Föstudagur 09.02.2018 - 13:59 - Ummæli ()

Harpa og KrakkaRÚV meðal styrkþega mennta- og menningarmálaráðuneytisins

Mennta- og menningarmálaráðuneytið hefur úthlutað styrkjum af safnliðum fyrir árið 2018 til verkefna er stuðla að faglegri uppbyggingu á sviði menningarmála. Í auglýsingu ráðuneytisins 29. september 2017 var tekið fram að úthlutað yrði styrkjum á sviði lista og menningararfs annars vegar og til mannvirkja á sviði íþrótta- og æskulýðsmála hinsvegar.  Þetta kemur fram í tilkynningu.

Hæsta styrkinn hlýtur Landssamband hestafélaga vegna uppbyggingar í Víðidal vegna Landsmóts hestamanna og Sveitafélagið Skagafjörður, vegna Landsmóta UMFÍ, eða sex milljónir hvort verkefni. Sveitafélagið Ölfus fær fimm milljónir vegna fyrirhugaðs Unglingalandsmóts.

Harpa fær hálfa milljón fyrir Upptaktinn, tónsköpunarverðlaun barna og ungmenna og KrakkaRÚV fær eina og hálfa milljón fyrir „gagnvirkt vefsjónvarp fyrir ungmenni með áherslu á vandað málfar og góða íslensku.“

Heildarlistann má sjá hér að neðan.

Á sviði lista og menningararfs eru veittir rekstrar- og verkefnastyrkir til félaga, samtaka og einstaklinga sem starfa á sviði lista og að verndun menningarminja og hafa ekki aðgang að uppbyggingarsjóðum landshluta eða öðrum sjóðum  lista og menningararfs.
Á sviði íþrótta- og æskulýðsmála eru veittir stofnstyrkir til að styðja við uppbyggingu, endurnýjun og viðhald íþróttamannvirkja og mannvirkja fyrir æskulýðsstarfsemi í samstarfi við sveitarfélög og fleiri aðila.

Mat á umsóknum byggði einkum á eftirtöldum sjónarmiðum:  
a)        gildi og mikilvægi verkefnis fyrir stefnu viðkomandi málaflokks, 
b)        gildi og mikilvægi verkefnisins fyrir kynningu og markaðssetningu viðkomandi málaflokks, 
c)        að umsækjanda takist að ná þeim markmiðum sem verkefnið miðar að, 
d)        starfsferli og faglegum bakgrunni umsækjanda og annarra þátttakenda, 
e)        fjárhagsgrundvelli verkefnis og/eða hvort umsækjandi hafi hlotið aðra styrki til sama verkefnis. 

Alls bárust 97  umsóknir þar sem sótt var um styrki alls að fjárhæð 429.437.312 kr.  Alls eru veittir 37 styrkir að þessu sinni, samtals að fjárhæð 56.300.000 kr.

Eftirfarandi  umsækjendur og verkefni hlutu styrki fyrir árið 2018:

