Þriðjudagur 05.09.2017 - 15:11 - Ummæli ()

Guðmundur hjólar í Lækna-Tómas: „Hvað heldur þessi maður að hann sé?“

Tómas Guðbjartsson læknir. Mynd/DV

„Vestfirðingar! Hvers vegna fer þessi prófessor með svona miklar rangfærslur varðandi Hvalárvirkjun. Hvers vegna leggjast fjölmiðlar svo lágt að gefa rangfærslum hans svo mikið vægi. Er það vegna þess að fólki á fjölmiðlum sem hefur yfirsýn fer fækkandi.  Við skulum skora á prófessor Tómas að birta mynd af hverju gili, hverjum læk og vötnum sem hann fjallar yfirborðskennt um. Með örnefnum, gera nákvæma grein fyrir breytingum (jákvæðum sem neikvæðum) sem munu verða merkjanlegar og þá hvernig, sumar vetur vor og haust. Verði Hvalárvirkjun byggð. Þannig ættu prófessorar að vinna.“

Þetta segir Guðmundur Hagalín Guðmundsson sérfræðingur í tækniþjónustu hjá HS Orku um Tómas Guðbjartsson skurðlækni. Fyrirhuguð Hvalárvirkjun á Ströndum er umdeild, hreppsbúar skiptast í tvær fylkingar gagnvart fyrirhugaðri virkjun, annars vegar þeir sem vilja meina að virkjunin verði mikil akkur fyrir samfélagið á Ströndum á meðan aðrir telja að hreppurinn muni ekki græða neitt á virkjuninni. Tómas, sem er mikill áhugamaður um útivist, hefur sagt að Hvalárvirkjun verði umhverfisslys sem muni bitna á nátturunni á ýmsan hátt.

Guðmundur Hagalín ávarpar Vestfirðinga og segir þeim að kynna sér hvernig Tómas hefur talað um landlækni:

Hvað heldur þessi maður að hann sé? Hvað þátt eiga sjúkraflutningamenn, samlæknar og annað hjúkrunarfólk mikinn þátt í að bjarga lífi. Skildi Tómas birta myndir af sér ef honum verða á mistök. Varla miða við hvernig hann ávarpar landlækni. Allt fólk innan björgunarsveita, Landhelgisgæslu, slökkvi- og sjúkraflutningamenn eru að bjarga mannslífum. Innan spítalanna er fólk eilíft að bjarga lífi og sálarheill fólks alla daga án þess að hreykja sér á haug yfir verkum sínum,

segir Guðmundur. Hann segir Tómas tala um sig sem hetju fyrir að ganga með vistir sínar á bakinu um Vestfirði þegar það sé siður heimamanna:

Fossinn Rjúkandi í Eyvindarfjarðará á Ströndum myndi hverfa ef Hvalárvirkjun verður að veruleika. Mynd/fi.is

„Að undanskildum oft á tíðum erfiðum skoðunarskiptum innansveitar sem verða til við verkefni eins og Hvalárvirkjun þá eru náttúruleg og sjónræn áhrif Hvalárvirkjunar lítt merkjanleg.  Ætti það því að vera verkefni okkar allra (Tómasar líka ef hann er læknir) að haldast hönd í hönd með heimamönnum og styðja hvort annað í gegnum verkefnið þannig að báðir aðilar heima fyrir sem annarstaðar megi við una.“

Margir hafa tekið undir með Guðmundi, menn sem segja Tómas veruleikafirrtan og að hann ætti að vera skikkaður til að búa á þessum slóðum í nokkur ár áður en hann fái að tjá sig um málið.

Tómas svaraði svo Guðmundi, sagði hann orð hans rýr:

…og það af manni sem starfar fyrir HS Orku. Skil ekki hvernig hægt er að blanda Landlækni inn í umræðu um virkjanir. Held að hann hafi alveg nóg á sinni könnu. Æskilegt væri að menn ræddu málefni í stað þess að kasta skít,

sagði Tómas. Var honum tjáð að orðum hans um landlækni kæmu umræðunni við það sem þau sýndu hans innri mann, Tómas sagði það rugl:

Hvílíkt rugl. Þetta kallast að vera rökþrota. Svona umræða dæmir sig sjálf og er ykkar sjónarmiðum ekki til framdráttar.

