Laugardagur 07.10.2017 - 15:48 - Ummæli ()

Heitu kosningamálin

Ásmundur Friðriksson þingmaður Sjálfstæðisflokksins.

Ásmundur Friðriksson skrifar:

Í komandi kosningum verða mörg mál sem fólkið í landinu mun bera miklar væntingar til Í mínum huga er stærsta málið í komandi kosningum að tryggja stöðugleika. Tryggja það að verðbólga verði áfram undir viðmiðunarmörkum Seðlabankans, hagvöxtur verði áfram verulegur þó ekki verði hægt að reikna með því að hann verði áfram sá mesti í nokkru ríki í Evrópu og að kaupmáttur launa haldi áfram að aukast með þessum hagstæðu skilyrðum sem við höfum búið við. Þau skilyrði eru ekki sjálfsögð, þau koma til að því að við höfum búið vel í haginn, lækkað skuldir ríkissjóðs um hundruð milljarða á síðust árum og farið varlega í ríkisútgjöldum og lækkað skatt. Fellt niður öll vörugjöld og tolla af öllum innflutningi nema af matvælum, þeim ávinningi á verslunin að skila beint í vasa almennings í landinu. Það hefur haft þær jákvæðu afleiðingar í för með sér og hingað koma í kjölfarið erlendar verslunarkeðjur og opna verslanir sínar og bjóða Íslendingum vörur á betra verði en áður hefur þekkst í landinu. Það er fagnaðarefni fyrir okkur öll og merki um að við færumst nær því að búa við svipað vöruverð og nágrannalöndin þó auðvitað verði það aldrei jafnt af landfræðilegum ástæðum og flutningskostnaði vegna þess. En afnám tolla og vörugjalda er forsenda þess að erlend verslun er komin til landsins og bætir hag heimilanna enn frekar.

Frítekjumark á launatekjur eldri borgara eru mál sem við Sjálfstæðismenn lögðum strax áherslu á að verði flýtt til baka úr 25.000 kr. í 100.000 kr. eins og áður var. Með kerfisbreytingu á lögum um lífeyrisgreiðslur til eldri borgara voru tekin upp frítekjumörk á allar tekur, hverjar sem þær kunnu að vera og var því sama frítekjumark í lögunum á öllum tekjum. Það var ljóst að þátt fyrir að samstaða var með ríkisstjórninni og Landssambandi eldri borgara um lögin voru allir sammála því að frítekjumarki á launatekjum varð að gera breytingu sem fyrst. Þátttaka eldir borgara á vinnumarkaði er ekki aðeins mikilvægt þeim hópi heldur atvinnulífinu öllu og því hefur Sjálfstæðisflokkurinn sagt að strax um næstu áramót verði frítekjumarki fær í fyrr horf.

Þá verður kosið um stöðugleika í landinu. Það er öllum orðið ljóst að smáflokkamoð, reynsluleysi og að það sé hægt að gera allt fyrir allar er ekki raunveruleikinn sem við búum við. Íslendingar munu kalla eftir stöðugleika í næst kosningum svo stjórnarfarið verði ekki eins og í löndum þar sem kosið er á nokkurra mánaða fresti og stöðugleiki fer út um veður og vind. Sjálfstæðisflokkurinn tók ábyrgð á hendur sér með myndun ríkisstjórnar með Bjartri framtíð og Viðreisn. Sú ábyrgð byggðist á því að gefa verulega eftir af grundvallarsjónarmiðum sjálfstæðismanna í skattamálum og fleiri málaflokkum. Björt framtíð reis ekki undir eigin kröfum um breytt vinnulag og traust og því munu kjósendur senda þeim reikninginn fyrir óstöðuleikan og þann gríðarlega kostnað sem samfélagið verður fyrir af ótímabærum stjórnarslitum og þeirri óvissan sem dregur úr hagvexti, vexti á vinnumarkaði og setur allt á ís í samfélaginu. Sá kostnaður telur í hundruðum þúsunda fyrir hvert heimili í landinu þegar upp verður staðið og er í boði Bjartrar framtíðar.

Birtist fyrst í Reykjanes.

