Þriðjudagur 10.10.2017 - 11:00 - Ummæli ()

„Frægur klofningsmaður“ mætti á stofnfund Miðflokksins

Margt var um manninn á stofnfundi Miðflokks Sigmundar Davíð Gunnlaugssonar í Rúgbrauðsgerðinni á sunnudag. Sigurður Bogi Sævarsson, blaðamaður á Morgunblaðinu, var mættur með myndavélina á lofti og vakti athygli á því á Facebook að á meðal fundargesta hefðu verið tveir annálaðir uppreisnarmenn í hinum ýmsu samtökum og flokkum hefðu ekki látið sig vanta.

Stofnfundur Miðflokksins í dag. – Það þykir nú alltaf svona og svona í starfi svona samtaka og nánast váboði þegar Guðbjörn Jónsson félagaskelfir og Eiríkur Stefánsson fv. verkalýðsleiðtogi á Fáskrúðsfirði eru mættir. En þeir létu sig ekki vanta.

Færsla Sigurðar Boga vakti athygli þeirra sem eru eldri en tvævetra í stjónmálaumræðinni og þannig sagði Illugi Jökulsson í athugasemd við færslu Sigurðar Boga að:

Nú, mætti Guðbjörn? Það var í rauninni eina spurningin sem skipti máli. Hann mætti síðast á stofnfund Sósíalistaflokksins.

Atli Rúnar Halldórsson, almannatengill, lagði einnig orð í belg:

Ég sá andlit á stofnfundinum í sjónvarpsfréttum sem ég kannaðist við frá Alþýðuflokki, Framsókn, Bandalagi jafnaðarmanna, Þjóðvaka, Borgaraflokki og enn fleiri flokkum og flokksbrotum sem ég man ekki lengur að nefna. Það væri flókið að biðja um svona kokkteil á barnum …

Eiríkur Stefánsson hefur meðal annars látið til sín taka innan Samfylkingarinnar og Frjálslynda flokksins með eftirminnilegum bægslagangi og saga brösóttra samskipta Guðbjarnar Jónssonar, fv. ráðgjafa, í ýmsum flokkum og félögum er býsna löng. Hann hefur þannig lengi verið kallaður „félagaskelfir“ og „frægur kofningsmaður.“

Félagaskelfirinn

Síðast sást til Guðbjarnar á fundi Sósíalistaflokks Gunnars Smára Egilssonar en sem kunugt er hefur sá flokkur hætt við framboð. Í bili að minnsta kosti. Guðbjörn hefur einnig í seinni tíð komið að stafi Íslensku þjóðfylkingarinnar og sýnt starfi Flokks fólksins áhuga.

Í ársbyrjun 1995 gekk Guðbjörn út af fyrsta landsþingi Þjóðvaka vegna ágreinings um breytingartillögu hans og fleiri um stefnu flokksins í sjávarútvegsmálum. Í frétt Morgunpóstsins fá 30. janúar 1995 segir um útgöngu Guðbjarnar og félaga:

Þetta kemur ekki öllum jafn mikið á óvart, einkum þegar haft er í huga að einn þeirra sem gekk út var Guðbjörn nokkur Jónsson. Guðbjörn er annálaður flokkaskelfir og fundaskelfir þó svo að hann segi í grein sem skrifuð var í Pressunni 2. desember 1992 undir fyrirsögninni „Arkitekt klofnings í þremur félögum“ að hann sé „aldeilis enginn klofningsmaður, þvert á móti er ég maður málamiðlana.“

Pressugreinin sagði einnig frá því þegar Guðbjörn sagði af sér sem varaformaður Landssamtaka atvinnulausra vegna ágreinings við formanninn.  Annað félag voru samtök gjaldþrota fólks, G-samtökin, þar sem Guðbjörn bauð fram þjónustu sína.

Þar mun hann hafa tekið upp á því að meina fólki aðgang og svo rammt kvað að ofríki hans að formaðurinn og stofhandinn, Grétar Kristjánsson, hætti,

segir í frétt Morgunpóstsins:

Þetta leiddi síðar til þess að Guðbjörn stofnaði ný samtök, Nýja framtíð, en samkvæmt heimildum Pressunnar mættu þrír á stofnfundinn.

Guðbjörn starfaði einnig fyrir Landsamband kanínubænda þar sem gustaði af honum og einnig komst hann upp á kannt við menn í Félagi farstöðvaeigenda.

Traustur stuðningsmaður Sigmundar Davíðs

Sigmundur Davíð ætti þó ekki að þurfa að hafa þungar áhyggjur af áhuga Guðbjarnar á starfi Miðflokksins þar sem Guðbjörn er yfirlýstur og einarður stuðningsmaður Sigmundar Davíð.