Styrkir til lista og menningararfs
Verkefnastyrkir                                                

Umsækjandi Verkefni
Úthlutað
ASSITEJ Ísland UNGI – alþjóðleg sviðslistahátíð fyrir ungt fólk
800.000
Barnabókasetur Íslands Siljan, myndbandasamkeppni fyrir ungt fólk
500.000
Cycle Music and Art Festival Listahátíðin Cycle, Heimur heima
1.000.000
Danshópurinn Sporið Miðlun íslenskra þjóðdansa sem menningarhefðar
300.000
Félag norrænna forvarða -Ísland Alþjóðleg ráðstefna á Íslandi
500.000
Félag um listasafn Samúels Endurbætur á húsi Samúels
500.000
Fífilbrekka ehf Ljósmyndaverkefni um hús Samvinnuhreyfingarinnar
1.000.000
Harpa ohf Upptakturinn, tónsköpunarverðlaun barna og ungmenna
500.000
Íslandsdeild ICOMOS Þátttaka í alþjóðlegu samstarfi
500.000
Íslenskir eldsmiðir Fræðsla um eldsmíði – námskeið og sýningar
500.000
Íslensk tónverkamiðstöð Skylduskil til Landsbókasafns Íslands
2.000.000
KrakkaRÚV Gagnvirkt vefsjónvarp fyrir ungmenni með áherslu á vandað málfar og góða íslensku
1.500.000
Leikminjasafn Íslands Frágangur og skráning leikmuna
3.700.000
Mýrin – félag um barnabókmenntahátíð Úti í Mýri – alþjóðleg barnabókmenntahátíð
1.000.000
Nína Margrét Grímsdóttir Reykjavík Classics, tónleikaröð í Hörpu
1.200.000
Norræna húsið í Reykjavík Menningarveisla í Vatnsmýrinni í tilefni af 50 ára afmæli hússins 2018
800.000
SÍUNG SÖGUR – verðlaunahátíð barnanna
500.000
Sviðslistasamband Íslands Markaðs og kynningarmál
500.000
Tónskáldafélag Íslands Myrkir músíkdagar
2.000.000
Upplýsing, félag bókasafns- og upplýsingafræða Faglegir fundir, fræðsla og alþjóðlegt samstarf
1.200.000
Valdimar Össurarson Orðasjóður Kollsvíkinga
500.000

Rekstrarstyrkir

Bandalag sjálfstæðra leikhúsa
3.500.000
Bókmenntahátíð í Reykjavík
3.000.000
Félag íslenskra safna og safnmanna
1.500.000
Reykjavík Dance Festival
3.500.000

Stofnstyrkir til íþrótta- og æskulýðsmála

Akstursíþróttafélag Hafnarfjarðar Úrbætur á öryggissvæði keppnisbrautar
800.000
Golfklúbbur Vestmannaeyja Framkvæmdir á mótssvæði fyrir Íslandsmót í höggleik 2018
2.000.000
Landssamband hestamannafélaga Uppbygging keppnisvalla í Víðidal fyrir Landsmót hestamanna 2018
6.000.000
Skáksamband Íslands Viðgerð á þaki vegna leka í húsakynnum sambandsins
1.000.000
Skátafélagið Garðbúar Viðgerðir og endurbætur á húsakynnum skátaheimilisins
350.000
Skátafélagið Heiðabúar Viðgerðir og endurbætur á húsakynnum skátaheimilisins
350.000
Skátafélagið Mosverjar Viðgerðir og endurbætur á húsakynnum skátaheimilisins
350.000
Skátafélagið Strókur Viðgerðir og endurbætur á húsakynnum skátaheimilisins
350.000
Skógarmenn KFUM – Vatnaskógi Vatnaskógur – ljúka við nýtt hús og bætt aðgengi
1.000.000
Sveitarfélagið Skagafjörður Uppbygging mannvirkja fyrir Landsmót UMFÍ og Landsmót UMFÍ 50+ 2018
6.000.000
Sveitarfélagið Ölfus Unglingalandsmót UMFÍ 2018
5.000.000
Vegahúsið ungmennahús Viðhald Vegahússins ungmennahúss
600.000
«
»

Ummæli ()

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Ban Ki-moon segir að læra megi af Íslendingum í jafnréttismálum

Sjálfbærnistofnun Ban Ki-moon var sett á fót árið 2017 með það markmið að styðja við innleiðingu heimsmarkmiða Sameinuðu þjóðanna þar sem sérstök áhersla er lögð á málefni kvenna og ungs fólks. Ban Ki-moon, sem var aðalritari Sameinuðu þjóðanna árin 2007-2016, átti fund með Lilju Alfreðsdóttur, mennta- og menningarmálaráðherra, og Líney Rut Halldórsdóttur framkvæmdastjóra ÍSÍ, í […]

