Fimmtudagur 11.01.2018 - 10:18 - Ummæli ()

Stærsta EURAM viðskiptaráðstefna frá upphafi haldin á Íslandi

Háskóli Íslands

Þann 10. janúar kl.12:00 rann út tímafrestur til þess að senda inn fræðigrein fyrir EURAM (European Academy of Management) ráðstefnu sem haldin verður 20 – 23. júní í Háskóla Íslands. Fleiri en 2.000 greinar byggðar á rannsóknum í viðskiptafræði frá öllum heimshornum voru sendar inn.

Þetta er í 18 skiptið sem ráðstefnan er haldin og hefur ráðstefnan aldrei fengið fleiri innsendar
fræðigreinar. Í fyrra var ráðstefnan í Glasgow og árið 2016 í París en sú ráðstefna fékk 1.470
innsendar greinar sem var metþátttaka.

Ráðstefnan sem haldin verður á Íslandi slær þó öll met með yfir 2000 fræðigreinum. Það er 36% aukning af innsendum fræðigreinum frá því í París og næstum tvöfalt fleiri greinar in í Glasgow. European Academy of Management (EURAM) er samfélag fræðimanna frá 49 löndum og hátt í hundrað háskóla, sem stofnað var árið 2001. Hin árlega ráðstefna EURAM er ein af aðalviðburðum EURAM á ári hverju og er jafnan ein stærsta og virtasta ráðstefna Evrópu á sviði viðskiptafræði.

Þema ráðstefnunnar að þessu sinni er: Research in Action – Accelerating Knowledge Creation in
Management. Viðskiptafræðideild Háskóla Íslands samdi sérstaklega við EURAM um að eiga þemað
sem gefur háskólanum tækifæri til að halda árlega ráðstefnu með sama þema og með stuðningi
EURAM.

„Þetta er frábær árangur, afrakstur góðrar alþjóðlegrar markaðssetningar. Þetta stefnir í að verða
langstærsta EURAM ráðstefna frá upphafi“

segir dr. Eyþór Ívar Jónsson, forstöðumaður Rannsóknarmiðstöðvar um stjórnarhætti við Háskóla Íslands, sem er ráðstefnustjóri.

„Ástæðan fyrir því að við lögðum í þá miklu vinnu að fá þessa virtu ráðstefnu til Íslands var að auka alþjóðlega samvinnu og rannsóknir við Háskóla Íslands. Jafnframt viljum við nýta ráðstefnuna til þess að byggja upp aukna samvinnu á milli akademíunnar og viðskiptalífsins. Það er algert grundvallaratriði í
uppbyggingu á þekkingarsamfélagi og verðmætasköpun á Íslandi að háskólinn og viðskiptalífið taki
höndum saman. Þess vegna höfum við kallað eftir því að viðskiptalífið sýni viljan í verki og taki þátt í
þessu verkefni með okkur. Það þarf ekki mikið ímyndunarafl til að sjá ávinninginn af því að fá tvö
þúsund viðurkennda fræðimenn, allt frá Standford University til University of Melbourne, til þess að skrifa fræðigreinar tengdar þema sem snýst um að tengja betur þekkingarsköpun í atvinnulífinu og
akademíunni.. Þetta er fólkið sem mótar þær aðferðir og skilning sem stjórnendur og
þekkingarstarfsmenn næstu ára og áratuga munu vinna eftir,“

segir Eyþór. Að hans sögn er her fræðimanna sem les greinarnar yfir:

„Fjöldi innsendra fræðigreina segir ekki alla söguna um stærð ráðstefnunnar þar sem nú fer í ferli þar
sem farið er yfir allar greinarnar og athugað hvort þær standist formkröfur ráðstefnunnar. Eftir það er
hver einasta grein ritrýnd af 2 – 3 fræðimönnum sem meta hvort að greinarnar eigi erindi á
ráðstefnuna. Þetta þýðir að við höfum her af fræðimönnum út um allan heim sem mun hjálpa okkur
að lesa allar greinarnar og meta, þannig að við getum valið þær greinar sem munu verða kynntar á
ráðstefnunni. Í febrúar höfum við drög af dagskrá ráðstefnunnar sem miðast ekki einungis við
fræðimenn heldur líka þekkingarstarfsmenn framtíðarinnar. Við munum þess vegna leggja áherslu á
að stjórnendur og lykilstarfsmenn nýti sér þetta einstaka tækifæri til þess að læra um það nýjasta
sem er að gerast í viðskiptafræði.“

segir Eyþór að lokum.