Hann hefur til dæmis varið Sigmund Davíð og Wintris-málið í löngum bloggfærslum á Moggabloggi sínu. Þar segir hann meðal annars:

„Það er afar sorglegt að hugsa til þess að í þjóðfélagi okkar skuli vera til svo illviljandi fólk að það spinni upp mikinn lygavef gagnvart eina manninum sem hafði kjark, styrkleika og þekkingarlega getu, til að standa svo í vegi fyrir risavöxnum fjármálaöflum, sem höfðu sett stefnuna á að knésetja þjóðina og hirða af henni allar tekjugefandi auðlindir og leigja henni svo aftur nýtingarrétt þeirra á okurverði. Með slíku hefði hér orðið til frambúðar fátæktarríki, einskonar þrælanýlenda fjármagnsaflanna, sem hirða mundu allan afrakstur af erfiði þjóðarinnar.“

Þá hefur hann mætt vaskur Sigmundi Davíð til varnar í þáttum á Útvarpi Sögu.

«
»

Ummæli ()

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Ingvar Mar leiðir lista Framsóknar

Ingvar Mar Jónsson, flugstjóri og fyrrum varaþingmaður- og borgarfulltrúi, mun leiða lista Framsóknarflokksins í komandi borgarstjórnarkosningum. Fjórar konur skipa næstu fimm sæti. Höfuðáhersla Framsóknarflokksins í Reykjavík verða skólamál samkvæmt tilkynningu, en þrír frambjóðendur eru með kennaramenntun. Viðskeytið flugvallarvinir er hvergi sjáanlegt í tilkynningu frá Framsóknarflokknum að þessu sinni og má því áætla að það verði ekki […]

Listi Eyþórs klár – Tveimur borgarfulltrúum bolað burt

Sjálfstæðismenn kynntu endanlegan framboðslista sinn í kvöld, fyrir borgarstjórnarkosningarnar í maí. Borgarfulltrúarnir Kjartan Magnússon og Áslaug Friðriksdóttir eru ekki á listanum, en Marta Guðjónsdóttir borgarfulltrúi er í fimmta sæti listans. Hildur Björnsdóttir lögfræðingur er í öðru sæti, Valgerður Sigurðardóttir því þriðja, og Egill Þór Jónsson í fjórða. Heildarlistinn er hér að neðan:   1. Eyþór Lax­dal […]

Fjárframlög til stjórnmálaflokka hækka um 127% : Sjálfstæðisflokkur fær mest – Viðreisn minnst

Fjármála- og efnahagsráðuneytið hefur tekið saman upplýsingar um greiðslur ríkisins til stjórnmálasamtaka fyrir árið 2018. Framlög fara eftir stærð flokkanna samkvæmt atkvæðafjölda og fær því Sjálfstæðisflokkurinn hæsta framlagið, eða rúmar 166 milljónir. Viðreisn fær minnsta framlagið, eða rétt tæpar 44 milljónir. Framlagið hækkar milli ára um 127 prósent. Tillaga um að hækka framlög til flokkanna […]

Björn Valur þjófkennir þingmenn-Segir marga vísvitandi brjóta reglurnar-Á pari við Árna Johnsen

Björn Valur Gíslason, fyrrum varaformaður VG, segir það gott mál að nú skuli greiðslur Alþingis til þingmanna verða gerðar opinberar, líkt og til stendur samkvæmt Steingrími J. Sigfússyni, forseta Alþingis. Hann telur einnig sjálfsagt að Alþingi endurgreiði útgjöld þingmanna, þeir eigi ekki að „verða fyrir útgjöldum vegna starfa sinna.“ Það sem er eftirtektavert er að […]

Pawel býður sig fram í borginni

Pawel Bartoszek, fyrrum þingmaður Viðreisnar, segist á Facebook síðu sinni hafa komið því áleiðis til uppstillingarnefndar Viðreisnar, að hann sækist eftir sæti ofarlega á lista flokksins í komandi borgarstjórnarkosningum.   „Reykjavík er frábær borg. Hún dregur til sín hæfileikaríkt fólk frá öllu landinu og öllum heimshornum. Hún er oftar en ekki aðdráttaraflið dregur þá Íslendinga […]

Gunnar Smári sakar Samtök atvinnulífsins um að kaupa sig inn í fréttir RÚV

Gunnar Smári Egilsson, stofnandi Sósíalistaflokks Íslands, sakar framkvæmdarstjóra Samtaka atvinnulífsins, Halldór Benjamín Þorbergsson um að hafa greitt fyrir að koma fram í kvöldfréttatímum RÚV, í áróðurskyni. Hann segist ekki skilja hvers vegna Halldór sé „alltaf fenginn til að vera með fréttaskýringar í kvöldfréttum Ríkisútvarpsins“ og spyr: „Erum við orðin svo blind af peningahyggjunni að við teljum […]

