Föstudagur 02.02.2018 - 10:39 - Ummæli ()

Fjörug ritdeila Illuga Jökulssonar og Páls Magnússonar – Gústaf Níelsson kemur einnig við sögu

Páll Magnússon þingmaður Sjálfstæðisflokksins. Mynd: DV/Sigtryggur Ari

Páll Magnússon, þingmaður Sjálfstæðisflokksins og fyrrum útvarpsstjóri, lætur Illuga Jökulsson finna til tevatnsins í færslu á Facebook síðu sinni, en Illugi skrifar í pistli á Stundinni um eitur valdaklíkunnar og nefnir þar téðan Pál:

„Og þarna er Páll Magnússon, maður í eðli sínu hreinskiptinn og réttsýnn, en hann vinnur það til að halda sínum ráðherradraumi á lífi að kalla sjálfsagðar raddir um umbætur í réttarkerfinu og upplýsingu „garg og þvarg“. Ekki fegursta stund Páls á starfsferlinum, en hvað gera menn ekki fyrir klíkuna og partíið? Menn sturta í sig hinum eitruðu drykkjum.“

Páll er ekki allskostar sáttur við þessi skrif fyrrum samstarfsmanns síns:

„Jæja, gamli og góði samstarfsmaður Illugi Jökulsson. Mér þótti vænt um að þú sagðir í grein í Stundinni að ég væri í eðli mínu bæði “hreinskiptinn og réttsýnn“. Auðvitað þótti mér svo verra að þú teldir að vegna “ráðherradrauma“ væri ég tilbúinn að súpa “eitur valdaklíkunnar“ í Landsréttardómaramálinu.“

 

Telur þá Páll til embættisafglöp vinstri manna á liðnum árum og spyr um afstöðu Illuga til þeirra:

„Nú langar mig að spyrja þig: Þegar Jóhanna Sigurðardóttir, þá forsætisráðherra, braut jafnréttislögin 2010 – krafðist þú þess þá opinberlega að hún segði af sér ráðherraembætti? Þegar Svandís Svavarsdóttir, þá umhverfisráðherra, braut lög um umhverfismál 2011 – krafðist þú þess þá opinberlega að hún segði af sér ráðherraembætti? Þegar Ögmundur Jónasson, þá innanríkisráðherra, braut jafnréttislögin 2012 – krafðist þú þess þá opinberlega að hann segði af sér ráðherraembætti? Ekki?“

Þá spyr Páll í lokin, hvor sé samkvæmari sjálfum sér, Páll eða Illugi:

„Núna nærðu ekki upp á nef þér af hneykslan yfir því að Sigríður Andersen sé ekki búin að segja af sér vegna þess að dómstólar komust að þeirri niðurstöðu að hún hafi ekki sinnt nægilega vel sjálfstæðri rannsóknarskyldu á hæfni umsækjenda um dómaraembætti. Nú get ég sagt þér að í engum ofangreindra tilvika taldi ég tilefni fyrir ráðherra til afsagnar (en í mörgum öðrum tilvikum sem ekki eru til umræðu hér!) Síðasta spurningin: hvor er samkvæmari sjálfum sér – þú eða ég?“

 

Gústaf Níelsson, bróðir Brynjars Níelssonar, þingmanns Sjálfstæðisflokksins, kemur með athugasemd við færslu Páls:

 Páll Magnússon, þú ættir að vera búinn að þekkja Illuga Jökulsson nógu lengi til þess að átta þig á því að hann er aðeins pólitískur gladíator, hugsjónalaus með öllu, eiginlega svolítið skítapakk, en það voru mín orð.“

 

En sögunni lýkur ekki hér. Illugi virðist ekki af baki dottinn , heldur svarar Páli í Stundinni í morgun undir yfirskriftinni „Skýrt út fyrir Páli af hverju ég vil að Sigríður segi af sér.“

Þar segir um þátt Gústafs:

