarekstur fyrir dómstólum í New York ef ég man rétt og mun jú kosta eitthvað. En látum vera enda er það alþingi sem borgar.

Eða þá að Inga einfaldlega leggi fram einhverjar kerfisfræðilegar sannanir fyrir því að ég skrifi undir öðrum nöfnum en mínu eigin.

Eða þegi ella.

«
»

Ummæli ()

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Þetta eru skilyrðin fyrir því að leyfa hunda og ketti á veitingastöðum

Breyting á reglugerð um hollustuhætti um heimild til að koma með hunda og ketti á veitingastaði tók nýlega gildi. Reglugerðin kveður meðal annars á um að eigendum eða rekstraraðilum veitingastaða er gert heimilt að leyfa gestum að koma með hunda og ketti inn á staðinn, að uppfylltum tilteknum skilyrðum. Heimildin, sem Björt Ólafsdóttir umhverfisráðherra kom […]

Birnir ósáttir við Fréttablaðið: Starfsemi stjórnmálaflokks gerð tortryggileg að ósekju

Björn Valur Gíslason fyrrverandi varaformaður Vinstri grænna og Björn Bjarnason fyrrverandi ráðherra Sjálfstæðisflokksins setja spurningamerki við frétt Fréttablaðsins í dag um úthringingar forystu- og áhrifafólks í VG til flokksráðsfulltrúa, en flokksráðið tekur endanlega ákvörðun um hvort Vinstri græn geta myndað ríkisstjórn með Sjálfstæðisflokknum og Framsóknarflokknum. Fram kom í Fréttablaðinu í dag að nokkrir flokksráðsfulltrúar hefðu […]

Stefán: Símtalið gerir þennan gjörning enn óskiljanlegri

Stefán Ólafsson prófessor í félagsfræði segir að birting símtals Davíðs Oddssonar þáverandi seðlabankastjóra og Geirs H. Haarde þáverandi forsætisráðherra um Kaupþingslánið fræga geri lánveitinguna enn óskiljanlegri en hún var áður en símtalið var birt. Í símtalinu, sem átti sér stað 6. október 2008, ræddu þeir Davíð og Geir um neyð­ar­lána­lán­veit­ingu til Kaup­þings upp á 500 […]

Karlar á þingi bregðast við áskorun kvenna

Karlar á þingi hafa brugðist við áskorun kvenna úr stjórnmálum og stjórnsýslu og lýsa yfir fullum vilja til að stuðla að breytingum. Fram kemur í yfirlýsingu sem þingmennirnir hafa sent á fjölmiðla að þeir lýsi yfir fullum vilja til að bregðast við áskorun 306 stjórnmálakvenna vegna kynferðisofbeldis og áreitni í stjórnmálunum sem birtist í gær […]

Fyrrverandi þingkona Framsóknarflokksins: „Eitt atvik? Nei“

Jóhanna María Sigmundsdóttir, sem sat á þingi fyrir Framsóknarflokkinn á árunum 2013 til 2016, segir að hún hafi ekki tölu á því hversu oft hún hafi þurft að forða sér á samkomum og taka hendur af líkamshlutum sem ekki sé ásættanlegt að séu snertir. Jóhanna María, eða Hanna María eins og hún er gjarnan kölluð, […]

Menntamálaráðherra: Eina sem hægt er að gera er að fá gerandann til að láta af þessu háttalagi

Kristján Þór Júlíusson menntamálaráðherra segir að vandinn í tengslum við kynferðislega áreitni sé miklu meiri en hann hafi gert sér grein fyrir. Um sé að ræða einstaklinga sem fari gegn eðlilegri háttsemi í samskiptum og það eina sem hægt sé að gera sé að fá þá til að láta af þessari háttsemi. Meira en 300 […]

Hagar hafa lengi skoðað sjálfsafgreiðslu í matvöruverslunum: Verður stór þáttur í framtíðinni

Finnur Árnason forstjóri Haga segir fyrirtækið hafa lengið skoðað að innleiða sjálfsafgreiðslu í matvöruverslunum en hár kostnaður hafi helst staðið í vegi fyrir innleiðingu slíks búnaðar hér á landi. Sjálfsafgreiðsla tíðkast víða í Bandaríkjunum og Evrópu þar sem viðskiptavinir sjá sjálfir um að skanna strikamerki og borga fyrir vöruna án þess að eiga samskipti við […]