Formannslausir Píratar deila með sér aðstoðarmanni-Þiggja ekki kaupálag

  Á vef Alþingis er Halldóra Mogensen, þingmaður Pírata, sögð formaður Pírata frá 2017. Píratar hafa löngum stært sig af formannsleysi sínu og að hafa ekki fallið í formannsgryfju fjórflokksins og þannig sloppið við hið alkunna foringjaræði. Þessi flati „strúktúr“ , andstæðan við hinn útbreidda valdapíramída, fékkst í arf frá Borgarahreyfingunni og hefur haldist síðan. […]

Alþingi boðar breytt vinnubrögð með birtingu gagna-En aðeins frá áramótum

Í tilkynningu frá forseta Alþingis í dag, Steingrími J. Sigfússyni, kemur fram að forsætisnefnd hafi samþykkt á fundi sínum þrjár efnisbreytingar á reglum Alþingis um þingfararkostnað. Þingmenn fá endurgreiðslu vegna afnota af eigin bíl upp að 15.000 kílómetrum, skýrari ákveði verða sett vegna staðfestingargagna til grundvallar endurgreiðslu og ný ákveði sett varðandi þá skilmála sem […]

Umskurður drengja

Sara Pálsdóttir ritar: Umskurður drengja hefur sterk tengsl við trúarbrögð Gyðinga og Íslam. Drengir um allan heim eru umskornir og er um að ræða rótgróna hefð í mörgum samfélögum. Alþjóðaheilbrigðisstofnunin (WHO) gaf út skýrslu árið 2010 þar sem umskurði ungra drengja eða kornabarna er lýst sem einni af algengustu og elstu skurðaðgerðum í heimi og […]

Eyþór segir meirihlutann hafa misst tökin-Nýr starfshópur þriðja hvern dag

Eyþór Arnalds, borgarstjóraefni Sjálfstæðisflokksins, sakar stjórnkerfið í borginni um óviðunandi vinnubrögð í aðsendri grein í Morgunblaðinu í dag. Nefnir hann því til stuðnings að fyrirspurnum sé svarað seint og illa og að 351 starfshópur hafi verið skipaður fyrstu þrjú ár kjörtímabilsins. Það þýði að nýr starfshópur hafi verið skipaður þriðja hvern dag. Á meðan hafi […]

Fækkar í fiskiskipaflotanum – 70 ný skip á fimm árum

Samtals 70 ný fiskiskip hafa bæst við flotann hér á landi á síðustu fimm árum. Af þeim eru átta skuttogarar, 37 vélskip og 25 opnir bátar. Samtals 53 þessara skipa voru smíðuð hér á landi, öll úr trefjaplasti og undir 30 brúttótonnum. Togararnir voru allir smíðaðir í Tyrklandi, sem og fjögur af þeim sjö vélskipum sem […]

Þurfa að greiða 4.8 milljónir í skaðabætur vegna ólögmatrar uppsagnar

Samtök áhugafólks um áfengis- og vímuefnavandann, SÁÁ, þurfa að greiða fyrrverandi starfsmanni og félagsmanni í SFR – stéttarfélagi í almannaþjónustu, alls 4,8 milljónir króna í skaðabætur, miskabætur og lögfræðikostnað vegna ólögmætrar uppsagnar samkvæmt dómi Héraðsdóms Reykjavíkur, sem kveðinn var upp í dag. Þetta kemur fram í tilkynningu frá SFR. Starfsstöð starfsmannsins var á Akureyri en […]

VR stofnar leigufélag – Ekki rekið í hagnaðarskyni

Stjórn VR ákvað á fundi sínum í gær að stofna leigufélag fyrir félagsmenn sína. Það skal ekki rekið í hagnaðarskyni. Þetta kemur fram á vef VR. Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR, hefur verið forgöngumaður fyrir slíku félagi, en hann hefur lýst leigumarkaðinum hér á landi sem fársjúkum og talað um græðgisvæðingu leigufélaga. Í frétt VR […]

Verð á bílaleigubílum lækkar við Leifsstöð-Samt hæsta verð í Evrópu

Samtals hefur verð á bílaleigubílum við Leifsstöð lækkað um 38% frá því 2015, um 24% í evrum talið og 17% í dollurum talið, sökum styrkingar krónu síðastliðin þrjú ár. Þá er miðað við gengið í febrúar 2015 og febrúar 2018. Þetta kemur fram á Túristi.is. Forsendurnar eru að leigður sé minnsti bíllinn í tvær vikur […]

Frjáls fjölmiðlun ehf. - Kringlunni 4-12, 103 Reykjavík - eyjan (hjá) eyjan.is