Laugardagur 11.11.2017 - 08:00 - Ummæli ()

Nýir og fráfarandi þingmenn Norðvesturkjördæmis

Eftir kosningarnar 28. október hafa orðið töluverðar hræringar í Norðvesturkjördæmi. Þótt Framsóknarflokkurinn haldi sínum tveimur mönnum kemur Halla Signý Kristjánsdóttir ný inn fyrir flokkinn. Miðflokkurinn fær tvo menn inn, þá Bergþór Ólason og Sigurð Pál Jónsson, sem áður var varaþingmaður Framsóknarflokks. Teitur Björn Einarsson, Sjálfstæðisflokki, dettur út af þingi og það sama á við um Píratann Evu Pandoru Baldursdóttur. Vinstri græn halda sínum manni inni. Akureyri Vikublað spjallaði við fráfarandi og verðandi þingmenn kjördæmisins. Ekki náðist í Teit Björn.

Nú tekur við atvinnuleit

Eva Pandora er dottin út af þingi eftir árs setu.

Eva Pandora Baldursdóttir var oddviti Pírata í Norðvesturkjördæmi. Eva hafði verið þingmaður í eitt ár en er nú dottin út af þingi. Þar með eiga Píratar engan þingmann í kjördæminu.

Komu úrslit kosninganna þér á óvart?

„Að sumu leyti komu úrslitin verulega á óvart. Hins vegar kom ekkert svakalega óvart að við næðum ekki þingsæti þar sem það hafði verið tvísýnt í skoðanakönnunum. Væntingunum var því stillt í hóf.“

 

Hvað misfórst?

„Á þessum knappa tíma náðum við ekki að koma okkur og stefnumálum okkar almennilega á framfæri við kjósendur. Ég held að það hafi verið það helsta.“

Hvað tekur við hjá þér?

„Ætli það sé ekki bara atvinnuleit.“

Er þínum pólitíska ferli lokið eða ertu rétt að byrja?

„Ég er alls ekki hætt að reyna að hafa jákvæð áhrif á samfélagið. Að vera á þingi er svo sannarlega skilvirkasta leiðin til að hafa bein áhrif en það eru til aðrar leiðir og nú er næsta verkefni mitt að finna nýjan vettvang til þess að láta gott af mér leiða.“

Fjölbreytt og erilsamt starf

Bergþór Ólason á Akranesi var um tíma aðstoðarmaður Sturlu Böðvarssonar samgönguráðherra.

Bergþór Ólason er nýr þingmaður Miðflokks en flokkurinn hlaut 14,24% atkvæða í kjördæminu og tvo menn. Bergþóri líst vel á nýja starfið. „Ég veit frá fyrri störfum mínum, sem aðstoðarmaður ráðherra 2003–2006, að starf þingmannsins er fjölbreytt og erilsamt, ég mun því eiga erfitt með að kvarta yfir óreglulegum vinnutíma og álagi þegar þar að kemur. Það er gott til þess að hugsa að næstu ár fari í að gera landi og þjóð sem mest gagn.“

Varstu ánægður með úrslit kosninganna?

„Já, við hjá Miðflokknum getum ekki verið annað en ánægð. Þetta stjórnmálaafl varð til á nokkrum vikum, í aðdraganda kosninganna og að ná sjö þingmönnum og hæsta atkvæðahlutfalli sem nýtt framboð hefur nokkurn tímann náð er auðvitað mjög ánægjulegt. Í Norðvesturkjördæmi tókst okkur að tryggja tvo þingmenn af þeim átta sem kjördæmið á. Það var framar vonum.“

Hefurðu gengið með þingmanninn í maganum í langan tíma?

„Ekki síðustu árin, ég var að stórum hluta kominn á hliðarlínuna hvað pólitísk störf varðar, en því er ekki að neita að þegar ég var yngri var hugurinn við pólitíkina. Undanfarin ár hef ég einbeitt mér að rekstri þess fyrirtækis sem ég fór fyrir.“

Hvernig líst fjölskyldunni á starfið?

„Ágætlega, ætla ég að vona. Ég á reyndar enn eftir að útskýra hvernig þetta allt saman fór úr því að vera „það eru sáralitlar líkur á að ég komist inn“ yfir í að fá tvo menn kjörna í kjördæminu.“

Vaknaði sem þingmaður

Sigurður Páll var áður varaþingmaður Framsóknarflokks en er nú þingmaður Miðflokks.

„Ég hef verið varaþingmaður síðustu tvö kjörtímabil og það er hið besta mál að breyta til. Þetta er búið að vera ágætis starfskynning,“ segir Sigurður Páll Jónsson, nýr þingmaður Miðflokks í Norðvesturkjördæmi, en Sigurður Páll var áður varaþingmaður Framsóknarflokks í sama kjördæmi. Sigurður segist ánægður með úrslit kosninganna. „Það er ekki hægt að vera annað, þetta er flott hjá svona splunkunýjum flokki. Ég datt inn á síðustu metrunum sem var verulega sætt að vakna við.“

 

 

Indælt starfsfólk Alþingis

Halla Signý býr í Bolungarvík og býst við að gera það áfram.