1000 milljarðar króna undanþegnir skatti

Kristinn H. Gunnarsson ritar: Það er kallað á meira framlag frá ríkinu til óteljandi málaflokka. Þrátt fyrir að ríkissjóður hafi bólgnað út vegna aukinna tekna sem fylgja uppsveiflunni í hagkerfinu þá er víða kvartað sáran undan naglaskap í fjárveitingum til velferðar- og heilbrigðismála. Framlög til menntamála eru skorin við nögl og erlendar athuganir sýna hnignandi […]

Starfsgreinarsambandið fagnar launaskriðstryggingu

Laun þeirra ríkisstarfsmanna sem eru í aðildarfélögum Starfsgreinasambands Íslands fá nú í fyrsta sinn svokallaða launaskriðstryggingu sem gefur að meðaltali 1,8% hækkun á laun afturvirkt frá 1. janúar 2017. Leiðréttingin kemur til útborgunar á flestum stöðum þann 1. mars. Þetta er gert á grundvelli rammasamkomulags í tengslum við síðustu kjarasamninga til að tryggja að launaskrið […]

Guðlaugur Þór: Bretar vilja tryggja réttindi íslenskra borgara í Brexit

Samkvæmt Guðlaugi Þór Þórðarsyni, utanríkisráðherra, er það vilji breskra yfirvalda að virða og tryggja réttindi íslendinga, svo þeir sitji við sama borð og aðrir. Brexit sé forgangsmál. „Brexit er og verður forgangsmál hjá okkur í utanríkisráðuneytinu og mikil vinna fer nú fram í ráðuneytum hér á landi við að vernda hagsmuni okkar vegna útgöngu Breta […]

Íbúðum fjölgaði um 1.800 í fyrra – Lítil fjölgun milli ára

Íbúðum hér á landi fjölgaði um 1.759 í fyrra. Til samanburðar fjölgaði þeim um 1.580 árið 2016 og er aukningin því einungis tæplega 200 íbúðir milli ára. Þetta má sjá í nýjum tölum sem Þjóðskrá Íslands hefur birt. Eins og sjá má á meðfylgjandi mynd hefur orðið aukning í fjölgun íbúða undanfarin ár. Fjölgunin hefur […]

Brynjar baunar á Halldór: „Svona menn eiga bara að vinna á vernduðum vinnustað“

Brynjar Níelsson þingmaður Sjálfstæðisflokksins segir að þeir sem kalli á afsökunarbeiðni vegna veru Eyþórs Arnalds á fundi borgarstjórnar og þingmanna eigi bara vinna á vernduðum vinnustað. Halldór Auðar Svansson borgarfulltrúi Pírata sendi í gær harðort bréf til allra borgarfulltrúa og þingmanna Reykjavíkurkjördæmanna tveggja þar sem hann fer fram á að Guðlaugur Þór Þórðarson utanríkisráðherra bæðist […]

„Þingmenn sem þegið hafa bætur og ráðstafað því í kaup á húsnæði ættu að skila því, ella vera bornir út“

Þórólfur Júlían Dagsson, stjórnarmeðlimur Pírata á Suðurnesjum, spyr hvort það sé ekki réttmæt krafa að fólk sem búi ekki í því sveitarfélagi sem það vinnur, fái sömu kjör og þingmenn. Þá vill hann að allar upplýsingar um fjárveitingar til þingmanna síðustu 20 árin verði gerð opinber. Þetta kemur fram í tilkynningu frá Þórólfi. Hann segir […]

Styrmir: Evrópuríkin treysta Bandaríkjunum ekki lengur

Styrmir Gunnarsson, fyrrum ritstjóri Morgunblaðsins, lætur öryggismál Evrópu sig varða í dag. Þar segir hann að ríki Evrópusambandsins ætli sér að stórauka samstarf sitt í öryggis- og varnarmálum, þar sem þau treysti ekki lengur á NATO með sama hætti og áður. Ástæðan fyrir því sé Donald Trump Bandaríkjaforseti. Það er rétt hjá Styrmi að heimurinn […]

