Þriðjudagur 05.09.2017 - 15:11 - Ummæli ()

Guðmundur hjólar í Lækna-Tómas: „Hvað heldur þessi maður að hann sé?“

Tómas Guðbjartsson læknir. Mynd/DV

„Vestfirðingar! Hvers vegna fer þessi prófessor með svona miklar rangfærslur varðandi Hvalárvirkjun. Hvers vegna leggjast fjölmiðlar svo lágt að gefa rangfærslum hans svo mikið vægi. Er það vegna þess að fólki á fjölmiðlum sem hefur yfirsýn fer fækkandi.  Við skulum skora á prófessor Tómas að birta mynd af hverju gili, hverjum læk og vötnum sem hann fjallar yfirborðskennt um. Með örnefnum, gera nákvæma grein fyrir breytingum (jákvæðum sem neikvæðum) sem munu verða merkjanlegar og þá hvernig, sumar vetur vor og haust. Verði Hvalárvirkjun byggð. Þannig ættu prófessorar að vinna.“

Þetta segir Guðmundur Hagalín Guðmundsson sérfræðingur í tækniþjónustu hjá HS Orku um Tómas Guðbjartsson skurðlækni. Fyrirhuguð Hvalárvirkjun á Ströndum er umdeild, hreppsbúar skiptast í tvær fylkingar gagnvart fyrirhugaðri virkjun, annars vegar þeir sem vilja meina að virkjunin verði mikil akkur fyrir samfélagið á Ströndum á meðan aðrir telja að hreppurinn muni ekki græða neitt á virkjuninni. Tómas, sem er mikill áhugamaður um útivist, hefur sagt að Hvalárvirkjun verði umhverfisslys sem muni bitna á nátturunni á ýmsan hátt.

Guðmundur Hagalín ávarpar Vestfirðinga og segir þeim að kynna sér hvernig Tómas hefur talað um landlækni:

Hvað heldur þessi maður að hann sé? Hvað þátt eiga sjúkraflutningamenn, samlæknar og annað hjúkrunarfólk mikinn þátt í að bjarga lífi. Skildi Tómas birta myndir af sér ef honum verða á mistök. Varla miða við hvernig hann ávarpar landlækni. Allt fólk innan björgunarsveita, Landhelgisgæslu, slökkvi- og sjúkraflutningamenn eru að bjarga mannslífum. Innan spítalanna er fólk eilíft að bjarga lífi og sálarheill fólks alla daga án þess að hreykja sér á haug yfir verkum sínum,

segir Guðmundur. Hann segir Tómas tala um sig sem hetju fyrir að ganga með vistir sínar á bakinu um Vestfirði þegar það sé siður heimamanna:

Fossinn Rjúkandi í Eyvindarfjarðará á Ströndum myndi hverfa ef Hvalárvirkjun verður að veruleika. Mynd/fi.is

„Að undanskildum oft á tíðum erfiðum skoðunarskiptum innansveitar sem verða til við verkefni eins og Hvalárvirkjun þá eru náttúruleg og sjónræn áhrif Hvalárvirkjunar lítt merkjanleg.  Ætti það því að vera verkefni okkar allra (Tómasar líka ef hann er læknir) að haldast hönd í hönd með heimamönnum og styðja hvort annað í gegnum verkefnið þannig að báðir aðilar heima fyrir sem annarstaðar megi við una.“

Margir hafa tekið undir með Guðmundi, menn sem segja Tómas veruleikafirrtan og að hann ætti að vera skikkaður til að búa á þessum slóðum í nokkur ár áður en hann fái að tjá sig um málið.

Tómas svaraði svo Guðmundi, sagði hann orð hans rýr:

…og það af manni sem starfar fyrir HS Orku. Skil ekki hvernig hægt er að blanda Landlækni inn í umræðu um virkjanir. Held að hann hafi alveg nóg á sinni könnu. Æskilegt væri að menn ræddu málefni í stað þess að kasta skít,

sagði Tómas. Var honum tjáð að orðum hans um landlækni kæmu umræðunni við það sem þau sýndu hans innri mann, Tómas sagði það rugl:

Hvílíkt rugl. Þetta kallast að vera rökþrota. Svona umræða dæmir sig sjálf og er ykkar sjónarmiðum ekki til framdráttar.