„Áður en lengra er haldið, þá verð ég eiginlega að lýsa hryggð minni yfir því að þú sért nú kominn í þann næturstað að þar þyki í lagi og reyndar bara fjári sniðugt að lýsa pólitíska andstæðinga sína „skítapakk“. Sjálfur er ég svoddan kveif að skjóti slíkar persónulegar svívirðingar upp kollinum á mínum blogg- eða Facebook-síðum, þá áminni ég ævinlega viðkomandi, og gildir þá einu um hvern svívirðingarnar hafa verið hafðar. En þú verður náttúrlega að fá að ráða þínum viðhlæjendum og aðdáendum.“

Þá segir Illugi að hann hafi aldrei verið þeirrar skoðunar að ráðherrar eigi „hikstalaust og fyrirvaralaust“ að segja af sér þó svo embættisverk þeirra standist ekki lög eða reglur. Hann segist frekar hafa áhyggjur af siðferðilegum byltum þeirra.

Þá setur hann ofan í við Pál fyrir að týna til mál Jóhönnu Sigurðardóttur:

„Og ég verð að segja, Páll, að mér þykir satt að segja frekar billegt af þér, að ég segi ekki lágkúrulegt, að nefna Jóhönnu Sigurðardóttur hér til sögu. Mál hennar var bara ekki á nokkurn einasta hátt sambærilegt við mál Sigríðar nú, hvorki lagalega né siðferðilega, og á það hefur margoft verið bent. Það lá reyndar strax í augum uppi að kærunefnd jafnréttismála væri líklega á mjög hálum ís í því máli (um það má til dæmis lesa hér) og ég sá enga ástæðu til að krefjast afsagnar Jóhönnu vegna þessa.

Já, mér finnst frekar ódýrt af þér að draga þetta fram sem sambærilegt við mál Sigríðar. Ég vona að þú ætlir þér að verða með tímanum dýrari stjórnmálamaður en þetta.“

 

Um mál Ögmundar og Svandísar  segir Illugi:

„Hvað mál Svandísar og Ögmundar varðar, þá var þar einfaldlega um frekar smávægileg lagaleg matsatriði að ræða – smávægileg í hinu stóra samhengi hlutanna, þótt mikilvæg væru vissulega á sínu sviði – að ég sá heldur ekki ástæðu til að krefjast afsagnar þeirra, frekar en ýmissa ráðherra Sjálfstæðisflokksins fyrr á tíð.

Mergurinn málsins er þessi:

Sigríður Andersen er ber orðin að því að hafa vaðið á skítugum skónum yfir ferli sem átti að bæta og treysta réttarkerfi okkar. Og þetta hefur hún gert þrátt fyrir að hún sé sjálfur dómsmálaráðherra lýðveldisins Íslands. Ég nenni ekki hér og nú að tilgreina allar hennar ávirðingar – þú þekkir þær jafn vel og ég.“

 

Þá segir Illugi í lokin, að dómsmálaráðherra hafi stórskaðað íslenskt réttarkerfi, að sjálfur sé hann samkvæmur sjálfum sér og ítrekar afstöðu sína um að Bjarni Benediktsson segi af sér embætti:

„Að hún hafi stórskaðað íslenskt réttarkerfi með framferði sínu, það er næg ástæða fyrir mig.

Og hún fer sífellt úr öskunni í eldinn – nú þegar til dæmis er komið á daginn að hún virti að vettugi allar ráðleggingar sem hún fékk, jafnvel inni í ráðuneytinu.

Allt þetta kallar á afsögn Sigríðar Andersen, ekki einungis dómur Hæstaréttar.

Spurningu um hvort ég sé samkvæmur sjálfum mér svara ég því hiklaust játandi. Ég fer fram á afsögn Sigríðar af pólitískum og siðferðilegum ástæðum, jafnvel fremur en lagalegum.

Í því sambandi má og geta þess að ég hef hvað eftir annað farið fram á að hinn nýi leiðtogi þinn, Bjarni Benediktsson, segi af sér opinberum embættum.“

 

Fréttin verður uppfærð eftir þörfum.