Gunnar Smári segir Samtök atvinnulífsins aðeins þjóna fámennri auðklíku

Gunnar Smári Egilsson, stofnandi Sósíalistaflokks Íslands, setur fram áhugaverða tölfræði á Facebooksíðu sinni um skiptingu auðs á Íslandi. Þar segir að aðeins 50 manneskjur á Íslandi eigi 53% alls eiginfjár íslenskra fyrirtækja og 950 manns til viðbótar eiga önnur 45 prósent alls eiginfjár fyrirtækja. Þá eigi restin af þjóðinni, um 339,000 manns, tvö prósentin sem […]

Mesta fólksfjölgunin á Norðurlöndunum

Fólki fjölgar meira á Norðurlöndum en annars staðar í Evrópu. Þá er þróun aldursdreifingar afdráttarlaust á þann veg að eldri árgangar fólks eru hér stærri en að meðaltali annars staðar í álfunni. Greinileg tilhneiging er til meiri fjölgunar á þéttbýlissvæðum á öllum Norðurlöndunum og ástæða þess er ekki síst samspil milli aðflutnings fólks frá frá […]

Andrés Ingi opnar bókhaldið og upplýsir um endurgreiðslur ferðakostnaðar

Andrés Ingi Jónsson, þingmaður Vinstri grænna, birtir á Facebook síðu sinni bókhaldsgögn um endurgreiðslur frá Alþingi vegna ferðakostnaðar hans innanlands á árinu 2017. Upphæðin er tæpar 300.000 krónur vegna fimm viðburða. Andrés Ingi segir sjálfsagt að útgjöldin verði opinber líkt og til standi að hálfu Alþingis: „Umræðan um starfskostnað þingmanna undanfarna daga er af hinu […]

Arnaldur Hjartarson metinn hæfastur umsækjenda um dómarastöðu við Héraðsdóm Reykjavíkur

Dómnefnd um hæfni umsækjenda um embætti dómara hefur skilað umsögn sinni um umsækjendur um eitt embætti dómara með fast sæti við Héraðsdóm Reykjavíkur. Arnaldur Hjartarson, aðstoðarmaður dómara við EFTA dómstólinn, var metinn hæfastur af umsækjendum. Þetta kemur fram á vef dómsmálaráðuneytisins. Í umsögn um Arnald segir meðal annars að Arnaldur hafi almenna og víðtæka lögfræðiþekkingu, eigi […]

Utanríkisráðherra: „Meiri áhersla verður lögð á eftirlit og viðbragð á þessari lífæð milli Evrópu og Norður-Ameríku”

Varnarmálaráðherrar aðildarríkja Atlantshafsbandalagsins ræddu aukinn varnarviðbúnað og framlög til varnarmála, eflingu herstjórna NATO og stuðning við umbætur í Írak á tveggja daga fundi sínum sem lauk í Brussel í dag. Þá funduðu ráðherrarnir með varnarmálaráðherrum Finnlands og Svíþjóðar og utanríkismálastjóra ESB um vaxandi samvinnu NATO og ESB. Þetta kemur fram í tilkynningu: „Bandalaginu hefur á […]

Smári McCarthy skólar Ásmund til: Segir þingmannsstarfið ekki snúast um keyrslu og kaffistofuröfl

Smári McCarthy, þingmaður Pírata, er einn fjölmargra sem hafa gagnrýnt frammistöðu Ásmundar Friðrikssonar, þingmanns Sjálfstæðisflokksins, í Kastljósinu í gær. Smári skrifar á Facebooksíðu sína að hann hafi meiri áhuga á að vera skilvirkur í sínum störfum, heldur en að vera popúlisti: „Nú vill svo til að ég er þingmaður Suðurkjördæmis, en bý einmitt í 101 […]

Frjáls fjölmiðlun ehf. - Kringlunni 4-12, 103 Reykjavík - eyjan (hjá) eyjan.is