Sunnudagur 22.10.2017 - 09:11 - Ummæli ()

Hagsmunamál eldri borgara voru ekki ofarlega á forgangslistanum hjá Katrínu og Vinstri grænum

Katrín Jakobsdóttir formaður Vinstri grænna.

Sigurður Jónsson skrifar: Nú styttist í það að landsmenn gangi að kjörborðinu og velji sér þingmenn til að sitja á Alþingi. Athyglisvert er að fylgjast með
málflutningi Katrínar Jakobsdóttur formanns VG. Loforðin flæða úr munni hennar. Henni vefst aftur á móti tunga um tönn þegar hún er spurð hvernig eigi að fjármagna öll loforðin. Segist ekki ætla að hækka skatta á almenning nema á þá sem hafa yfir 25 milljónir í árstekjur. Hvernig ætlar hún að ná 70 milljörðum á ári á þennan hátt. Katrín segist ætla að fjölga skattþrepum. Það verður ekki gert öðru vísi en að auka skattbyrði millitekjuhópa. Í dag þurfa þeir sem eru með um 900 þúsund krónur í tekjur og meira að greiða af umframtekjum 46% í skatt. Er það bara ekki nóg.

Staðreyndin er sú að með þeirri leið sem Bjarni Benediktsson og Sjálfstæðisflokkurinn hefur boðað að taka eigi milljarða út úr bankakerfinu til að standa undir uppbyggingu innviðanna er óþari að ráðast í skattahækkanir. Það á frekar að stuðla að skattalækkunum hjá almenningi.

Sigurður Jónsson, höfundur greinar og ritstjóri Reykjaness.

Nú segir Katrín Jakobsdóttir og VG að gera verði mun betur við eldri borgara.
Sem betur fer eru allir stjórnmálaflokkar sammála um þetta. En hvernig
er reynsla eldri borgara af forgangsröðun Katrínar og VG þegar þau voru í Vinstri stjórninni. Hagur eldri borgara var ekki ofarlega á forgangslistanum hjá Katrínu formanni VG þá en hún átti sæti í Vinstri stjórninni. Eldri borgarar þurftu að sæta mikilli kjaraskerðingu hjá Vinstri stjórninni á meðan Katrín og félagar stóðu vörð um fjármálakerfið. Við erum ekki búin að gleyma þessu.

Eftir að Katrín og Vinstri stjórnin setti Evrópumet í fylgistapi hefur hagur eldri borgara lagast, en langt frá því að það sé nóg að gert. Eldri borgarar þurfa að fá mun meiri leiðréttingu,en miðað við fyrri reynslu er ekki líklegt að Katrín  Jakobsdóttir og VG setji það ofarlega á forgangslista sinn.

Til að hægt sé að bæta hag eldri borgara þarf að vera stöðugleiki og næg atvinna til að skapa ríkissjóði tekjur. Reynsla þjóðarbúsins af vinstri stjórn hefur aldrei verið góð.

Tvískinnungur Vinstri grænna í umhverfismálum

Vinstri græn gefa sig út fyrir að vera mikill umhverfisverndarflokkur. Á þeim tíma sem VG og Katrín Jakobsdóttir sátu í ríkisstjórn með Samfylkingunni var umhverfismálunum hressilega fórnað. Katrín Jakobsdóttir og félagi Steingrímur J. beittu sér af fullum þunga til að byggja kísilver á Bakka við Húsavík. Merkilegt að flokkur sem kennir sig við umhverfisvernd skuli stuðla að byggingu kísilvers sem kemur til með að brenna 66 þúsund tonnum af kolum á ári. Hvað á það skylt
við umhverfisnefnd?

Í umræðuþætti í sjónvarpinu var Katrín formaður VG spurð um þetta. Hún sagði að gera hefði þurft málamiðlum við Samfylkinguna. Katrín reynir sem sagt að koma skömminni yfir á Samfylkinguna. Ansi er þetta ódýrt hjá Katrínu. Sem sagt Katrín og VG voru reiðubúin að fórna umhverfishugsjóninni til að fá ráðherrastólana.

Geta kjósendur virkilega treyst svona stjórnmálamanni?

Annað dæmi um tvískinnung VG. Þau samþykktu að hefja olíuleit á drekasvæðinu. Reyndu svo að klóra yfir það þegar þau voru ekki lengur í ríkisstjórn.

