Þriðjudagur 05.09.2017 - 15:11 - Ummæli ()

Guðmundur hjólar í Lækna-Tómas: „Hvað heldur þessi maður að hann sé?“

Tómas Guðbjartsson læknir. Mynd/DV

„Vestfirðingar! Hvers vegna fer þessi prófessor með svona miklar rangfærslur varðandi Hvalárvirkjun. Hvers vegna leggjast fjölmiðlar svo lágt að gefa rangfærslum hans svo mikið vægi. Er það vegna þess að fólki á fjölmiðlum sem hefur yfirsýn fer fækkandi.  Við skulum skora á prófessor Tómas að birta mynd af hverju gili, hverjum læk og vötnum sem hann fjallar yfirborðskennt um. Með örnefnum, gera nákvæma grein fyrir breytingum (jákvæðum sem neikvæðum) sem munu verða merkjanlegar og þá hvernig, sumar vetur vor og haust. Verði Hvalárvirkjun byggð. Þannig ættu prófessorar að vinna.“

Þetta segir Guðmundur Hagalín Guðmundsson sérfræðingur í tækniþjónustu hjá HS Orku um Tómas Guðbjartsson skurðlækni. Fyrirhuguð Hvalárvirkjun á Ströndum er umdeild, hreppsbúar skiptast í tvær fylkingar gagnvart fyrirhugaðri virkjun, annars vegar þeir sem vilja meina að virkjunin verði mikil akkur fyrir samfélagið á Ströndum á meðan aðrir telja að hreppurinn muni ekki græða neitt á virkjuninni. Tómas, sem er mikill áhugamaður um útivist, hefur sagt að Hvalárvirkjun verði umhverfisslys sem muni bitna á nátturunni á ýmsan hátt.

Guðmundur Hagalín ávarpar Vestfirðinga og segir þeim að kynna sér hvernig Tómas hefur talað um landlækni:

Hvað heldur þessi maður að hann sé? Hvað þátt eiga sjúkraflutningamenn, samlæknar og annað hjúkrunarfólk mikinn þátt í að bjarga lífi. Skildi Tómas birta myndir af sér ef honum verða á mistök. Varla miða við hvernig hann ávarpar landlækni. Allt fólk innan björgunarsveita, Landhelgisgæslu, slökkvi- og sjúkraflutningamenn eru að bjarga mannslífum. Innan spítalanna er fólk eilíft að bjarga lífi og sálarheill fólks alla daga án þess að hreykja sér á haug yfir verkum sínum,

segir Guðmundur. Hann segir Tómas tala um sig sem hetju fyrir að ganga með vistir sínar á bakinu um Vestfirði þegar það sé siður heimamanna:

Fossinn Rjúkandi í Eyvindarfjarðará á Ströndum myndi hverfa ef Hvalárvirkjun verður að veruleika. Mynd/fi.is

„Að undanskildum oft á tíðum erfiðum skoðunarskiptum innansveitar sem verða til við verkefni eins og Hvalárvirkjun þá eru náttúruleg og sjónræn áhrif Hvalárvirkjunar lítt merkjanleg.  Ætti það því að vera verkefni okkar allra (Tómasar líka ef hann er læknir) að haldast hönd í hönd með heimamönnum og styðja hvort annað í gegnum verkefnið þannig að báðir aðilar heima fyrir sem annarstaðar megi við una.“

Margir hafa tekið undir með Guðmundi, menn sem segja Tómas veruleikafirrtan og að hann ætti að vera skikkaður til að búa á þessum slóðum í nokkur ár áður en hann fái að tjá sig um málið.

Tómas svaraði svo Guðmundi, sagði hann orð hans rýr:

…og það af manni sem starfar fyrir HS Orku. Skil ekki hvernig hægt er að blanda Landlækni inn í umræðu um virkjanir. Held að hann hafi alveg nóg á sinni könnu. Æskilegt væri að menn ræddu málefni í stað þess að kasta skít,

sagði Tómas. Var honum tjáð að orðum hans um landlækni kæmu umræðunni við það sem þau sýndu hans innri mann, Tómas sagði það rugl:

Hvílíkt rugl. Þetta kallast að vera rökþrota. Svona umræða dæmir sig sjálf og er ykkar sjónarmiðum ekki til framdráttar.