«
»

Ummæli ()

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Fjögur nýsköpunarfyrirtæki hljóta viðurkenningar fyrir samstarf

Í dag afhenti Kristján Þór Júlíusson sjávarútvegsráðherra viðurkenningar til fjögurra fyrirtækja innan Íslenska sjávarklasans sem skarað hafa framúr við að efla samstarf við önnur fyrirtæki. Fyrirtækin sem hlutu viðurkenningu eru Navis, Evris, Iceland Sustainable Fisheries og Knarr Maritime. Navis hlýtur viðurkenningu fyrir að efla samstarf tæknifyrirtækja um hönnun á umhverfisvænum skipum. Evris hlýtur viðurkenningu fyrir […]

Grein Hannesar á skjön við skýrslu Rannsóknarnefndar – „Því var bjargað sem bjargað varð“

Í tilefni 70 ára afmælis Davíðs Oddssonar ritar Hannes Hólmsteinn Gissurason eina og hálfa opnu um aðkomu Davíðs að bankahruninu í Morgunblaðinu í dag. Í Stundinni kemur fram að Hannes sé ósammála niðurstöðum rannsóknarnefndar Alþingis og lýsi Davíð sem bjargvætti Íslands í hruninu, en það sé söguskýring sem Hannes kenni í skyldunámskeiði í Háskóla Íslands. […]

Samkeppniseftirlitið hafnar kröfu Símans – Skilyrði samnings verða óbreytt

Samkeppniseftirlitið hefur hafnað kröfu Símans um að breyta skilyrðum samnings milli Fjarskipta hf. (Vodafone) og 365 miðla hf. Þetta kemur fram í tilkynningu frá Samkeppniseftirlitinu. Þann 9. október sl. heimilaði Samkeppniseftirlitið kaup Fjarskipta hf. (Vodafone) á tilteknum eignum og rekstri 365 miðla hf. Samruninn er háður skilyrðum sem Samkeppniseftirlitið og samrunaaðilar gerðu sátt um.   […]

Forsætisráðherra fundaði með formanni landsstjórnar Grænlands

Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra, átti fund með Kim Kielsen, formanni landsstjórnar Grænlands í dag. Á fundinum var rætt um góð samskipti Íslands og Grænlands, stöðu efnahagsmála og stjórnmála. Þetta kemur fram í tilkynningu frá forsætisráðuneytinu. Mikilvægi Vestnorræna ráðsins kom til umræðu og aukin samvinna Íslands og Grænlands, meðal annars á sviði ferðamála.Vaxandi straumur ferðamanna er fyrirliggjandi […]

Skúli Helgason stefnir á 3. sætið hjá Samfylkingunni

Borgarfulltrúinn Skúli Helgason gefur kost á sér í 3. sæti í flokksvali Samfylkingarinnar fyrir komandi borgarstjórnarkosningar sem fram fer 10. febrúar næstkomandi. Þetta kemur fram í tilkynningu. Skúli hefur verið borgarfulltrúi í eitt kjörtímabil, í meirihlutasamstarfi undir forystu Samfylkingarinnar og stýrir einum viðamesta málaflokknum í borgarmálunum, skóla- og frístundamálum.   Skúli er menntaður stjórnmálafræðingur frá […]

Gjörbreyting á Kringlusvæðinu – Fyrirhuguð uppbygging gerir ráð fyrir Borgarlínu

Í dag skrifuðu Dagur B. Eggertsson borgarstjóri og Guðjón Auðunsson forstjóri Reita undir viljayfirlýsingu Reykjavíkurborgar og Reita um uppbyggingu á Kringlureitnum og verður það umfangsmesta uppbygging á svæðinu frá því verslunarmiðstöðin Kringlan var opnuð árið 1987. Reitir og Reykjavíkurborg munu vinna saman að nýju rammaskipulagi fyrir svæðið og breyta gildandi skipulagsáætlunum. Miðað er við að […]

Björn Valur: „Árni Páll til liðs við stjórnina?“

Björn Valur Gíslason, fyrrum varaformaður Vinstri grænna, veltir því fyrir sér á heimasíðu sinni hvort að Árni Páll Árnason, fyrrum formaður Samfylkingarinnar, sé ekki vel til þess fallinn að liðsinna ríkisstjórninni þegar kemur að málefnum ESB og Brexit.   Björn Valur dáðist að framgöngu Árna Páls í Silfrinu um helgina, hvar hann ræddi Brexit af […]