Halla Signý Kristjánsdóttir er nýr þingmaður Framsóknarflokks. Halla Signý býr í Bolungarvík og hefur lengi starfað í pólitísku starfi og segist alltaf hafa haft áhuga á samfélagsmálum.

Hvernig líst þér á nýja starfið?

„Það leggst vel í mig á þessum fyrstu metrum. Ég er búin að hitta marga þingmenn og líst vel á hópinn og starfsfólk Alþingis er mjög indælt.“

Varstu ánægð með úrslit kosninganna?

„Já, fyrir okkur Framsóknarmenn voru þessi úrslit mjög góð. Hér í Norðvesturkjördæmi erum við með næstbestu kosningu eða 18,42% og tvo menn svo við erum mjög sátt. Enda var þetta samheldinn og góður hópur sem vann að þessu.“

Hvernig líst fjölskyldunni á nýja starfið?

„Hún stendur alveg við bakið á mér, ég er gift og á fjögur börn, sem öll eru uppkominn, yngsta er 22 ára, þannig að þau hafa þegar tekið flugið úr hreiðrinu og hafa stutt mig og hvatt í þessari baráttu. Eiginmaðurinn er mín hægri hönd í þessu sem og öðrum verkefnum sem ég tek mér fyrir hendur.“

Ætlarðu að flytja á höfuðborgarsvæðið?

„Nei, ég lít svo á nú sé bara aðeins lengra í vinnuna. Eiginmaðurinn er í starfi hér á Ísafirði svo ég verð bara tímabundið í borginni þegar ég þarf að sinna þingstörfum og kem heim á milli auk þess sem kjördæmið er víðfeðmt og er það stefna mín að fara reglulega um það.“

Birtist fyrst í Akureyri vikublað.

«
»

Ummæli ()

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Hagar hafa lengi skoðað sjálfsafgreiðslu í matvöruverslunum: Verður stór þáttur í framtíðinni

Finnur Árnason forstjóri Haga segir fyrirtækið hafa lengið skoðað að innleiða sjálfsafgreiðslu í matvöruverslunum en hár kostnaður hafi helst staðið í vegi fyrir innleiðingu slíks búnaðar hér á landi. Sjálfsafgreiðsla tíðkast víða í Bandaríkjunum og Evrópu þar sem viðskiptavinir sjá sjálfir um að skanna strikamerki og borga fyrir vöruna án þess að eiga samskipti við […]

Bráðum mega landsmenn eiga lögheimili í sumarbústöðum

Brátt geta þeir sem aldrei vilja fara heim úr sumarbústaðnum tekið gleði sína en til skoðunar er að breyta lögum um lögheimili til að gera fólki kleift að vera þar með lögheimili. Sama gildir um atvinnuhúsnæði. Fram kom á ráðstefnu Reykja­víkuraka­demí­unn­ar og Reykja­vík­ur­borg­ar sl. föstu­dag um ólög­legt hús­næði og óleyfisbúsetu, sem greint er frá í […]

Björn Valur: Bjarni sækir fast að því að fá sjötta ráðherrann

Bjarni Benediktsson formaður Sjálfstæðisflokksins sækir fast að því að fá sex ráðherra í hlut Sjálfstæðisflokksins í ríkisstjórninni en Vinstri græn og Framsóknarflokkurinn taka það ekki í mál. Þetta segir Björn Valur Gíslason fyrrverandi varaformaður Vinstri grænna í færslu á Fésbók. Björn Valur segir Sjálfstæðismenn eiga í miklum vandræðum með ráðherraval í væntanlegri ríkisstjórn Sjálfstæðisflokks, VG […]

Kjartan ósáttur við söluna og kaupin á OR-húsinu: „Furðulegur fjármálagjörningur“

Kjartan Magnússon borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins segir að salan og kaup Orkuveitu Reykjavíkur á OR-húsinu á Bæjarhálsi sé furðulegur fjármálagjörningur og sé mjög kostnaðarsamur fyrir íbúa Reykjavíkur og íbúum annarra sveitarfélaga sem eiga Orkuveituna. Árið 2013 seldi Orkuveitan húsnæðið fyrir 5,1 milljarð króna til lífeyrissjóða og fjárfestingafélaga en hélt áfram að leigja húsnæðið. Síðar kom í ljós […]

Oktavía Hrund kjörin formaður Pírata i Evrópu

Oktavía Hrund Jónsdóttir var kjörin stjórnarformaður Pírata í Evrópu á fundi sem haldinn var í Prag um helgina. Oktavía er varaþingmaður Pírata í Suðvesturkjördæmi og alþjóðafulltrúi framkvæmdaráðs Pírata á Íslandi. Hún er með MA gráðu í alþjóðlegri þróunarfræði og samskiptum frá Hróarskelduháskóla. Oktavía situr í stjórn Freedom of the Press Foundation og síðstu ár hefur […]

