Fimmtudagur 22.02.2018 - 11:54 - Ummæli ()

Tossamiði Trumps og kennarar með byssur

Það hefur verið sagt að Trump Bandaríkjaforseti sé ófær um að sýna samkennd með öðru fólki. Og þá verður að grípa til annarra ráða, í þessu tilviki er það nokkurs konar samkenndarmiði, tossamiði það sem er skrifað með fáum og einföldum orðum hvað forsetinn skuli segja við fólk sem hefur gengið í gegnum þjáningar. Þetta getur ekki verið einfaldara, forsetinn á að segja eftirfarandi hluti við nemendur og kennara Majory Douglas Stoneman skólans þar sem sautján manns dóu í skotárárás um daginn.

Hvað viljið þið að ég fái að vita um reynslu ykkar? Hvað getum við gert til að láta ykkur líða betur? Og loks stendur: Ég heyri hvað þið hafið að segja.

Þetta eru ekki aðstæður sem henta Trump sérlega vel, ónei. Hann leggur svo til að ráðist verði gegn vandanum með því einfaldlega að láta kennara bera skotvopn. Þá kæmi upp eins konar vígbúnaðarkapphlaup í skólum, miklu eftir að slægjast fyrir byssusala og miklil hátíð hjá samtökum byssusala. Skólar yrðu ekki lengur byssufrí svæði.

Við þurfum sem betur fer ekki að óttast það á Íslandi að börnin okkar verði skotin með byssu í skólanum.  En við getum svo ímyndað okkur hvernig skólaganga okkar hefði verið ef kennararnir hefðu verið vopnaðir – og hvernig þeir hefðu höndlað það. Ég er ekki viss um að það hefði hentað öllum kennurnum.

 

«
»

Ummæli ()

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Frjáls fjölmiðlun ehf. - Kringlunni 4-12, Reykjavík - eyjan (hjá) eyjan.is