Reykjavíkurborg fær falleinkunn í þjónustukönnun Gallup

Reykjavíkurborg fær lægstu einkunn í nýrri þjónustukönnun Gallup, þegar þjónusta borgarinnar við leik- og grunnskóla, eldri borgara og fatlaða er borin saman við önnur sveitafélög. Þetta kemur fram á Kjarnanum.   Mælist Reykjavíkurborg einnig neðst í heildaránægju íbúa af sveitafélagi sínu. Hún mælist þó ekki neðst í öllum flokkum, þó litlu muni. Garðabær mælist efstur […]

Davíð Oddsson sjötugur í dag – „Ég er ekk­ert að hugsa um að hætta“

Davíð Oddsson, ritstjóri Morgunblaðsins og fyrrverandi forsætisráðherra, er sjötugur í dag. Af því tilefni fór hann í viðtal á útvarpsstöð Árvakurs, K100, í morgun. Þar kvaðst hann ekki ætla að setjast í helgan stein, líkt og tveir forverar hans, þeir Styrmir Gunnarsson og Matthías Johannessen gerðu þegar þeir urðu sjötugir. Davíð var hress og kátur […]

Kjartan vill endurskoða samning ríkis og borgar um samgöngumál

Kjartan Magnússon, borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins, flutti tillögu þess efnis á borgarstjórnarfundi í gær, að endurskoða þyrfti samning ríkis og borgar um samgöngumál frá árinu 2013, með því augnarmiði að hægt verði að fara í stórframkvæmdir í samgöngumálum í borginni. Samningurinn kveður á um svokallað „framkvæmdarstopp í samgöngumálum Reykjavíkurborgar“ að sögn Kjartans og að ríkið veiti borginni […]

Konur brjóta blað í Atvinnuveganefnd Alþingis

Atvinnuveganefnd hefur störf á morgun að loknu jólaleyfi. Nú ber svo við að eingöngu konur stýra starfi nefndarinnar. Lilja Rafney Magnúsdóttir VG, er formaður, Inga Sæland Flokki fólksins er 1. varaformaður og Halla Signý Kristjánsdóttir Framsóknarflokki er 2. varaformaður.   Mun það ekki hafa áður gerst að eingöngu konur veittu þessari nefnd eða fyrirrennurum hennar […]

Kjartan vill vera áfram bæjarstjóri í Reykjanesbæ: „Ég er alveg til í það“

Kjartan Már Kjartansson, bæjarstjóri í Reykjanesbæ, segist áfram vilja starfa sem slíkur, en hann var ráðinn af núverandi meirihluta eftir sveitastjórnarkosningarnar árið 2014, en meirihluta skipa Bein leið, Frjálst afl og Samfylking. Kjartan er fyrrum bæjarfulltrúi Framsóknarflokksins en var ráðinn á faglegum forsendum, ekki pólitískum. Þetta kemur fram í Víkurfréttum.       Aðspurður hvort […]

Helgi Seljan sakar formann Varðar um seinheppni – Formaðurinn býður Helga í Valhöll til að læra um húmor

Í dag byrjaði utan-kjörfundaratkvæða-greiðsla í leiðtogakjöri Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík, en leiðtogakjörið sjálft er þann 27. janúar. Vörður, fulltrúaráð sjálfstæðisfélaganna í Reykjavík, sér um framkvæmdina, en formaður hennar, Gísli Kr. Björnsson, greiddi atkvæði sitt í morgun.   Gísli birti mynd af sér við athöfnina, líkt og tíðkast. Birti hann myndina á Facebooksíðu sinni. Netverjum brá sumum […]

Stofna á ungmennaráð Heimsmarkmiða sameinuðu þjóðanna

Greint var frá fyrirhugaðri stofnun ungmennaráðs Heimsmarkmiða Sameinuðu þjóðanna á ríkisstjórnarfundi í morgun. Forsætisráðuneytið mun óska eftir umsóknum í ungmennaráð Heimsmarkmiða Sameinuðu þjóðanna 31. janúar nk. og mun sérfræðingur í þátttöku barna og ungmenna hjá UNICEF á Íslandi halda utan um skipulag og vinnu ráðsins. Eitt af meginstefum Heimsmarkmiðanna er samvinna milli ólíkra hagsmunaaðila, þ.á […]

Frjáls fjölmiðlun ehf. - Kringlunni 4-12, 103 Reykjavík - eyjan (hjá) eyjan.is