Bráðum mega landsmenn eiga lögheimili í sumarbústöðum

Brátt geta þeir sem aldrei vilja fara heim úr sumarbústaðnum tekið gleði sína en til skoðunar er að breyta lögum um lögheimili til að gera fólki kleift að vera þar með lögheimili. Sama gildir um atvinnuhúsnæði. Fram kom á ráðstefnu Reykja­víkuraka­demí­unn­ar og Reykja­vík­ur­borg­ar sl. föstu­dag um ólög­legt hús­næði og óleyfisbúsetu, sem greint er frá í […]

Björn Valur: Bjarni sækir fast að því að fá sjötta ráðherrann

Bjarni Benediktsson formaður Sjálfstæðisflokksins sækir fast að því að fá sex ráðherra í hlut Sjálfstæðisflokksins í ríkisstjórninni en Vinstri græn og Framsóknarflokkurinn taka það ekki í mál. Þetta segir Björn Valur Gíslason fyrrverandi varaformaður Vinstri grænna í færslu á Fésbók. Björn Valur segir Sjálfstæðismenn eiga í miklum vandræðum með ráðherraval í væntanlegri ríkisstjórn Sjálfstæðisflokks, VG […]

Kjartan ósáttur við söluna og kaupin á OR-húsinu: „Furðulegur fjármálagjörningur“

Kjartan Magnússon borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins segir að salan og kaup Orkuveitu Reykjavíkur á OR-húsinu á Bæjarhálsi sé furðulegur fjármálagjörningur og sé mjög kostnaðarsamur fyrir íbúa Reykjavíkur og íbúum annarra sveitarfélaga sem eiga Orkuveituna. Árið 2013 seldi Orkuveitan húsnæðið fyrir 5,1 milljarð króna til lífeyrissjóða og fjárfestingafélaga en hélt áfram að leigja húsnæðið. Síðar kom í ljós […]

Oktavía Hrund kjörin formaður Pírata i Evrópu

Oktavía Hrund Jónsdóttir var kjörin stjórnarformaður Pírata í Evrópu á fundi sem haldinn var í Prag um helgina. Oktavía er varaþingmaður Pírata í Suðvesturkjördæmi og alþjóðafulltrúi framkvæmdaráðs Pírata á Íslandi. Hún er með MA gráðu í alþjóðlegri þróunarfræði og samskiptum frá Hróarskelduháskóla. Oktavía situr í stjórn Freedom of the Press Foundation og síðstu ár hefur […]

Mismunandi niðurstöður jafn réttar

Á heimasíðu Hæstaréttar hefur nú verið birt viðtal við Eirík Tómasson sem lét af störfum sem dómari við réttinn 1. september s.l. Það er nýbreytni í starfi réttarins að birta svona efni á heimasíðu sinni. Gaman væri að heyra hvernig starfsháttum við þessa léttmetissíðu er háttað. Hver er ábyrgðarmaður síðunnar? Hver tók viðtalið við Eirík? […]

Morgunblaðið: Hvað um samband Kristjáns og Rósu? „Einkalíf Rósu B. er ekki til umræðu á samfélagsmiðlum“

Í Staksteinum í Morgunblaðinu eru fjölmiðlar gagnrýndir fyrir umfjallanir um einkalíf Sigmundar Davíðs og Bjarna Benediktssonar forsætisráðherra. Á meðan hjólað sé á ósanngjarnan hátt í þessa tvo stjórnmálamenn sé farið silkihöndum um aðra og er Rósa B. Brynjólfsdóttir, þingmaður Vg, sérstaklega nefnd í því samhengi. Staksteinar Morgunblaðsins byrja á þessum orðum: „Pál Vilhjálmsson bendir á. […]

Verri þjónusta er betri þjónusta

Ef eitthvað er idjótískt í nútímanum – og er í rauninni angi af þeirri nauðhyggju að öll tækniþróun sé skilyrðislaust af hinu góða – þá er það þegar reynt er að sannfæra mann um að lakari þjónusta sé í raun betri þjónusta.

Frjáls fjölmiðlun ehf. - Kringlunni 4-12, 103 Reykjavík - eyjan (hjá) eyjan.is