Skítkast í stað málefna

Það hefur verið ótrúlegt að fylgjast með kosningabaráttunni að þessu sinni. Vinstri flokkarnir forðast það eins og heitan graut að ræða málefnin og hversu staða  þjóðarbúsins er góð. Sjálfstæðisflokkuirinn leggur áherslu á framtíðina,hvernig getum við haldið áfram að stuðla að framförum,hvernig er hægt að byggja upp innviðina og auka t.d. heilbrigðisþjónustuna, bæta hag eldri borgara,stuðla að því að yngra fólk geti eignast húsnæði svo eitthvað sé nefnf.

Nei, þetta vilja vinstri menn ekki ræða. Aðalatrið er að ráðast á manninn. Nógu mikið af skítkasti er þeirra aðalmarkmið.

Kjósendur fá tækifæri til að kveða upp sinn dóm laugardaginn 28.október n.k. Þú ræður hvort málefnaleg umræða með lausnum er það sem þú kýst eða hvort skítkastið.

Birtist fyrst í Reykjanes.

«
»

Ummæli ()

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Samkeppni um listaverk á vegg sjávarútvegshússins -Hjörleifur tjáir sig ekki

Atvinnuvega- og nýsköpunarráðuneytið hefur ákveðið í samráði við Samtök íslenskra myndlistamanna að efna til samkeppni um nýtt listaverk sem prýða skal gafl sjávarútvegshússins. Eins og kunnugt er var málað yfir mynd af „sjómanninum“ í sumar, sem prýddi gaflinn í næstum tvö ár, sem hluti af Iceland Airwaves tónlistarhátíðinni. Var Hjörleifur Guttormsson, fyrrum ráðherra, sagður einn […]

Enn frestar Hannes skýrslunni – Átti að birtast eftir helgi

Hannes Hólmsteinn Gissurarson, prófessor í stjórnmálafræði við HÍ og höfundur skýrslu um bankahrunið, sem til stóð að gefa út núna á mánudaginn, hefur frestað birtingu hennar fram í janúar. Þetta segir hann í pistli á Pressunni. Skýrslan hefur tekið um þrjú ár í vinnslu, en átti upphaflega að koma út árið 2015, samkvæmt samningi Félagsvísindastofnunnar […]

Vilja fá sérstakt ráðuneyti öldrunarmála -Skora á stjórnarmyndunarflokkana

Landssamband eldri borgara hefur sent frá sér áskorun, sem samþykkt var á stjórnarfundi félagsins í gærkvöldi. Þar er skorað á þá stjórnmálaflokka sem nú ræða myndun ríkisstjórnar, að stofna sérstakt embætti ráðherra öldrunarmála. Þórunn Sveinbjörnsdóttir er formaður Landssambands eldri borgara. Telur hún áskorunina raunhæfa ?   „Já við erum að horfa til þess að í […]

Sigmundur baunar á stjórnarmyndunarflokkana

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins, ritaði pistil á heimasíðu flokksins í dag. Þar segir hann meðal annars að Vinstri grænir séu að veita Sjálfstæðis-flokknum „uppreist æru“ og vitnar þar í málið sem varð til þess að Björt framtíð sleit stjórnarsamstarfinu við Sjálfstæðisflokkinn og Viðreisn.       Þá spáir hann því einnig að Bjarni Benediktsson […]

Jóhanna Sigurðardóttir rifjar upp gömul svik Jóns Baldvins

Jóhanna Sigurðardóttir, fyrrverandi forsætisráðherra, var gestur Kastljóssins í gærkvöldi í tilefni af útgáfu ævisögu hennar, Minn tími. Meðal þess sem kom fram í þættinum var upprifjun Jóhönnu á samskiptum hennar við Jón Baldvin Hannibalsson, en þau voru oft á tíðum erfið meðan þau voru samherjar í Alþýðuflokknum. Þau voru bæði ráðherrar í Viðeyjarstjórn Davíðs Oddsonar […]

Ræða skattamál í dag

Samkvæmt heimildum Eyjunnar verða skattamál ofarlega á baugi í stjórnarmyndunarviðræðum í dag, líkt og í gær. Vinstri grænir eru sagðir vilja lækka skatt hjá þeim sem eru í lægsta skattþrepinu en á móti hækka fjármagnstekjuskatt. Þá er lækkun tryggingargjalds sagt krafa frá Sjálfstæðiflokknum. Þá eru umhverfismál einnig ofarlega á baugi hjá Vinstri grænum sem og […]