«
»

Ummæli ()

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Framsókn aftur í ríkisstjórn

Silja Dögg Gunnarsdóttir skrifar: Nú stöndum við frammi fyrir því, örfáum dögum eftir þingsetningu að stjórnin er sprungin og nýjar kosningar til Alþingis eftir örfáar vikur. Sú sem þetta ritar bjóst ekki við að ríkisstjórnin yrði langlíf. En það að komast ekki í gegnum fyrstu umræðu á sameiginlegum fjárlögum er örugglega heimsmet. Staða Framsóknarflokksins hefur […]

Viðtal við bændur á Bjarteyjarsandi: „Hefur það ekki gildi að sjá að það býr fólk í sveitum landsins?“

Það er friðsæld yfir Bjarteyjarsandi í Hvalfirði þegar bærinn er sóttur heim að morgni annars mánudags í september. Þarna er stórt sauðfjárbú og ferðaþjónusta. Daginn áður var lokið fyrri leitum og réttum. Féð er komið heim í tún þar sem það slakar á í haustbeitinni.Ferðamönnum er tekið að fækka. Það er komið haust. Við hittum […]

Hvert fer orkan úr fyrirhugaðri Hvalárvirkjun?

Gunnar G. Magnússon skrifar: Fyrirhuguð virkjun í Hvalá í Árneshreppni á Ströndum hefur verið í nýtingarflokki Rammaáætlunar um langt skeið. Vatnsréttarsamningar voru gerðir við landeigendur árið 2007 og hefur virkjunarfyrirkomulag Hvalárvirkjunar nánast haldist óbreytt síðan. Allar þær breytingar sem gerðar hafa verið á fyrirkomulagi virkjunarinnar síðan samningar tókust hafa einungis verið gerðar til að minnka […]

Páll betri talsmaður en Brynjar

Sigurður Jónsson skrifar: Í Silfrinu hjá Agli Helgasyni síðasta sunnudag var m.a. Páll Magnússon þingmaður Sjálfstæðisflokksins. Páll kom einstaklega vel út úr viðtalinu og sagði m.a. eftirfarandi um  mál síðustu viku: „Við hefðum getað haldið betur á þessu því að sannarlega er það ekki svoleiðis að að það sé meiri biðlund, meiri samúð hjá fólki […]

Teigsskógur – 2% af birkikjarri

Teigsskógur er við vestanverðan Þorskafjörð. Í skýrslu vegagerðarinnar frá febrúar 2017 um mat á umhverfisáhrifum af lagningu nýs vegar milli Bjarkalundar og Skálaness kemur fram í umsögn Skógræktar ríkisins að skógurinn nái frá Þórisstöðum um Gröf og langleiðina að gömlum túngarði við bæinn Hallsteinsstaði yst á skaganum, sem gengur fram milli Þorskafjarðar og Djúpafjarðar. Orðið […]

Þingmaður Sjálfstæðisflokksins: Ríkisútvarpið olli töfunum á birtingu gagnanna

Vilhjálmur Árnason þingmaður Sjálfstæðisflokksins segir það sé Ríkisútvarpinu að kenna að gögnin um þá sem fengið hafa uppreist æru hafi ekki verið opinberuð í sumar. Vilhjálmur sagði í viðtali í þættinum Harmageddon í morgun að eftir að RÚV kærði ákvörðunina um afhenda ekki gögnin þá hafi Úrskurðarnefnd um upplýsingamál brugðist skjótt við og að mesta […]

Þórunn vill sæti Sigmundar Davíðs

Þórunn Egilsdóttir þingmaður Framsóknarflokksins vill leiða lista Framsóknarflokksins í Norðausturkjördæmi. Sigmundur Davíð Gunnlaugsson er oddviti flokksins í kjördæminu, hann ætlar í framboð, en það liggur ekki fyrir hvort hann muni áfram sækjast eftir því að leiða listann í komandi kosningum. Þórunn segir í færslu á Fésbók að kosningarnar 28. október næstkomandi muni snúast um trúverðugleika […]

Björn vill útlendingamálin á dagskrá í kosningabaráttunni: „Þeir eiga ekkert erindi hingað“