«
»

Ummæli ()

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Elísabet Brynjarsdóttir nýr formaður Stúdentaráðs

Elísabet Brynjarsdóttir var í kvöld kjörin nýr formaður Stúdentaráðs Háskóla Íslands (SHÍ) með öllum greiddum atkvæðum. Kosningin fór fram á skiptafundi ráðsins. Elísabet útskrifaðist sem hjúkrunarfræðingur frá Háskóla Íslands í júní síðastliðnum og hefur starfað sem teymisstjóri hjá heimahjúkrun Heilsugæslu höfuðborgarsvæðisins síðastliðið ár. Elísabet er formaður Hugrúnar – geðfræðslufélags háskólanema, sem stofnað var árið 2016 […]

Bergþór gefur kost á sér í 2. sætið hjá Pírötum í Reykjavík

Bergþór H. Þórðarson mun gefa kost á sér í 2. sætið á lista Pírata fyrir komandi borgarstjórnarkosningar. Bergþór tekur fram að hann sé öryrki og útskýrir að hann nefni það sérstaklega, þar sem fólk hlusti á jafningja. Hann mun leggja áherslu á velferðarkerfið og félagsþjónustuna, hljóti hann brautargengi. Bergþór hefur gefið út myndband sem sjá […]

Látum verkin tala – Þórólfur Dagsson

Valdið er íbúa Reykjanesbæjar næstkomandi maí. Þá kjósum við bæjarstjórnarfulltrúa. Við Píratar erum viljug til verka og tilbúin til ábyrgðar. Í ár verður líklegast sett met í hversu margir flokkar bjóða fram og verður gaman að sjá hverjum íbúar treysta til þess að reka bæjarfélagið okkar. Heilsusamlegt og umhverfisvænt bæjarfélagEins og flestir bæjarbúar vita þá […]

Katrín ræddi mál Hauks Hilmarssonar við Angelu Merkel

Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra og Angela Merkel, kanslari Þýskalands, funduðu í Berlín ídag. Þær ræddu m.a. samskipti þjóðanna, stöðu stjórnmála í Þýskalandi nú þegar ný ríkisstjórn hefur tekið við og einnig um ýmis málefni á alþjóðavettvangi. Fjölluðu þær m.a. um mannréttindamál, jafnrétti kynjanna, málefni flóttafólks og hælisleitenda, varnarmál, umhverfismál, málefni norðurskautsins, menningarmálefni og áhuga Þjóðverja á […]

Svört skýrsla KPMG um Innheimtstofnun sveitarfélaga

Í tilkynningu frá Samtökum umgengnisforeldra segir að samkvæmt skýrslu KPMG um starfsemi Innheimtustofnunar sveitarfélaga sé þar að finna ýmislegt misjafnt. Niðurstöður skýrslunnar eru sagðar taka undir kröfur samtakanna að mestu leyti: „Samtök umgengnisforeldra hafa fengið í hendur svarta skýrslu KPMG um starfsemi Innheimtustofnunar sveitarfélaga frá ráðuneyti á grundvelli upplýsingaréttar almennings. Samtökin hafa ávalt sagt að ársreikningar […]

Steingrímur minntist Sverris Hermannssonar og Guðjóns Arnars Kristjánssonar

Steingrímur J. Sigfússon, forseti Alþingis, fór með minningarorð í dag á þingi um þá Sverri Hermannsson og Guðjón Arnar Kristjánsson, fyrrverandi alþingismenn, sem báðir féllu frá á dögunum. Lesa má ræðu Steingríms hér að neðan: MINNINGARORÐ forseta Alþingis, Steingríms J. Sigfússonar, á þingfundi 19. mars 2018 um Sverri Hermannsson og Guðjón Arnar Kristjánsson, fyrrverandi alþingismenn. […]

Sæbjörg um Framsóknarflokkinn: „Hafa lagt mikið á sig til að hafa mig EKKI í efstu sætum listans“

Sæbjörg Erlingsdóttir, ritstjóri vefmiðilsins grindavik.net, skrifar um raunir sínar sem Framsóknarkonu í opinskárri og einlægri stöðuuppfærslu á Facebook um helgina. Sæbjörg skipaði 5. sæti Framsóknarflokksins fyrir síðustu Alþingiskosningar og vakti nokkra athygli fyrir kökubakstur og hressa lund. Tilgangur færslu hennar er sá að hún vildi útskýra ástæður þess að hún ákvað að draga framboð sitt […]