«
»

Ummæli ()

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Ingvar Mar leiðir lista Framsóknar

Ingvar Mar Jónsson, flugstjóri og fyrrum varaþingmaður- og borgarfulltrúi, mun leiða lista Framsóknarflokksins í komandi borgarstjórnarkosningum. Fjórar konur skipa næstu fimm sæti. Höfuðáhersla Framsóknarflokksins í Reykjavík verða skólamál samkvæmt tilkynningu, en þrír frambjóðendur eru með kennaramenntun. Viðskeytið flugvallarvinir er hvergi sjáanlegt í tilkynningu frá Framsóknarflokknum að þessu sinni og má því áætla að það verði ekki […]

Listi Eyþórs klár – Tveimur borgarfulltrúum bolað burt

Sjálfstæðismenn kynntu endanlegan framboðslista sinn í kvöld, fyrir borgarstjórnarkosningarnar í maí. Borgarfulltrúarnir Kjartan Magnússon og Áslaug Friðriksdóttir eru ekki á listanum, en Marta Guðjónsdóttir borgarfulltrúi er í fimmta sæti listans. Hildur Björnsdóttir lögfræðingur er í öðru sæti, Valgerður Sigurðardóttir því þriðja, og Egill Þór Jónsson í fjórða. Heildarlistinn er hér að neðan:   1. Eyþór Lax­dal […]

Fjárframlög til stjórnmálaflokka hækka um 127% : Sjálfstæðisflokkur fær mest – Viðreisn minnst

Fjármála- og efnahagsráðuneytið hefur tekið saman upplýsingar um greiðslur ríkisins til stjórnmálasamtaka fyrir árið 2018. Framlög fara eftir stærð flokkanna samkvæmt atkvæðafjölda og fær því Sjálfstæðisflokkurinn hæsta framlagið, eða rúmar 166 milljónir. Viðreisn fær minnsta framlagið, eða rétt tæpar 44 milljónir. Framlagið hækkar milli ára um 127 prósent. Tillaga um að hækka framlög til flokkanna […]

Björn Valur þjófkennir þingmenn-Segir marga vísvitandi brjóta reglurnar-Á pari við Árna Johnsen

Björn Valur Gíslason, fyrrum varaformaður VG, segir það gott mál að nú skuli greiðslur Alþingis til þingmanna verða gerðar opinberar, líkt og til stendur samkvæmt Steingrími J. Sigfússyni, forseta Alþingis. Hann telur einnig sjálfsagt að Alþingi endurgreiði útgjöld þingmanna, þeir eigi ekki að „verða fyrir útgjöldum vegna starfa sinna.“ Það sem er eftirtektavert er að […]

Pawel býður sig fram í borginni

Pawel Bartoszek, fyrrum þingmaður Viðreisnar, segist á Facebook síðu sinni hafa komið því áleiðis til uppstillingarnefndar Viðreisnar, að hann sækist eftir sæti ofarlega á lista flokksins í komandi borgarstjórnarkosningum.   „Reykjavík er frábær borg. Hún dregur til sín hæfileikaríkt fólk frá öllu landinu og öllum heimshornum. Hún er oftar en ekki aðdráttaraflið dregur þá Íslendinga […]

Gunnar Smári sakar Samtök atvinnulífsins um að kaupa sig inn í fréttir RÚV

Gunnar Smári Egilsson, stofnandi Sósíalistaflokks Íslands, sakar framkvæmdarstjóra Samtaka atvinnulífsins, Halldór Benjamín Þorbergsson um að hafa greitt fyrir að koma fram í kvöldfréttatímum RÚV, í áróðurskyni. Hann segist ekki skilja hvers vegna Halldór sé „alltaf fenginn til að vera með fréttaskýringar í kvöldfréttum Ríkisútvarpsins“ og spyr: „Erum við orðin svo blind af peningahyggjunni að við teljum […]

Formannslausir Píratar deila með sér aðstoðarmanni-Þiggja ekki kaupálag

  Á vef Alþingis er Halldóra Mogensen, þingmaður Pírata, sögð formaður Pírata frá 2017. Píratar hafa löngum stært sig af formannsleysi sínu og að hafa ekki fallið í formannsgryfju fjórflokksins og þannig sloppið við hið alkunna foringjaræði. Þessi flati „strúktúr“ , andstæðan við hinn útbreidda valdapíramída, fékkst í arf frá Borgarahreyfingunni og hefur haldist síðan. […]