„Með hliðsjón af því hve miklu af skatt­fé al­menn­ings er varið til hæl­is­mála er stórund­ar­legt að umræðan sé ekki meiri um út­lend­inga­mál­in á stjórn­mála­vett­vangi. Það er engu lík­ara en ís­lensk­ir stjórn­mála­menn forðist mála­flokk­inn og vilji helst að um hann ríki póli­tísk þögn,“ segir Björn Bjarnason fyrrverandi ráðherra Sjálfstæðisflokksins í grein í Morgunblaðinu í dag. Segir […]

Davíð spyr: „Munu æsingamennirnir biðjast afsökunar á ósköpunum?“

Davíð Oddsson ritstjóri Morgunblaðsins vill vita hvort þeir sem slitu ríkisstjórnarsamstarfinu og æstu sig muni nú biðjast afsökunar á ósköpunum. Í Staksteinum Morgunblaðsins í dag, þar sem Davíð heldur öllum líkindum á penna, er spurt í ljósi þess að umboðsmaður Alþingis komst að þeirri niðurstöðu í gær að Sigríður Á. Andersen dómsmálaráðherra hafi ekki brotið […]

Björt sendir Sjálfstæðismönnum tóninn: Siðferði og samskiptareglur snúast ekki um lögfræði eða reglur um trúnað

Björt Ólafsdóttir umhverfisráðherra og þingmaður Bjartrar framtíðar segir að traustið milli Bjartrar framtíðar til Sjálfstæðisflokksins hafi horfið þegar flokkurinn varð þess áskynja að neitun ráðuneytis um að veita lögbundna upplýsingagjöf til bæði fjölmiðla og fjölskyldu brotaþola í máli um uppreist æru gæti stafað af leyndarhyggju vegna álíka máls sem kom illa við Sjálfstæðisflokkinn. Í gær […]

Þór Saari vill á þing fyrir Pírata: „Losum okkur við spillt, sjálfhverf og hrunin stjórnmál“

Þór Saari hagfræðingur og fyrrverandi þingmaður Borgarahreyfingarinnar og Hreyfingarinnar gefur kost á sér í prófkjöri Pírata sem hefst á morgun. Þór segir í fréttatilkynningu að vegna fjölda áskorana innan sem og utan Pírata mun hann sækjast eftir því að komast á þing fyrir Pírata í Suðvesturkjördæmi. Þór gaf kost á sér í prófkjöri Pírata fyrir […]

Ásta: Skipulag miðbæjar

Ásta S. Stefánsdóttir skrifar um málefni miðbæjarins: Skipulagsferli vegna miðbæjar Selfoss er nú að komast á lokastig. Fresti til að gera athugasemdir lauk í lok ágúst og voru athugasemdir þær sem bárust lagðar fram á fundi skipulags- og byggingarnefndar sl. miðvikudag. Nefndin fól formanni nefndarinnar, skipulags- og byggingarfulltrúa og lögmanni sveitarfélagsins að gera drög að […]

Þorvaldur er bjartsýnn: „Ég veit að okkar stefna á talsverðan hljómgrunn“

„Við ætlum að bjóða fram allsstaðar þar sem við getum, við stefnum á að bjóða fram um allt land ef okkur tekst það. Það er ekki alveg fyrirséð vegna þess hve tíminn er stuttur,“ segir Þorvaldur Þorvaldsson formaður Alþýðufylkingarinnar í samtali við Eyjuna. Flokkurinn, sem var stofnaður 2013, bauð fram í öllum kjördæmum nema Norðvesturkjördæmi […]

Sigríður braut ekki trúnað með því að segja Bjarna

Sigríður Á. Andersen dómsmálaráðherra braut ekki reglur um trúnað með því að segja Bjarna Benediktssyni forsætisráðherra að faðir hans, Benedikt Sveinsson, hafi skrifað undir umsögn fyrir Hjalta Sigurjón Hauksson til að hann gæti fengið uppreist æru. Samkvæmt heimildum RÚV mun Tryggi Gunnarsson umboðsmaður Alþingis hafa sagt þetta á lokuðum fundi stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar í morgun. […]

Eyjan Miðlar ehf. - Kringlunni 4-12, 103 Reykjavík - eyjan (hjá) eyjan.is