Páll Magnússon brjálaður út í Braga og Stundina: „Endaþarmur íslenskrar blaðamennsku“

Pistlar Braga Páls Sigurðarsonar í Stundinni um landsfund Sjálfstæðisflokksins hafa vakið mikla athygli og reiði Sjálfstæðismanna. Páll Magnússon, þingmaður Sjálfstæðisflokksins, getur ekki orða bundist yfir pistlum Braga, sem hann segir innhalda engan húmor, kaldhæðni né stílfimi. Heldur ekkert nema meinfýsi, mannfyrirlitningu og ótrúlega rætni:   „Höfundurinn og miðillinn geta nú sameiginlega talist sjálfskipaðir handhafar „sæmdarheitisins“ […]

170 milljarða vantar í vegakerfið: „Mér er fullkunnugt um hve staðan er slæm víða,“ segir Sigurður Ingi

Sigurður Ingi Jóhannsson, samgönguráðherra, segir í Morgunblaðinu að fyrir liggi samkvæmt gögnum að minnst 170 milljarða þurfi í nauðsynlegar vegaframkvæmdir á Íslandi og jafnvel meira. Hann segir mikilvægt að tekið sé heildstætt á málunum en ekki með skyndiaðgerðum. Unnið sé að samgönguáætlun sem ríma eigi við ríkisfjármálaáætlun.   „Mér er fullkunnugt um hve staðan er […]

Vísar ummælum um of há laun og litla framleiðni á bug: „Hef heyrt þessa möntru áður“

Sigurður Hannesson, framkvæmdarstjóri Samtaka iðnaðarins, sagði í Morgunútvarpi Rásar 2 í morgun, að laun á Íslandi væru of há í alþjóðlegum samanburði og endurspegluðu ekki framleiðni í landinu. Hann sagði einnig að skattar og vextir væru of háir á fyrirtækin og allir sæju í hvað stefndi þegar forskot atvinnulífsins vegna lágs raforkuverðs færi minnkandi. Ragnar […]

Sigmundur Davíð: „Nei, kommon Bjarni. Skynsamir flokksmenn felldu út „flokkseigendatillöguna”

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins, er sigri hrósandi vegna þeirrar ályktunar landsfundar Sjálfstæðisflokksins um helgina að farið skuli í staðarvalsgreiningu fyrir framtíðaruppbyggingu sjúkrahúsþjónustu. Í ályktuninni segir þó einnig að ljúka skuli þeirri uppbyggingu á Landspítalalóðinni sem komin sé á framkvæmdarstig og tengist núverandi starfssemi. Sigmundur Davíð hefur barist hart gegn því að byggja skuli nýjan […]

Bjarni, Þórdís og Áslaug kosin til forystu Sjálfstæðisflokksins

Bjarni Benediktsson var í dag endurkjörinn formaður Sjálfstæðisflokksins með 96,2% atkvæða á landsfundi flokksins sem fram fer í Laugardalshöll. Alls greiddu 762 atkvæði í formannskjörinu og hlaut Bjarni 710 af þeim. Aðrir hlutu 28 atkvæði og auðir og ógildir seðlar voru 24. Þá var Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, ferðamála-, iðnaðar- og nýsköpunarráðherra kjörin varaformaður Sjálfstæðisflokksins með […]

Hreinn hagnaður jókst um 12%

Kristinn H. Gunnarsson ritar: Enn er í fersku minni leiftursókn útgerðargreifanna að almannahag í byrjun ársins. Talsmenn LÍÚ ráku upp mikið ramakvein yfir því að veiðigjaldið jókst í samræmi við aukinn hagnað 2015. Var því mjög haldið fram að greiðslur til ríkisins í formi veiðigjalds og tekjuskatts af hagnaði væru svo yfirgengilegar orðnar að þær […]

Stjórn VR vill sömu hækkun og forstjórinn fyrir starfsmenn á plani N1

Stjórn VR hefur samþykkt að leggja fram tillögu á aðalfundi N1 um að öllum starfsmönnum N1 skuli tryggð sama kjarahækkun og forstjóri félagsins fékk en laun hans voru 5,8 m.kr. á mánuði á síðasta ári og hækkuðu þau um 20,6% á milli ára eða um rúma milljón krónur á mánuði. Þetta kemur fram í tilkynningu […]

Frjáls fjölmiðlun ehf. - Kringlunni 4-12, 103 Reykjavík - eyjan (hjá) eyjan.is