«
»

Ummæli ()

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Stefnt að opnun neyslurýma fyrir vímuefnaneytendur

Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra hefur sett af stað vinnu í velferðarráðuneytinu til að undirbúa opnun neyslurýma fyrir langt leidda vímuefnaneytendur. Neyslurými sem þessi eru þekkt úrræði erlendis og byggjast á hugmyndafræði skaðaminnkunar. Alþingi samþykkti í maí árið 2014 ályktun um að stefna í vímuefnamálum skyldi endurskoðuð „á grundvelli lausnamiðaðra og mannúðlegra úrræða, á forsendum heilbrigðiskerfisins og […]

Arnar Þór Sævarsson verður aðstoðarmaður félags- og jafnréttismálaráðherra

Ásmundur Einar Daðason félags- og jafnréttismálaráðherra hefur ráðið Arnar Þór Sævarsson, fráfarandi sveitarstjóra á Blönduósi aðstoðarmann sinn í velferðarráðuneytinu. Arnar Þór útskrifaðist úr lögfræði frá Háskóla Íslands árið 1999 og tók ári síðar réttindi til að gegna lögmennsku. Hann hefur gegnt stöðu sveitarstjóra á Blönduósi frá árinu 2007. Áður var hann aðstoðarmaður Jóns Sigurðssonar, þáverandi […]

Virtur læknir óttast að Trump fái hjartaáfall-Mældist með hættulega hátt kólesteról

Donald Trump Bandaríkjaforseti var sagður við hestaheilsu í reglubundinni læknisskoðun sinni á dögunum, þegar hann var skoðaður af lækni Hvíta hússins, Dr. Ronny L. Jackson. Sagði læknirinn að hjarta- og æðakerfi Trumps væri í fínu standi, þrátt fyrir að LDL kólesteról magnið mældist 143, sem er langt yfir viðmiðunarmörkum. LDL kólesteról er gjarnan nefnt „vonda“ […]

Una María kosin formaður Miðflokksfélags Suðvesturskjördæmis

Miðflokkurinn stofnaði flokksfélag Suðvesturkjördæmis í gærkvöldi í Glersalnum í Kópavogi, samkvæmt tilkynningu frá Miðflokknum. Gestir fundarins voru þeir Sigmundur Davíð Gunnlaugsson formaður Miðflokksins og Gunnar Bragi Sveinsson þingmaður Suðvesturkjördæmis. Miðflokksfélag Suðvesturkjördæmis er annað kjördæmafélag Miðflokksins sem stofnað er, en nýlega var stofnað Miðflokksfélag í Suðurkjördæmi. Félagið hefur, samkvæmt nýsamþykktum lögum þess, þann tilgang að vinna […]

Rúnar Björn kjörinn formaður Pírata í Reykjavík – Berst fyrir réttindum fatlaðra

Aðalfundur Pírata í Reykjavík var haldinn á dögunum, þar sem Rúnar Björn Herrera Þorkelsson, garðyrkjufræðingur og formaður NPA miðstöðvarinnar, var kjörinn formaður. Aðrir stjórnarmenn voru kosnir Þorgerður Ösp Arnþórsdóttir ritari, Björn Þór Jóhannesson gjaldkeri og Unnar Þór Sæmundsson. Elsa Nore hlaut kjör sem aðalmaður í stjórn en lækkaði sig um sæti og er nú fyrsti […]

Ráðherranefnd skipar samráðshóp um úrbætur er varðar kynferðislegt ofbeldi

Ráðherranefnd sem skipuð var af ríkisstjórninni í desember til að vinna að markmiðum sínum í jafnréttismálum, ákvað í dag að skipa samráðshóp um heildstæðar úrbætur er varðar kynferðislegt ofbeldi, en hópnum verður m.a. falið að fylgja eftir nýrri aðgerðaáætlun um úrbætur í meðferð kynferðisbrota. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þá var farið yfir lög um […]

Hannes býðst til að skrifa skýrsluna á íslensku

Hannes Hólmsteinn Gissurason er höfundur skýrslu um bankahrunið, hvers útgáfa hefur ítrekað frestast. Skýrslan átti fyrst að koma út fyrir um þremur árum, síðan lofaði Hannes útgáfu hennar síðla í nóvember, en frestaði þá útgáfu hennar aftur til 16. janúar, þar sem hann vildi veita þeim sem skýrslan fjallar um, ráðrúm til að koma með […]