Alþingi boðar breytt vinnubrögð með birtingu gagna-En aðeins frá áramótum

Í tilkynningu frá forseta Alþingis í dag, Steingrími J. Sigfússyni, kemur fram að forsætisnefnd hafi samþykkt á fundi sínum þrjár efnisbreytingar á reglum Alþingis um þingfararkostnað. Þingmenn fá endurgreiðslu vegna afnota af eigin bíl upp að 15.000 kílómetrum, skýrari ákveði verða sett vegna staðfestingargagna til grundvallar endurgreiðslu og ný ákveði sett varðandi þá skilmála sem […]

Umskurður drengja

Sara Pálsdóttir ritar: Umskurður drengja hefur sterk tengsl við trúarbrögð Gyðinga og Íslam. Drengir um allan heim eru umskornir og er um að ræða rótgróna hefð í mörgum samfélögum. Alþjóðaheilbrigðisstofnunin (WHO) gaf út skýrslu árið 2010 þar sem umskurði ungra drengja eða kornabarna er lýst sem einni af algengustu og elstu skurðaðgerðum í heimi og […]

Eyþór segir meirihlutann hafa misst tökin-Nýr starfshópur þriðja hvern dag

Eyþór Arnalds, borgarstjóraefni Sjálfstæðisflokksins, sakar stjórnkerfið í borginni um óviðunandi vinnubrögð í aðsendri grein í Morgunblaðinu í dag. Nefnir hann því til stuðnings að fyrirspurnum sé svarað seint og illa og að 351 starfshópur hafi verið skipaður fyrstu þrjú ár kjörtímabilsins. Það þýði að nýr starfshópur hafi verið skipaður þriðja hvern dag. Á meðan hafi […]

Fækkar í fiskiskipaflotanum – 70 ný skip á fimm árum

Samtals 70 ný fiskiskip hafa bæst við flotann hér á landi á síðustu fimm árum. Af þeim eru átta skuttogarar, 37 vélskip og 25 opnir bátar. Samtals 53 þessara skipa voru smíðuð hér á landi, öll úr trefjaplasti og undir 30 brúttótonnum. Togararnir voru allir smíðaðir í Tyrklandi, sem og fjögur af þeim sjö vélskipum sem […]

Þurfa að greiða 4.8 milljónir í skaðabætur vegna ólögmatrar uppsagnar

Samtök áhugafólks um áfengis- og vímuefnavandann, SÁÁ, þurfa að greiða fyrrverandi starfsmanni og félagsmanni í SFR – stéttarfélagi í almannaþjónustu, alls 4,8 milljónir króna í skaðabætur, miskabætur og lögfræðikostnað vegna ólögmætrar uppsagnar samkvæmt dómi Héraðsdóms Reykjavíkur, sem kveðinn var upp í dag. Þetta kemur fram í tilkynningu frá SFR. Starfsstöð starfsmannsins var á Akureyri en […]

VR stofnar leigufélag – Ekki rekið í hagnaðarskyni

Stjórn VR ákvað á fundi sínum í gær að stofna leigufélag fyrir félagsmenn sína. Það skal ekki rekið í hagnaðarskyni. Þetta kemur fram á vef VR. Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR, hefur verið forgöngumaður fyrir slíku félagi, en hann hefur lýst leigumarkaðinum hér á landi sem fársjúkum og talað um græðgisvæðingu leigufélaga. Í frétt VR […]

Verð á bílaleigubílum lækkar við Leifsstöð-Samt hæsta verð í Evrópu

Samtals hefur verð á bílaleigubílum við Leifsstöð lækkað um 38% frá því 2015, um 24% í evrum talið og 17% í dollurum talið, sökum styrkingar krónu síðastliðin þrjú ár. Þá er miðað við gengið í febrúar 2015 og febrúar 2018. Þetta kemur fram á Túristi.is. Forsendurnar eru að leigður sé minnsti bíllinn í tvær vikur […]

Frjáls fjölmiðlun ehf. - Kringlunni 4-12, 103 Reykjavík - eyjan (hjá) eyjan.is