«
»

Ummæli ()

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Áherslur flokkanna: Þarf að herða refsingar í kynferðisbrotamálum?

Eyjan mun fram að kjördegi bjóða framboðum sem taka þátt í Alþingiskosningunum 28. október næstkomandi að svara spurningum um ýmis málefni, allt frá húsnæðismálum til stjórnarskrárbreytinga. Í dag er spurt: Þarf að herða refsingar í kynferðisbrotamálum? Ef svo, hversu mikið? Svörum flokkanna er raðað eftir listabókstaf framboðsins.   Björt framtíð – X-A   Björt framtíð […]

#églíka

Indíana Ása Hreinsdóttir skrifar: Í vikunni sáum við svart á hvítu hversu gífurlega umfangsmikil kynferðisáreitni og/eða -ofbeldi er gagnvart konum. Í herferð þar sem konur, sem hafa einhvern tímann orðið fyrir áreitni eða ofbeldi, settu stöðufærsluna #metoo á samfélagsmiðla kom sú ógnvekjandi staðreynd í ljós að næstum allar konur hafa upplifað kynferðislega áreitni eða ofbeldi, og […]

Hagsmunamál eldri borgara voru ekki ofarlega á forgangslistanum hjá Katrínu og Vinstri grænum

Sigurður Jónsson skrifar: Nú styttist í það að landsmenn gangi að kjörborðinu og velji sér þingmenn til að sitja á Alþingi. Athyglisvert er að fylgjast með málflutningi Katrínar Jakobsdóttur formanns VG. Loforðin flæða úr munni hennar. Henni vefst aftur á móti tunga um tönn þegar hún er spurð hvernig eigi að fjármagna öll loforðin. Segist […]

Guðjón Brjánsson: Hvernig á að auka sjávarútveg á Vestfjörðum?

Blaðið Vestfirðir sendi frambjóðanda í efsta sæti á öllum níu listum í Norðvesturkjördæmi svohljóðandi spurningu: Aðeins um 7% af framleiðslunni í sjávarútvegi var 2015 á Vestfjörðum, en hlutfallið var um 16% fram til um 1995. Hvaða breytingar telur þú að þurfi að gera, m. a. á löggjöf um stjórn fiskveiða, til þess að sjávarútvegur vaxi […]

Íslensk pólitík þarf að breytast

Kolbrún Bergþórsdóttir skrifar: Um eitt og hálft ár er liðið síðan baráttumaðurinn Kári Stefánsson afhenti íslenskum stjórnvöldum undirskriftir rúmlega 85 þúsund Íslendinga sem fóru fram á að 11 prósentum af vergri landsframleiðslu yrði varið í rekstur heilbrigðiskerfisins. Þessi undirskriftasöfnun er sú fjölmennasta í Íslandssögunni. Ráðamenn lögðu við hlustir eða þóttust allavega gera það. Þeim er […]

Gylfi Ólafsson: Hvernig á að auka sjávarútveg á Vestfjörðum?

Blaðið Vestfirðir sendi frambjóðanda í efsta sæti á öllum níu listum í Norðvesturkjördæmi svohljóðandi spurningu: Aðeins um 7% af framleiðslunni í sjávarútvegi var 2015 á Vestfjörðum, en hlutfallið var um 16% fram til um 1995. Hvaða breytingar telur þú að þurfi að gera, m. a. á löggjöf um stjórn fiskveiða, til þess að sjávarútvegur vaxi […]

Hverjum treystir þú?

Ari Trausti Guðmundsson þingmaður VG í Suðurkjördæmi skrifar:  Eftir að tvær ríkisstjórnir með aðild Sjálfstæðisflokksins hafa sundrast verður að kjósa til Alþingis og leita nýrra leiða við landsstjórnina. Vinstrihreyfingin – grænt framboð (VG) leggur nú í dóm kjósenda stefnu sem byggir á jöfnuði, jafnrétti, samstöðu, lýðræði, umhverfisvernd og ábyrgu frelsi. Grunnstef VG í komandi kosningum […]