Nóbelsverðlaunahafi segir Donald Trump vera fasista

Bandaríski hagfræðingurinn og nóbelsverðlaunahafinn Joseph Stiglitz, sem starfaði sem ráðgjafi Bill Clinton í forsetatíð hans, segir að Donald Trump Bandaríkjaforseti, sé fasisti.  Í nýrri bók rekur hann áhyggjur sínar af þeim vaxandi ójöfnuði sem ríkt hefur vestra undanfarin ár og reiðinni fylgdi í kjölfarið. „Ég sagði í fyrstu, að ef við löguðum ekki þetta vandamál […]

Friðheimar hlutu Nýsköpunarverðlaun Samtaka ferðaþjónustunnar 2017

Friðheimar hlutu Nýsköpunarverðlaun Samtaka ferðaþjónustunnar fyrir árið 2017 í dag. Verðalunin voru afhent af forseta Íslands, Guðna Th. Jóhannessyni. Markmiðið með verðlaununum er að hvetja fyrirtæki innan SAF til nýsköpunar og vöruþróunar, að því er segir í tilkynningu. Friðheimar er bæði veitingastaður og tómataræktun. Á heimasíðu þess segir: „Friðheimar er fjölskyldurekið fyrirtæki þar sem eru […]

Katrín um fjölgun ráðherra: „Ég hef ekki hug á því“

Opnað var á umræðu um skiptingu ráðuneytisstóla í gær í stjórnarmyndunarviðræðum Vinstri grænna, Sjálfstæðisflokks og Framsóknarflokks. Þaðan bárust fréttir um að skipta ætti upp fjármála- og efnahags-ráðuneytinu með það í huga að Framsókn fengi síðarnefnda ráðuneytið og Bjarni Benediktsson það fyrra. Hinsvegar virðist Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna og væntanlegur forsætisráðherra, ekki spennt fyrir þeim […]

Minnist þátttöku Vestur-Íslendinga í fyrri heimsstyrjöld

Íslendingar hafa löngum stært sig af því að eiga engan her og ekki tekið þátt í stríðum, ekki sem þjóðríki að minnsta kosti. En fyrir rúmlega 100 árum tóku fjölmargir Vestur-Íslendingar þátt í fyrri heimsstyrjöldinni, sem höfðu gengið í kanadíska herinn haustið 1914 til að þjóna sínu nýja föðurlandi.   Í bókinni „Mamma, ég er […]

Björn Valur: „Óráð hjá nýrri ríkisstjórn að fjölga ráðherrum“

Fyrrum varaformaður Vinstri grænna, Björn Valur Gíslason, vill ekki fjölgun ráðuneyta í væntanlegri ríkisstjórn Vinstri grænna, Sjálfstæðisflokks og Framsóknar. Þetta segir hann í pistli á heimasíðu sinni. Samkvæmt fréttum er það nú rætt í stjórnarmyndunar-viðræðum að  fjölga ráðuneytum með þeim hætti að skipta upp fjármálaráðuneytinu, þar sem Framsókn vill stjórna efnahagsmálum. Fjármálaráðuneytið er sagt tilheyra […]

Jón Steinar skrifar: „Málinu drepið á dreif“

Í síðustu viku kom Helgi Seljan fréttamaður á RÚV að máli við mig og óskaði eftir viðtali um nýútkomna bók mína „Með lognið í fangið“ og málssókn Benedikts Bogasonar hæstaréttardómara á hendur mér. Benedikt byggir málssókn sína á því að ég hafi meitt æru hans með því að nota í bókinni orðið„dómsmorð“ um dóm hans […]

Verður ráðuneytum fjölgað ?

Meðal þess sem rætt er í stjórnarmyndunarviðræðum er fjölgun ráðuneyta. Það ku vera Framsóknarflokkurinn sem leggur áherslu á að fá efnahagsmálin á sitt borð, en fjármálaráðuneytið er talið fara til Bjarna Benediktssonar. Þetta segir á Vísi. Því muni fjármálaráðuneytinu hugsanlega skipt upp í tvö ráðuneyti, líkt og því var háttað fyrir 2009. Þá segir að […]

Samhljóða Steingrímur og Óli Björn í leiðaraopnu Moggans

Er ný ríkisstjórn að fæðast – jú, margt bendir til þess. Og nú má greina samhljóm með Vinstri grænum og Sjálfstæðisflokknum. Til dæmis á leiðaraopnu Morgunblaðsins í dag. Þar eru tvær greinar sem eru mjög keimlíkar. Önnur er eftir Steingrím J. Sigfússon, fyrrverandi formann VG, hin er eftir Óla Björn Kárason, þingmann Sjálfstæðisflokksins. Hingað til […]

Frjáls fjölmiðlun ehf. - Kringlunni 4-12, 103 Reykjavík - eyjan (hjá) eyjan.is