Guðmundur Andri líkir Davíð Oddssyni við Jónas frá Hriflu

Það fór framhjá fáum sem fylgjast með fréttum, að Davíð Oddsson varð sjötugur í gær. Afmæli þessa þaulsetnasta forsætisráðherra okkar og líklega umdeildasta stjórnmálamanns Íslands var tilefni greinar Guðmundar Andra Thorssonar, rithöfundar og þingmanns Samfylkingarinnar, á vef Herðubreiðar. Greinin heitir „Höfundur Hrunsins er sjötugur í dag. Honum skal óskað til hamingju.“ Guðmundur byrjar á því […]

Ný Gallup könnun: Tiltrú jarðarbúa á forystuhlutverki Bandaríkjanna aldrei mælst minni

Samkvæmt nýjustu mælingum Gallup, hefur tiltrú fólks á forystuhlutverki Bandaríkjanna fallið hratt á heimsvísu, eftir að Donald Trump tók við embætti forseta landsins, því hún hefur aldrei verið minni. Skoðanakönnunin tekur til 134 landa og telja 30 prósent þeirra sem svöruðu að Bandaríkin væri helsta forystuþjóðin á síðasta ári, sem er hlutfallslega lægsta einkunn sem […]

Fjögur nýsköpunarfyrirtæki hljóta viðurkenningar fyrir samstarf

Í dag afhenti Kristján Þór Júlíusson sjávarútvegsráðherra viðurkenningar til fjögurra fyrirtækja innan Íslenska sjávarklasans sem skarað hafa framúr við að efla samstarf við önnur fyrirtæki. Fyrirtækin sem hlutu viðurkenningu eru Navis, Evris, Iceland Sustainable Fisheries og Knarr Maritime. Navis hlýtur viðurkenningu fyrir að efla samstarf tæknifyrirtækja um hönnun á umhverfisvænum skipum. Evris hlýtur viðurkenningu fyrir […]

Grein Hannesar á skjön við skýrslu Rannsóknarnefndar – „Því var bjargað sem bjargað varð“

Í tilefni 70 ára afmælis Davíðs Oddssonar ritar Hannes Hólmsteinn Gissurason eina og hálfa opnu um aðkomu Davíðs að bankahruninu í Morgunblaðinu í dag. Í Stundinni kemur fram að Hannes sé ósammála niðurstöðum rannsóknarnefndar Alþingis og lýsi Davíð sem bjargvætti Íslands í hruninu, en það sé söguskýring sem Hannes kenni í skyldunámskeiði í Háskóla Íslands. […]

Samkeppniseftirlitið hafnar kröfu Símans – Skilyrði samnings verða óbreytt

Samkeppniseftirlitið hefur hafnað kröfu Símans um að breyta skilyrðum samnings milli Fjarskipta hf. (Vodafone) og 365 miðla hf. Þetta kemur fram í tilkynningu frá Samkeppniseftirlitinu. Þann 9. október sl. heimilaði Samkeppniseftirlitið kaup Fjarskipta hf. (Vodafone) á tilteknum eignum og rekstri 365 miðla hf. Samruninn er háður skilyrðum sem Samkeppniseftirlitið og samrunaaðilar gerðu sátt um.   […]

Forsætisráðherra fundaði með formanni landsstjórnar Grænlands

Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra, átti fund með Kim Kielsen, formanni landsstjórnar Grænlands í dag. Á fundinum var rætt um góð samskipti Íslands og Grænlands, stöðu efnahagsmála og stjórnmála. Þetta kemur fram í tilkynningu frá forsætisráðuneytinu. Mikilvægi Vestnorræna ráðsins kom til umræðu og aukin samvinna Íslands og Grænlands, meðal annars á sviði ferðamála.Vaxandi straumur ferðamanna er fyrirliggjandi […]

Skúli Helgason stefnir á 3. sætið hjá Samfylkingunni

Borgarfulltrúinn Skúli Helgason gefur kost á sér í 3. sæti í flokksvali Samfylkingarinnar fyrir komandi borgarstjórnarkosningar sem fram fer 10. febrúar næstkomandi. Þetta kemur fram í tilkynningu. Skúli hefur verið borgarfulltrúi í eitt kjörtímabil, í meirihlutasamstarfi undir forystu Samfylkingarinnar og stýrir einum viðamesta málaflokknum í borgarmálunum, skóla- og frístundamálum.   Skúli er menntaður stjórnmálafræðingur frá […]

Frjáls fjölmiðlun ehf. - Kringlunni 4-12, 103 Reykjavík - eyjan (hjá) eyjan.is