Mismunandi niðurstöður jafn réttar

Á heimasíðu Hæstaréttar hefur nú verið birt viðtal við Eirík Tómasson sem lét af störfum sem dómari við réttinn 1. september s.l. Það er nýbreytni í starfi réttarins að birta svona efni á heimasíðu sinni. Gaman væri að heyra hvernig starfsháttum við þessa léttmetissíðu er háttað. Hver er ábyrgðarmaður síðunnar? Hver tók viðtalið við Eirík? […]

Morgunblaðið: Hvað um samband Kristjáns og Rósu? „Einkalíf Rósu B. er ekki til umræðu á samfélagsmiðlum“

Í Staksteinum í Morgunblaðinu eru fjölmiðlar gagnrýndir fyrir umfjallanir um einkalíf Sigmundar Davíðs og Bjarna Benediktssonar forsætisráðherra. Á meðan hjólað sé á ósanngjarnan hátt í þessa tvo stjórnmálamenn sé farið silkihöndum um aðra og er Rósa B. Brynjólfsdóttir, þingmaður Vg, sérstaklega nefnd í því samhengi. Staksteinar Morgunblaðsins byrja á þessum orðum: „Pál Vilhjálmsson bendir á. […]

Verri þjónusta er betri þjónusta

Ef eitthvað er idjótískt í nútímanum – og er í rauninni angi af þeirri nauðhyggju að öll tækniþróun sé skilyrðislaust af hinu góða – þá er það þegar reynt er að sannfæra mann um að lakari þjónusta sé í raun betri þjónusta.

Samtök atvinnulífsins segja kominn tíma til að stytta grunnskólanám: Getur mildað áhrif kennaraskorts

Samtök atvinnulífsins segja það vera kominn tími til að skoða af alvöru að stytta grunnskólanám um eitt ár. Fram kemur í grein á vef SA að það kunni að felast verðmæt tækifæri í að láta grunnskólann ná aðeins upp í 9.bekk, þar á meðal sé hægt að hægt að hækka laun kennara og milda áhrif […]

Björn Valur: Þarf að staðfesta að endurritið sé hið raunverulega samtal

Björn Valur Gíslason er í bankaráði Seðlabankans. Hann segir alvarlegt að trúnaðargögn hafi farið úr bankanum og endað á fjölmiðli. Þar á hann við símtal Davíðs Oddssonar þáverandi seðlabankastjóra og Geirs H. Haarde þáverandi forsætisráðherra sem birt var í Morgunblaðinu um helgina. Fjölmargir fjölmiðlar hafa reynt að fá samtalið afhent frá Seðlabankanum en verið hafnað. […]

Píratar vinna við að bjarga heimasíðu Sjálfstæðisflokksins

Þingmenn og áhrifamenn innan Pírata vinna nú að því að bjarga vefsíðum vefhýsingarfyrirtækisins 1984 sem hrundi í síðustu viku. Margar vefsíðu fóru illa út úr hruninu, þar á meðal vefur Eiríks Jónssonar sem og vefir Pírata og Sjálfstæðisflokksins. Fram kom í twitter-færslu frá 1984 í gær að þingmennirnir Helgi Hrafn Gunnarsson og Smári McCarthy ynnu […]

Magnús: Eitthvað allt annað en gagnleki þegar upplýsingarnar eru notaðar eftir hentugleika

„Gagnalekar sem hafa þann tilgang að upplýsa almenning um sitthvað misjafnt, jafnvel lögbrot, í störfum og fjármálum ráða- og efnamanna hafa löngu sannað mikilvægi sitt fyrir framgang lýðræðisins. En að hafa á brott með sér upplýsingar frá ríkisstofnun, þegar viðkomandi er sagt upp störfum, til þess að nýta þær upplýsingar svo eftir hentugleika jafnvel mörgum […]

Kjarkur Katrínar

Kolbrún Bergþórsdóttir skrifar: Það virðist ekki eiga sérlega vel við stóran hóp innan Vinstri grænna að horfast í augu við þá ábyrgð sem fylgir því að taka að sér stjórn landsins. Þar er einungis horft í eina átt – til vinstri – þrátt fyrir að úrslit nýafstaðinna kosninga hafi síst af öllu verið ákall um vinstri […]

Uppreist æra í stað siðbótar

Kristinn H. Gunnarsson skrifar: Ákvörðun Vinstri hreyfingarinnar, græns framboðs um stjórnarsamstarf með Sjálfstæðisflokki reisir æru  formanns Sjálfstæðisflokksins upp frá dauðum og frestar um sinn óhjákvæmilegri siðbót í íslenskum stjórnmálum. Það er stöðugt vaxandi krafa almennings að þeir stjórnmálamenn eigi að víkja af vettvangi stjórnmálanna sem blanda saman eigin hagsmunum og almannahag. Eftir bankahrunið er lítil […]

Frjáls fjölmiðlun ehf. - Kringlunni 4-12, 103 Reykjavík - eyjan (hjá) eyjan.is