Aðskilnaður stjórnmála og viðskipta

Kristinn H. Gunnarsson skrifar: Það sem helst má draga fram sem ástæðu stjórnarslitanna og snemmbúinna Alþingiskosninga er gífurlega uppsöfnuð gremja almennings út í klíkuskap og sérmeðferð útvalinna í þjóðfélaginu. Skemmst er að minnast þingkosninganna í fyrra sem urðu af sömu ástæðu. Panamaskjölin drógu fram að hópur fólks í þjóðfélaginu geymdi fé sitt erlendis og leyndi […]

Kosningar 2017: Sigurður Ingi Jóhannsson um Vestfirði

Spurningar um Vestfirði vegna Alþingiskosninganna 2017, sem sendar voru öllum forsvarsmönnum framboða í Norðvesturkjördæmi. Tilefni: Skýrsla Byggðastofnunar um hagvöxt landshlutans 2008 – 2015. Útg. ágúst 2017. Upplýsingar sem fram koma í skýrslunni: Hagvöxtur á Vestfjörðum:  -6% ,     en  +4% á landinu öllu. Íbúaþróun:  -4,6% , en +4,3% á landinu öllu. Framleiðsla á mann:  -2%,  en […]

Af hverju eru allir stóreignamenn í Sjálfstæðisflokknum?

Einar Kárason skrifar: Því hefur stundum verið haldið fram að tími stéttastjórnmála sé liðinn, og vissulega hljóma sumir gamlir frasar um öreiga og verkalýð ærið forneskjulega í eyrum nútímafólks. En staðreyndin er hinsvegar merkilegt nokk sú að næstum allir þeir hér á landi sem gamlar skilgreiningar sortera í auðstétt, eru í hægriflokkunum, og þar af […]

Ásmundur Einar Daðason: Hvernig á að auka sjávarútveg á Vestfjörðum?

Blaðið Vestfirðir sendi frambjóðanda í efsta sæti á öllum níu listum í Norðvesturkjördæmi svohljóðandi spurningu: Aðeins um 7% af framleiðslunni í sjávarútvegi var 2015 á Vestfjörðum, en hlutfallið var um 16% fram til um 1995. Hvaða breytingar telur þú að þurfi að gera, m. a. á löggjöf um stjórn fiskveiða, til þess að sjávarútvegur vaxi […]

Áherslur flokkanna: Samgöngumálin

Eyjan mun fram að kjördegi bjóða framboðum sem taka þátt í Alþingiskosningunum 28. október næstkomandi að svara spurningum um ýmis málefni, allt frá landbúnaðarmálum til afstöðu flokkanna til veru Þjóðkirkjunnar á fjárlögum. Í dag er spurt: Hver er stefnan í samgöngumálum? Svörum flokkanna er raðað eftir listabókstaf framboðsins.   Björt framtíð – X-A   Björt […]

Nýr Þjóðarpúls: Vinstri græn og Sjálfstæðisflokkur áfram langstærst

Vinstri græn og Sjálfstæðisflokkur mælast með langmest fylgi, samkvæmt nýjum Þjóðarpúlsi Gallup. Fjallað var um hann í kvöldfréttum RÚV. Vinstri græn mældust með rúmlega 23 prósenta fylgi á meðan Sjálfstæðisflokkur mældist með tæplega 23 prósenta fylgi. Í niðurstöðum könnunar sem MMR birti í vikunni var fylgi Sjálfstæðisflokks 19,9 prósent en fylgi Vinstri grænna 19,1 prósent. […]

Deilt á skattablekkingarleik vinstri flokkana: „Kjósendur eru ekki fífl“

Hörður Ægisson ritstjóri Markaðarins deilir harkalega á tillögur Vinstri grænna og Samfylkingarinnar um verulega aukningu ríkisútgjalda í leiðara Fréttablaðsins í dag, segir hann að málflutningur um að það eigi ekki að hækka skatta á almenning standist enga skoðun: „Fyrir liggur að tveir stjórnmálaflokkar – Vinstri grænir og Samfylkingin – hafa lagt til að útgjöld ríkissjóðs […]

Eyjan Miðlar ehf. - Kringlunni 4-12, 103 Reykjavík - eyjan (hjá) eyjan.is